Alone Tree

วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ Alone Tree จากประเทศเกาหลีใต้กันค่ะ เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เป็นที่ยอดนิยม จากเหล่าบรรดานักท่องเที่ยว นักถ่ายรูปต่างๆ ที่พยายามตามหาต้นไม้นี้ เพราะเป็นต้นไม้ ที่ขึ้นอยู่ต้นเดียว ท่ามกลางทุ่งหญ้า สวยเด่น ตระกาลตาเอามากๆ เหมาะกับใครที่ไปเกาหลี ควรไปถ่ายรูปที่ต้นไม้แห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งจุดแลนมาร์ค ที่เป็นที่โด่งดัง บนโลกอินเทอร์เน็ตเอามากๆ เรียกได้ว่า ใครที่มีโอกาสไปเที่ยว ที่เกาหลี ควรไปถ่ายรูปให้ได้ สักครั้งหนึ่งเลยค่ะ

Alone Tree
อโลนทรี

Alone Tree Korea

แอดมินได้ยินความโด่งดัง ของเจ้าต้นไม้นี้ มาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาส ที่จะได้เขียนบทความแนะนำนี้ เรียกได้ว่า ใครที่ยิ่งอิน การที่ไปถ่ายรูป กับสถานที่อย่างคาเฟ่ ที่นิยมในปัจจุบัน สายมินิมอล ควรไปเป็นที่สุด และคนที่เคยไปถ่ายรูปยังสถานที่แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นมิชชั่น เอามากๆ ในการตามาหาเจ้าต้นไม้นี้ เพราะสวนสาธารณะที่ต้นไม้นี้อยู้

กว้างใหญ่มากๆ โดยที่สวนสาธารณะที่ ต้นไม้นี้อยู่ มีชื่อว่า โอลิมปิกพาร์ค แค่ชื่อก็ยิ่งใหญ่แล้วป่ะ โดยที่การเดินทางไปยังสวน แห่งนี้นั้น ต้องเดินทางไปโดยใช้ รถไฟฟ้าใต้ดิน โดยต้องใช้สาย 5 นะคะ เพื่อมาลงยังสถานีสวนแห่งนี้ ให้ทุกคนนั้น ออกมาจากรถไฟฟ้า

ด้วยทางออกที่ 3 ก็จะสามารถเห็นสวน อยู่ที่ทางออก ที่เรานั้นออกมา โดยจะอยู่ไม่ไกลมากค่ะ โดยที่เรามองเห็นสวนแล้ว ต้องขอบอกว่า ทุกคนนั้นจะยิ่งตกใจกว่าเดิม เพราะตอนแรกที่เตรียมใจมา ว่ามันจะใหญ่มากแล้ว คุณคิดผิดค่ะ มันใหญ่มากกว่าที่คิด ไปหลายเท่าเลย

โดยเมื่อเราเดินต่อเข้าไปในสวน บรรยากาศต้นไม้ภายในสวนนั้น ต้องขอบอกว่ามัน ที่สุดค่ะ ร่มรื่น สบายตา สบายใจมาก มีต้นไม้ใหญ่ๆ เน้นนะคะว่า ใหญ่ๆ อยู่เยอะแยะมากมายเต็มไปหมด โดยที่ถ้าเป็นฤดูหนาว อโลนทรีแห่งนี้ ก็จะสวยยิ่งขึ้นไปอีกแนว เพราะหิมะจะปกคลุมพื้นหญ้าทั้งหมด จนเป็นสีขาวโพน สวยไปอีกแบบ

Alone Tree
โดดเด่นอยู่ต้นเดียว

ใช้เวลาเดินเท้าเข้าไป กว่าจะถึงอโลนทรีนั้น ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ตั้งเด่นอยู่บริเวณเนินเขา ต้นไม้นี้ยืนเด่นอยู่เพียงลำพัง ยิ่งใหญ่และกว้างมากจริงๆ ใครที่เข้าไปถ่าย ต้องรีบถ่ายเลยนะคะ เพราะจุดนี้ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูป กับต้นไม้อยู่ตลอด แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ ที่จะเข้าไปถ่าย แล้วไม่เจอคน เพราะฉะนั้น ใครที่ตั้งใจ ที่จะเข้าไปถ่ายรูป รูปไปเลยนะค่ะ อย่ารอ ทั้งสวย และมินิมอล เหมือนอยู่เกาหลีมาตลอดชีวิต  

สิ่งมหัศจรรย์แห่งสายน้ำ คลิก Milford Sound