Blue Hole Waterfall

            Blue Hole Waterfall เป็นกลุ่มน้ำสีน้ำเงินเข้ม เป็นน้ำที่มีความน่ากลัวตั้งอยู่ที่เกาะอันกลอส ชาวพื้นเมืองแถวนั้นเรียกที่นี่ว่าลูสก้า ซึ่งมันเป็นชื่อเรียกสัตว์แปลกๆ ที่แอดมินว่าแปลกนั่นก็เป็นเพราะว่ามันเป็นชื่อเรียกของสัตว์ที่มีครึ่งนึงเป็นฉลามและอีกครึ่งนึงเป็นหมึก ซึ่งเป็นสัตว์ยักษ์ในตำนานของแหล่งน้ำแห่งนี้นั่นเองค่ะ วันนี้แอดมินก็จะมาเล่าให้ฟังว่าสัตว์ยักษ์ตัวนี้มันมีเรื่องราวอย่างไร มีจริงไหม

Blue Hole Waterfall กับตำนานสัตว์ยักษ์ในตำนาน

Blue Hole Waterfall
จุดสีน้ำเงิน

            ซึ่งคนที่นี่เค้ามีความเชื่อว่าเจ้าสัตว์ยักษ์ในตำนานตัวนี้ พากบรรพบุรุษของพวกเขาไปนั่นเองค่ะ รวมทั้งยังมีสิ่งมหัศจรรย์อันเหลือเชื่อที่รอคนรุ่นใหม่ เข้าไปหาคำตอบอยู่นั่นเองค่ะ เกาะแห่งนี้เป็นหนึ่งในหมู่เกาะบาฮามาส ในทะเลแคริบเบียน ซึ่งเต็มไปด้วยเอาเลขเอาน้อยช่องแคบเกาะแก่งเล็กๆ

และแนวปะการังน้ำตื้น ซึ่งหากถ้าเราไม่สังเกตเราก็จะเห็นว่า มันเป็นเหมือนกับท้องทะเลทั่วไป แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่สร้างความกังขาและความสะพรึงกลัวให้กับผู้พบเห็นตลอดมา นั่นก็คือลุ่มน้ำสีน้ำเงินเข้ม โดยท้องทะเลแห่งนี้จะเต็มไปด้วยลุ่มน้ำ ที่มีสีน้ำเงินเข้มคล้ายกับหมึกแต้ม ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าสด

ให้เห็นเป็นหย่อมๆ กระจายอยู่ทั่วไป มองดูแล้วแปลกตา แต่ซ่อนไว้ซึ่งความน่ากลัว พร้อมคำถามของผู้พบเห็นจุดสีน้ำเงิน คือเกมที่เราเห็นก็คือบลูโฮหรือว่าลุ่มน้ำสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นประตูเข้าสู่หมูทำใต้น้ำซึ่งมีอุโมงค์วกไปมา เชื่อมต่อถึงกันโดยอุโมงค์เหล่านั้น จะนำไปสู่ห้องเล็กห้องใหญ่ในหุบเขาชันมหึมา

 เกาะแห่งนี้เป็นเกาะใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะบาฮามาส มีความยาวเกาะประมาณ 160 กิโลเมตร และมีความกว้างสุด 65 กิโลเมตร ตัวก่อสร้างอยู่บนเนินตื้นใต้ทะเลเกรซ รอบเกาะแห่งนี้สามด้านเป็นทะเลน้ำอุ่น ที่ตื้นและทางฝั่งตะวันออกมีทางน้ำ หรือที่เรียกว่าริมมหาสมุทร แต่ตลอดความยาวของแนวฝั่งตามแนวทะเลลึก

มีแต่ปะการังน้ำตื้น มีสีสดใสแถมยังตัดกับน้ำทะเลสีน้ำเงินเข้ม ด้วยความสวยงามตามธรรมชาติ ส่วนปากเหวตามปากหินปูนข้างเกาะนี้หรือลุ่มน้ำสีน้ำเงินอันลึกลับ มีคนเปรียบเทียบว่าหลุมเหล่านี้มีลักษณะเทียบได้กับทะเลสาบดำในป่านั่นเองค่ะ และเมื่อถึงเวลาที่น้ำขึ้นแต่ละครั้งขณะที่น้ำเอ่อขึ้นในประกาลังที่ล้อมรอบเกาะแห่งนี้หลุมน้ำเงินทั้งหลาย ก็จะเริ่มก่อตัวขึ้นเป็นที่เล่าลือกันว่าหลุมเหล่านี้

นั้นสะพรึงกลัวมาก โดยมันจะเริ่มหมุนตัวอย่างช้าๆดูดน้ำเข้าไปอย่างหิวกระหาย มากขึ้นและมากขึ้น จนกระแสน้ำที่พัดเข้ามาก่อตัวเป็นสะดือทะเล เข้าหากันในส่วนกลางจากนั้นทุกสิ่งทุกอย่างนับตั้งแต่กิ่งไม้ใบไม้จนกระทั่งถึงเรือประมงซึ่งลอยผ่านเข้ามาก็จะหายเข้าไปในกระแสน้ำแห่งนี้ ส่วนเมื่อน้ำลงจะเกิดปรากฏการณ์ตรงกันข้ามลุมนี้ จะพ้นน้ำขึ้นมาโดยมีลักษณะคล้ายดอกเห็ดนั่นเองค่ะ

💐 💐💐 💐 💐 💐 💐💐 💐 💐 💐 💐💐 💐 💐 💐 💐💐 💐 💐 💐 💐💐 💐 💐 💐 💐💐 💐 💐 💐 💐

แหล่งโบราณคดีที่ใหญ่มาที่สุดในอเมริกาใต้ คลิก Puma Punku

สนับสนุนโดย ufa168bet