Cape of Good Hope , Africa

            Cape of Good Hope เป็นแหลมที่ดังมากที่สุดในแอฟริกาเลยก็ยว่าได้ค่ะ เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา ซึ่งอยู่ในสาธารณะรัฐของแอฟริกาใต้ ซึ่งความพิเศษของสถานที่นี้คือเป็นแหลมที่ยื่นออกไปในมหาสมุทรแอตแลนติกนั่นเองค่ะ

Cape of Good Hope แหลมที่มีชี่อเสียงมากที่สุดในแอฟริกา!

 Cape of Good Hope
แหลมกู๊ดโฮป

            นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นดินแดนที่มี่ทุ่งหญ้าสะวันนา แถมที่นี่ยังมีสิงโตและเสืออาศัยอยู่ ตามท้องถนนของที่นี่เค้าไม่ค่อยมีตึกราหรือว่ารถชนหรูหรา แต่จะมีเด็กๆที่มีความสดใสและร้อยยิ้มที่อบอุ่นเป็นเอกลักษณ์ถึงแม้ว่าพวกเค้าจะดำเนินชีวิตกันอย่างยากลำบาก

ในด้านของวัฒนธรรมที่นี่ได้รับการผสมผสานระหว่างยุโรปตะวันตกและแอฟริกา ในอดีตสาธารณะรคัฐแอฟริกาใต้เป็นประเทศที่ชาวยุโรปเคยอพยพถิ่นฐานมาอยู่ที่นี่ตั้งแต่สมัยยุคแห่งการค้นพบทองคำ และมีอดีตประธานาธิบดีเป็นเนลสัน แมนเดลาผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลสันติภาพ

ซึ่งเค้าเป็นประธานาธิบดีคนแรกของประเทศ ซึ่งประเทศนี้ประชากรส่วนมาเป็นชาวผิวสี เพราะประชากรที่มีผิวขาวคิดเป็นร้อยละ 10 เท่านั้น ที่นี้เรามาดูแหลมกู้ดโฮฟของเรากันดีกว่าค่ะว่ามีลักษณะอย่างไรบ้าง

 Cape of Good Hope
เคปทาวน์

แหลมกู๊ดโฮฟนั้นจะมีลักษณะเป็นภูเขาที่มีลักษณะคล้ายกับหัวเรือใหญ่ และที่นี่ได้กลายเป็นฐานสำคัญที่เชื่อมระหว่างยุโรปและแอฟริกาตั้งแต่สมัยยุคการล่าอาณานิคมซึ่งตอนนี้เครปทาวน์เป็นเมืองที่มีการพัฒนาในแอฟริกาและเป็นสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์

ใครที่มาเที่ยวที่เคปทวน์แต่ไม่ได้มาถ่ายรูปกับเคฟออฟกู๊ดโฮฟเนี่ยจะเหมือนกับว่าเรามาไม่ถึง ดังนั้นจึงมีนักท่องเที่ยวมากมายมาถ่ายรูปคู่กับป้ายนี้ ท่านก็ห้ามพลาดเลยนะคะ ถือว่าเป็นแหล่งเช็คอินเลยก็ว่าได้ค่ะ เมื่อเรามองไปรอบๆเราจะเห็นอย่างนึงที่ชัดเลยก็คือ

ที่นี่เค้ามีสาหร่ายเยอะมาก เกยอยู่บนฝั่งเต็มไปหมดเลยล่ะค่ะ ถ้าลงไปเล่นสาหร่ายจะต้องติดตามตัวแน่ๆ แถมคลื่นก็แรงมากด้วยค่ะ ถ้าไปเล่นน้ำก็ต้องมีผู้ปกครองไปด้วยนะคะ เพราะกระแสน้ำแรงเอาเรื่องเลยล่ะค่ะ มองทอดยาวไปก็จะเห็นทะเลสุดลูกหูลูกตาสวยงามมากเลยทีเดียวค่ะ

 Cape of Good Hope
จุดช็คอิน

ตลอดจนในภารกิจต่างๆในช่วงคริสตศักราช 1910 มีการประชุมภารกิจโลกที่อดินเบริกในสก็อตแลนด์และต่อมาในมีการประชุมพันธกิจโลกอีกครั้งเคปทาวน์ในปี 2010 หลังจากครบรอบหนึ่งร้อยปี เนื่องจากแอฟริกาใต้จะเป็นศูนย์กลางและเป็นพื้นที่สำหรับมิชชันนารีปฏิบัติภารกิจมาถึงทุกวันนี้

นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่วงแสวงหาผลประโยชน์จากอำนาจภายนอกอยู่บ่อยครั้ง แต่ในตอนนี้ที่นี่กำลังได้รับการพัฒนาแล้วล่ะค่ะ ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวก็ลืมอย่าแวะมาเช็คินที่นี่กันนะคะ ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจมากเลยล่ะค่ะ

🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙

เที่ยวเมืองโบราณ คลิก Palace of Westminster

สนับสนุนโดย เสือมังกร

🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙 🐙