Belvedere Palace

          Belvedere Palace เป็นพระราชวังฤดูร้อนเป็นพระราชวังของเจ้าชายแห่งซาวอยซึ่งเป็นผู้นำกองทัพแห่งราชวงฮับมัวส์ ท่านได้ทำสงครามจนเอาชนะพวกเตริกที่ได้เข้ามารุกราน ด้วยคุณความดีนี้ทางราชวงศ์จึงได้มีการพระราชทานที่ดินมาให้สร้างพระราชวังแห่งนี้นั่นเองค่ะ

Belvedere Palace พระราชวังฤดูร้อนเบลเวเดียร์

Belvedere Palace

            ในอดีตพระราชวังแห่งนี้เคยเป็นที่ประทับส่วนพระองค์แต่ว่าในปัจจุบันนั้นได้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงงานศิลปะที่มีชื่อเสียงของโลก การมาเยี่ยมชมพระราชวังในช่วงฤดูหนาวจะนับเป็นอีกหนึ่งความโชคดีเพราะว่าเราจะได้เห็นความสวยงามของพระราชวังแห่งนี้

ที่จะสะท้อนลงบนน้ำแข็งเบื้องหน้าที่เคยเป็นสระน้ำ โดยเฉพาะเวลากลางคืนจะสวยงามอลังการมากเลยค่ะ เราจะเห็นแสงของดวงไฟสาดส่อง ช่วยทำให้พระราชวังช่วยมีชีวิตชีวามากขึ้น นับเป็นอีกหนึ่งความสวยงามที่น่าประทับใจของผู้มาเยือนนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ยังมีสวนที่จัดทำขึ้นมาตั้งแต่ช่วงปี 1700 ระหว่างสร้างพระราชวังเบลเวเดียร์ด้วยนะคะ ระหว่างที่เราจะเดินทางไปชมความสวยงามของพระราชวังเราก็จะต้องเดินผ่านสวนดอกไม้พวกนี้ไปก่อนค่ะ ซึ่งมีความสวยงามมากๆไม่เพียงแต่ดอกไม้นะคะ ยังมีน้ำพุที่เป็นจุดเด่นอีกด้วยค่ะ

Belvedere Palace

ถ้าเรามาเยี่ยมชมพระราชวังตอนกลางวันเราจะเห็นถึงความสวยงามชัดๆนะคะ จะตกแต่งด้วยสีขาวสวยงามเหมือนคุมโทนนมาเลยล่ะค่ะ ซึ่งจะเห็นน้ำพุที่อยู่หน้าพระราชวังแบบเด่นเป็นสง่าเลยล่ะค่ะ ซึ่งเป็นน้ำพุที่ใหญ่มากๆ อยู่เด่นเป็นสง่าให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปกัน

ถ้าเราไปในช่วงตอนกลางวันเราก็จะเห็นรายละเอียดความสวยงามของพระราชวังมากขึ้นนะคะ การเดินชมรอบๆพระราชวังก็จะเห็นง่ายขึ้น ได้อารมณ์คนละแบบกับมาตอนกลางคืนเลยล่ะค่ะ สถาปัตยกรรมที่นี่เค้าก็จะตกแต่งในสไตล์บาโรก

Belvedere Palace

นักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะมราเที่ยวพระราชขวังที่นี่ในช่วงฤดูร้อนกันเพราะว่าจะอากาศดีเป็นพิเศษ พื้นที่ภายในเขตพระราชวังก็กว้างขวางมากเลยล่ะค่ะ เราจะเห็นท่องเที่ยวมากมายมาเที่ยวชมตัวพระราชวังในช่วงฤดูร้อนมากเป็นพิเศษ

พระราชวังแห่งนี้ถูกก่อสร้างขึ้นมาในช่วงประมาณศตวรรษที่ 18 ซึ่งถ้าเราได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวเราจะเห็นได้ชัดเจนเลยนะคะ เพราะในส่วนของพระราชวังนั้นจะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกันค่ะ เพราะจะมีประมาณสองตัวอาคารแต่เป็นอาคารที่ใหญ่มากพอสมควรเลยล่ะค่ะ

นอกจากที่เค้าจตะเปลี่ยนที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์แล้วยังจัดงานแสดงศิลปะของศิลปินเอกที่มีชื่อเสียงละดับโลกอย่าง กุสตาฟ คลิมท์ด้วยค่ะ ถ้ามีโอกาสได้เห็นผลงานของเค้าซักครั้งในชีวิตแอดมินว่าก็คุ้มแล้วที่ได้เดินทางมาเที่ยวที่นี่ใครมีโอกาสได้ไปก็อย่าลืมแวะไปเยี่ยมชมกันนะคะ

🛕 🛕 🛕 🛕🛕 🛕 🛕 🛕 🛕 🛕🛕 🛕 🛕 🛕 🛕 🛕🛕 🛕 🛕 🛕 🛕 🛕🛕 🛕 🛕 🛕 🛕 🛕🛕 🛕 🛕 🛕

เมืองแห่งเสียงดนตรี คลิก Vienna

สนับสนุนโดย ufa1688 auto

🛕 🛕 🛕 🛕🛕 🛕 🛕 🛕 🛕 🛕🛕 🛕 🛕 🛕 🛕 🛕🛕 🛕 🛕 🛕 🛕 🛕🛕 🛕 🛕 🛕 🛕 🛕🛕 🛕 🛕 🛕