Bali

มาต่อกับการเที่ยว Bali ในปี 2022 นี้ ต่อเนื่องจากบทความในครั้งที่แล้วนะคะ ที่เราได้พาไปชมวัด เพื่อชำระล้างร่างกาย ในเกาะบาหลี โดยที่แอดมินจะอธิบายประชากร ภายในเกาะบาหลีกันก่อนนะคะ โดยคิดเป็น 87% หรือ 1.7% ของประชากรทั้งหมด ในประเทศอินโดนีเซีย พวกเขาเหล่านั้น ล้วนเป็นคนที่นับถือ ศาสนาฮินดู โดยที่จากความเข้าใจของเราแล้ว คนที่นับสือศาสนาฮินดู ส่วนใหญ่แล้ว

จะอยู่ในประเทศอินเดีย หรือเนปาล แต่ว่าที่นี่เค้านับถือ ศาสนาอินดูมาตั้งแต่ศตวรรษแรกแรก โดยคนที่เป็นตัวการเอาศาสนาฮินดู มาเผยแพร่ในเกาะบาหลีแห่งนี้ นั่นก็คือพ่อค้าชาวอินเดีย และในบริเวณวัด ที่แอดมินแนะนำไปในครั้งที่แล้ว จะมีผ้าถุง ให้นักท่องเที่ยวมาใส่ สำหรับคนที่ใส่กางเกงสั้น เพื่อเป็นการเคารพสถานที่แห่งนี้ โดยที่ผ้าถุงที่ให้ใส่นั้น จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น ให้ใส่ฟรีนั่นเองค่ะ

Bali
วัฒนธรรมมาจากขอม

Bali เกาะบาหลี

โดยที่วัดแห่งนี้ ห้ามนุ่งสั้น ห่มสั้น เด็กขาด เข้าไม่ได้นะคะ ระวังนะคะ อย่าหาว่าเเอดมินไม่เตือน โดยที่บริเวณรอบรอบต่างๆ ของวัดนี้ จะมีสถาปัตยกรรมของชาวฮินดูอยู่ ซึ่งมีความคล้ายคล้าย กับขอม สวยงามเป็นอย่างมาก เพราะว่าวัฒนธรรม ของขอมนั้น มาจากกษัตริย์ ที่นับถือศาสนาฮินดู เเละคนไทย สามารถที่จะเข้า มาเที่ยวที่ประเทศนี้ ได้อย่างกลมกลืน

เพราะว่าหน้าตาของคนไทย มีความคล้ายคลึง เเละกลมกลืนกับ ชาวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เป็นอย่างมาก  เเน่นอนละค่ะ เพราะว่าเราเป็น ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อนบ้านอาเซียนของเรา นั้นเอง เเละที่สำคัญ คนอินโดนีเซีย เป็นคนที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี เป็นอย่างมาก ไม่เเพ้คนไทยเลย ลักษณะนิสัย เป็นที่ถูกอกถูกใจ ของชาวไทยเป็นอย่างมาก

เเละในวัดเเห่งนี้ ถ้าใครอยากที่จะอาบน้ำโดยบริเวณตัววัด จะมีพื้นที่ให้เช่า เพื่ออาบน้ำ โดยที่จะมีราคา 15,000 รูปีต่อคน หรือประมาณ 40 บาทไทย และมีบริการให้เช่าผ้าเช็ดตัว และผ้าโสร่ง โดยที่จะมีราคา อยู่ที่ 10,000 รูปี หรือประมาณ 25 บาทไทย โดยที่ถ้าจะอาบน้ำ ราคารวมค่าล็อกเกอร์ ราคาผ้าเช็ดตัว รวมกันจะอยู่ที่ประมาณ 40,000 รูปี หรือประมาณ 65 บาทไทย

Bali
เกาะสวรรค์บาหลี

ใครที่จะชำระร่างกาย เสริมบารมี ก็ควรมาอาบน้ำด้วย เพราะว่าที่นี่ มีผู้คนเข้ามาชำระล้างร่างกาย กันเยอะและอาจสกปรกได้ โดยที่ผ้าโสร่ง ที่เขาให้มาฟรี ที่บริเวณด้านหน้า ไม่สามารถเพียงได้ เเละมีคำเตือนจากป้าย และอาจถูกปรับได้ โดยที่วิธีอาบน้ำ จะมีน้ำพุ ที่ปล่อยออกมา

เเละเราก็อาบ ไล่ไปเรื่อยๆ จากนั้นก็ขอพร อฐิษฐานในใจ ขอให้สมปราถนา ในรูปกับที่จริง ไม่เหมือนกันนะคะ เพราะว่าในน้ำ ของจริง เรียกได้ว่าสะอาดใสเลย เเละเรานั้น จะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ กลับไปจากประเทศนี้อีกด้วย

เกาะบาหลี คลิก Bali 2022