Camelot

            Camelot การได้อาศัยอยู่ในเองสันตีสุขและสามัคคีธรรมอย่างเมืองแห่งนี้น่าจะเป็นความฝันของใครหลายๆคน ในทุกยุคทุกสมัยกันใช่มั้ยล่ะคะ โดยเฉพาะยุคที่มีทรงครามกลางเมือง และพวกโรคระบาด ซึ่งเมืองแหง่งนี้นั้นจะมีอยู่จริงหรือไม่ และมันอยู่ที่ไหนกันแน่นั้น วันนี้แอดมินได้รวบรวมข้อมูลเพื่อเอามาเป็นความรู้ให้ทุกท่านได้ฟังกันทางด้านล่างนี้แล้วล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย

Camelot สถานที่ลึกลับแสนสงบสุข

Camelot
เหมือนปราสาทในนิยาย

            เมืองแห่งนี้เป็นนครอันมีมนต์ขลัง เป็นนครอันรุ่งเรืองที่อยู่ในช่วงของคนยุคกลาง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยสงคราม และโรคระบาด ทำให้ผู้คนต่างเสาะแสวงหานครในฝันของพวกเขา เมืองแห่งนี้เป็นเมืองในตำนานที่ดึงดูดจิตใจผู้คนมาแล้วกว่า 8 ศตวรรษ พระราชสำนัก ซึ่งตั้งอยู่ในนครแห่งนี้

เป็นที่ประทับของกษัตริย์อาเธอร์ และเหล่าอัศวิน โดยที่พวกเขาต่างยึดมั่นในอุดมการณ์แห่งอัศวิน และความรักอันสูงส่ง นอกจากนี้กวีชาวฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 12 เค้าเป็นผู้บัญญัติชื่อเมืองแห่งนี้ขึ้นมา โดยได้แรงบันดาลใจ มาจากเรื่องเล่าของวณิพกที่มาแสดงลำนำในพระราชสำนัก ของราชินี

เค้าได้เติมเรื่องราวของความรักอันสูงส่ง เอาไว้ในตำนานกษัตริย์อาเธอร์ ในเรื่องจะมีหญิงสาวที่อัศวินหลงใหล เค้ายอมถวายชีวิตเพื่อนาง เรื่องเหล่านี้จูงใจให้อัศวินปฏิบัติหน้าทีแห่งอัศวิน และเป็นเรื่องที่โน้มน้าวจิตใจสาวได้ดีทีเดียวเลยค่ะ นครแห่งนี้ตั้งอยู่ในป่าเขา ในขณะที่ตัวปราสาทอบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งความมหัศจรรย์ เริ่มจากอัศวินออกผจญภัยเพื่อพิทักษ์ทำ และต้องเผชิญกับเรื่องเหนือธรรมชาติ

เพื่อช่วยสาวงาม ที่ประเชิญกับปัญหาอับจน ก่อนจะหวนคืนสู่นครแห่งนี้เยี่ยงวีรบุรุษ คาเมรอนเป็นเครื่องหมายแห่งเสถียรภาพ ในจักรวาลที่ลายความแน่นอนอีกครั้ง ยังเป็นสัญลักษณ์ของอารยธรรมท่ามกลางความป่าเถื่อน เป็นอนาคตอันสดใส และเป็นอดีตที่รุ่งโรจน์

เรื่องของเมืองแห่งนี้เริ่มต้น และจบลงที่กษัตริย์อาเธอร์ ด้วยมีหลักฐานว่าพระองค์ทรงมีตัวตนอยู่จริง โดยที่พระองค์เป็นขุนศึกแจ็คสั้น ในสมัยศตวรรษที่ 5 ทรงต่อสู้ปกป้องดินแดนจากเผ่าเยอรมัน เมื่อมีชัยเรื่องราวของวีรบุรุษผู้นี้ จึงได้กลายเป็นนิทานพื้นบ้านของพวกเขาในแคว้นเวลส์ ทางตะวันตกของประเทศอังกฤษการค้นหานครแห่งนี้จึงเริ่มต้นที่ดินแดนของพวกเขานั่นเองค่ะ

นักประวัติศาสตร์แห่งมอนมัส เค้าเป็นคนเผยแพร่เรื่องราวของกษัตริย์อาเธอร์ ในศตวรรษที่ 12 ซึ่งได้ถูกระบุเอาไว้ว่าราชสำนักของอาเธอร์ ตั้งอยู่ที่เมืองคาเลี่ยน ทางตอนใต้ของแคว้นเวลล์ เมืองนี้มีป้อมปราการและโรงละคร ของโรมัน และสมัยนั้นซากปลักหักพังก็ยังคงมีให้เห็นนั่นเองค่ะ

🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾

พระราชวังต้องห้ามในประเทศจีน คลิก The Forbidden City

สนับสนุนโดย บาคาร่า 168