BRAZIL

BRAZIL เชื่อว่าใครหลายๆคน คงรู้จีกประเทศแถบอเมริกาใต้ประเทศนี้ ประเทศที่มีชื่อเสียงมากมายในหลากหลายด้าน และในวันนี้แอดมินน้องก๊วยจั๊บจะพาทุกคนไปรู้จักกับประเทศแห่งนี้กันให้มากยิ่งขึ้น กับ10เรื่องจริงในประเทศบราซิลที่คุณอาจจะไม่เคยรู้เลยมาก่อน  

BRAZIL
เซาเปาโล

BRAZIL 10เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้

มาที่เรื่องที่หนึ่ง

บราซิลนั้นอยู่ในพื้นที่ทวีปอเมริกาใต้ มีพื้นที่สูงมากถึง 8.52 ล้านตารางกิโลเมตร ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่5ของโลก มีประชากรเป็นอันดับที่หกของโลกถึง 210 ล้านคน

BRAZIL
นอนอาบเเดดที่ชายหาด

โดยที่ในอดีตนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นที่อยุ่อาศัยของชนพื้นเมือง และยิ่งอุดมไปด้วยทรัพยากรเป็นจำนวนมาก

ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ถูกใจของนักล่าอาณานิคมในอดีต ซึ่งต่อมาชาวโปรตุเกสก็ได้ค้นพบประเทศบราซิล

จึงเข้ามารุกรานประเทศบราซิลในภายหลัง และยึดประเทศบราซิลนี้ให้เป็นอาณานิคมของประเทศตนเองได้ และปัจจุบัน

ชาวบราซิลนั้นได้ใช้ภาษาโปรตุเกส เป็นภาษาราชการอีกด้วย ซึ่งถ้าใครจะไปเที่ยวบราซิลและพูดภาษาโปรตุเกสได้จะโอเคเลยทีเดียว

เรื่องที่สอง

เตียงอาบแดด อย่างที่เรานั้นเคยเห็นกันในภาพยนตร์ที่ชาวจต่างชาตินั้นชอบมาอาบแดดหรือพักผ่อนกันในประเทศบราซิล แต่นั้นไม้เป็นความจริงเลย ความจริงก็คือชาวบราซิลจะชอบเข้าไปนอนกันในเตียงอาบแดดไฟฟ้า ที่จะมีการฉายแสงรังสียูวี

BRAZIL
ธงชาติบราซิล

และมีความเสี่ยงต่อการใช้งาน คนที่ตั้งครรภ์ไม่ควรใช้งาน และเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย โดยจากงานวิจัยในหลายฉบับพบว่า

การใช้เตียงอาบแดด10ครั้งใน1ปี สามารถเพิ่มความเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งผิวหนังถึงสองเท่า ในปี2009 บราซิลได้เป้นประเทศแรกที่มีการแบนเตียงอาบแดดที่แรกของโลก

เรื่องที่สาม

นมแม่ แน่นอนว่านมแม่ เปรียบเสมือนวัคซีนเข็มแรกที่สามารถให้ลูกน้อยได้ แต่ในประเทศบราซิล แม่ไม่สามรถให้นมแก่ลูกได้ เพราะขาดสารอาหารที่เพียงพอ ทำให้ประเทศบราซิลได้มีการจัดตั้งโครงการธนาคารนมแม่ขึ้นมา เพื่อเปิดโอกาศที่จะกระจายนมแม้เหล่านี้ ให้กับแม่ลูกและคนด้วยโอกาสตามทั้งประเทศบราซิล

โดยที่ในปี2013นั้น สามารถช่วยเหลือทารกได้ถึง 183000 คน

BRAZIL
ประเทศเเห่งการเฉลิมฉลอง

ก็จบไปแล้วกับ 3 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนในประเทศบราซิล ในครั้งหน้าบทความต่อไป แอดมินจะพาไปรู้จักกับอีก 7 เรื่องที่เหลือ เพื่อให้ทุกคนที่ตัดสินว่าจะไปเที่ยวที่ประเทศบราซิลนั้น ไม่ตกใจกับวัฒนธรรมบางอย่างที่ไม่เหมือนกันกับวัฒนธรรมที่ประเทศไทยนะคะ เจอกันในครั้งหน้านะคะ บ๊ายบายค่ะ

💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊

เกาะลึกลับผีดุ คลิก Poegila Island

สนับสนุนโดย 168 bet

💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊 💊