Badlands

            Badlands เป็นดินแดนที่แฝงไว้ซึ่งความตาย แต่ว่าขณะเดียวกันก็เป็นแหล่งรวมทรัพยากรอันล้ำค่าเอาไว้ด้วย มรทั้งทองคำ ซากดึกดำบรรพ์ ความหลากหลายด้านชีวภาพ ที่มีทั้งพืชและสัตว์แปลกอาศัยอยู่ที่นี่ เพราะอะไร ทำไมที่นี่ถึงมีชื่อแบบนี้ ซึ่งเป็นที่ที่แฝงเอาไว้ซึ่งความตาย เรามาดูและร่วมค้นหาไปพร้อมกันกับเรื่องนี้กันเลยดีกว่าค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาเที่ยวไปพร้อมกับแอดมินเลยค่ะ

Badlands ดินแดนแห่งความตาย

Badlands
สิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ยากมาก

            กล่าวกันว่าไม่มีดินแดนใดในโลกที่มีชื่อแย่ยิ่งกว่าที่นี่ ในรัฐเสาร์ดาโคต้า สหรัฐอเมริกาอีกแล้วภูมิภาคแห่งนี้ประกอบด้วยเนินหินร้อน มีเหลี่ยมแหลมและสันเขา เสมือนฟันปลามีร่อง และช่องทางแคบตัดกันน้ำ เป็นดินแดนที่สิ่งมีชีวิตดำรงอยู่ได้ยากมาก เนินเขาด้านหน้าเป็นช่องแคบเรียงรายต่อกัน

มองดูคล้ายป้อมปราการที่มีหินก้อนเล็กใหญ่วางทับอยู่หน้ารั้ว ในขณะที่เผ่าอินเดียแดงเผ่าซูขนาดนามดินแดนแห่งนี้ว่ามาร์โคซิกา และบรรดานักล่าขนสัตว์ชาวแคนาดาเชื้อสายฝรั่งเศส ในคริสต์ศตวรรษที่ 18 เรียกว่าลีโมวัดแคนโดยทั้ง สองอย่างนี้แปลตรงกันว่าดินแดนอันเลวร้าย

หรือภาษาอังกฤษเรียกว่าแบดแลนส์นั่นเองค่ะ ในขณะที่นักล่าขนสัตว์กำลังมุ่งหน้าลงใต้ไปตามแม่น้ำมิสซูรีเพื่อล่าขนสัตว์และค้าขาย พวกเขาก็ต้องหยุดชะงักกลางทาง บริเวณแม่น้ำขาว ที่เป็นพื้นหินแห้งแรงร้อนระอุและแผลกว้างเวิ้งว้าง อีกทั้งยังมีโคลนหนืดที่เกิดจากฝนในฤดูร้อน

ทำให้แต่ละย่างก้าวนั้นทุลักทุเลมากขึ้น และนี่คือสัญญาณบอกทุกคนให้รู้ว่าเค้าได้เข้าสู่เขตแบดแลนด์อันเป็นดินแดนทุรกันดารที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมาแล้วนั่นเองค่ะ

แม้ว่าทิวทัศน์ที่เลวร้ายส่วนใหญ่จะเป็นธรรมชาติแต่ก็มีการก่อตัวบางอย่างเกิดจากการขุดเช่นเมืองทองคำของโรมันที่รัฐเมนูรัฐทางตอนเหนือของสเปน

ที่ราบสูงซึ่งในปัจจุบันเรียกว่าสถานที่แห่งนี้นั้นเริ่มกอดตั้งตัวขึ้นเมื่อประมาณ 80 ล้านปีมาแล้ว โดยมีพื้นที่กว่า 15,500 ตารางกิโลเมตร ทิศตะวันตกติดกับเขา ทิศตะวันออกจรดแม่น้ำมิสซูรี ซึ่งเดิมนั้นเป็นทะเลตื้นที่อุดมไปด้วยตะกอนนานาชนิด ต่อมาเมื่อประมาณ 65 ล้านปีที่แล้วเกิดการยกตัวขึ้นของเปลือกโลกครั้งใหญ่ ที่นอกจากจะให้กำเนิดเทือกเขากี้แล้วยังทำให้ท้องทะเลแห่งนี้แตกแยกและดันตัวสูงขึ้น

จนกลายเป็นที่ราบลุ่มชื้นแฉะขนาดมโหฬารอีกด้วย จากนั้นเมื่อแผ่นดินนี้แห้งลงก็กลายเป็นทุ่งหญ้าแพร์รี่เขียวชอุ่มและมีต้นสนขึ้นแทรกอยู่ประปราย แต่เมื่อถูกกระบวนการกัดเซาะทั้งจากลมน้ำรวมถึงอุณหภูมิเยือกแข็งและน้ำไหลรมรวมกัน จึงเกิดยอดแหลมและช่องเขาแคบ ได้เปลี่ยนทุ่งหญ้าอันอุดมสมบูรณ์ ให้กลายเป็นดินแดนรกร้าง แห้งแล้งอีกทั้งยังแฝงไปด้วยกลิ่นอายแห่งความตายเอาไว้ด้วยอีกค่ะ

🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️

ดินแดนแห่งตาลีบัน คลิก Afghanistan

สนับสนุนโดย ทาง เข้า ufa1688

🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️