Azerbaijan ดินเเดนเเห่งไฟ

Azerbaijan ถ้าพูดถึงอาเซอร์ไบจานคุณจะคิดถึงอะไร เมืองเก่าหรือดินแดนแห่งไฟ

Azerbaijan
ภูเขาไฟ

Azerbaijan มีเเต่ไฟ ทำไมไฟมันเยอะจัง

หลายๆคนเมื่อพูดถึงอาเซอร์ไบจานแล้ว จะนึกถึงเมืองเก่า ทะเลสาบแคสเปียน แมว ภูเขาไฟโคลน ภูเขาที่ไฟลุกท่วม วิหารแห่งไฟมีแต่ไฟไฟไฟ วันนี้แอดมินจะพาทุกคนมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ของดินแดนที่เต็มไปด้วยเปลวไฟ ประเทศอาเซอร์ไบจาน

สาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานถูกเรียกว่าเป็นดินแดนที่มีแต่ไฟ เพราะมีแหล่งทรัพยากรน้ำมัน และแหล่งก๊าซธรรมชาติ อยู่เยอะมีลักษณะแก๊สอุดมสมบูรณ์ และยังเป็นศูนย์กลางของศาสนาลัทธิบูชาไฟอีกด้วยนะคะ

ภูเขาแห่งไฟ

ภูเขาไฟ อยู่ในทะเลสาบแคสเปียน มีสีขาวเป็นลักษณะภูเขาที่ทอดตัวยาวมีไฟลุกเป็นจุดๆ เพราะภัยใต้ภูเขาแห่งนั้นมีแหล่งก๊าซธรรมชาติอยู่กับจำนวนมาก และสะสมมาเป็นเวลานาน

เมื่อกาศเกิดการรั่วไหล ก็จะลุกแล้วติดไฟขึ้นมา ทำให้เห็นเป็นภูเขาไฟ หรือที่ชาวบ้านแถวนั้นเรียกว่าภูเขาแห่งไฟ ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยว

ให้มาดูธรรมชาติและความอัศจรรย์ของธรรมชาติของภูเขา ที่ไม่เคยมอดดับแห่งนี้

Azerbaijan
ดินเเดนเเห่งไฟ

วิหารแห่งไฟ

มีลักษณะอาคารเป็นแท่นบูชาสี่เสาที่ แต่ก่อนเคยเป็นวิหารที่บูชาในศาสนาฮินดู จะมีเปลวไฟโพยพุ่งอยู่ภายใต้อาคารนี้ตลอดเวลา คาดว่าถูกสร้างขึ้นตอนที่ศาสนานี้กำลังเริ่มต้นและรุ่งเรืองในเวลาต่อมา

น้ำพุแห่งไฟ

นอกจากวิหารแห่งไฟภูเขาแห่งไฟแล้วตอนใต้ของอาเซอร์ไบจานก็ยังมีน้ำพุแห่งไฟ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

เพราะอยากมาชมปรากฏการณ์ประหลาดไฟลุกติดบนตัวน้ำ ชาวบ้านแถวนั้นเชื่อว่าเป็นน้ำที่มีคุณสมบัติรักษาอาการเจ็บป่วยไข้ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจึงได้เดินทางมาเพื่อที่จะกินน้ำนี้

และใช้ในพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ด้วย แต่ความจริงแล้วมันคือปรากฏการณ์ธรรมชาติที่มีแหล่งก๊าซธรรมชาติหรือก๊าซมีเทน มีปริมาณมากและเมื่อน้ำจากใต้ดินผุดขึ้นมาแล้วลองจุดไฟก็จะมีแก๊สมีเทนอยู่ทำให้น้ำพุตรงนี้ติดไฟ

กรุงบากู

Azerbaijan
ตึกเฟรมทาวเวอร์

เป็นเมืองหลวงของประเทศและยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอีกด้วย เนื่องด้วยประเทศอาเซอร์ไบจานค้นพบน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพ ทำให้นำรายได้มาสู่เมืองบากูอย่างล้นหลาม ทำให้เมืองหลวงของบากูนั้นมีความหลากหลายทางเชื้อชาติ วัฒนธรรม

โดยที่สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งคือสนามบินนานาชาติของเมืองบากู

ที่มีลักษณะหรูหราสวยงามสมฐานะชาติผู้ผลิตก๊าซธรรมชาติชั้นนำที่เก่าแก่

ตึกเฟรมทาวเวอร์

ตึกที่สูงที่สุดของเมืองบากูมีลักษณะคล้ายเปลวไฟอยู่สามอาคาร ถือเป็นจุดแลนด์มาร์คของเมืองบากูประเทศอาเซอร์ไบจานเลยทีเดียว

ในช่วงกลางคืนจะมีการแสดงไฟบนตึก เป็นการแสดงที่มีแสงเป็นภาพเคลื่อนไหวเพื่อโชว์นักท่องเที่ยว

🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞

fullmoon party คลิกเกาะพะงัน

สนับสนุนโดย น้ำตกเหวนรก

🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞 🥞