COACCHELLA 2022

วันนี้เเอดมินจะมารวม โมเม้นต่างๆของงาน COACCHELLA 2022 ที่น่าประทับใจ ของงานดนตรี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ระดับโลก ที่เพิ่งจบกันไป เเละไม่ได้จัดมานานมากกว่าสามปี งานสุดดังเเห่งเเคลิฟอเนียร์ มีสิ่งต่างๆเกิดขึ้นมากมาย เเละเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ เเห่งวงการเพลง ทั้ง billie eilish ศิลปินดังที่มาเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ได้บันทึกประวัติศาสตร์ใหม่ ว่าเป็นศิลปินอายุน้อยที่สุด ที่ได้เป็นเฮดไลน์เนอร์ ของงานนี้ หรือศิลปินที่เเอดมิน ชอบที่สุดในช่วง2-3ปีมานี่ ที่เพิ่งออกอัลบั้มใหม่มา สดๆร้อนๆ อย่าง The Weeknd ที่เป็นนักร้องศิลปิน ผิวสีคนเเรก ที่ได้เป็นเฮดไลน์เนอร์ถึง 2 ครั้ง !!!!!

COACCHELLA 2022
ศิลปินเฮดไลน์เนอร์

COACCHELLA 2022 รวมสิ่งที่น่าจดจำ

มีทั้งการกลับมาของวงในตำนานอย่าง 2NE1 การเเสดงสุดท้ายของร็อคเเฮมตัน เเละโชว์ของมิลลิ ที่เป็นศิลปินเดี่ยว คนไทยคนเเรก ที่ได้ขึ้นเเสดงในงานโคเชล่า โคเชล่าคือหนึ่งในเทศกาลดนตรี ที่สำคัญที่สุด ระดับโลก เริ่มต้นจัดกันมาตั้งเเต่ปี 1999 ครั้งเเรกจัดระหวว่างวันที่ 9-10 ตุลาคม โดยมีเฮดไลเนอร์คือ Beck Tool the Chemical Brothers เเละอื่นๆอีกมากมาย โดยในช่วงเริ่มต้นนั้น โคเชล่านั้นจัดงาน เพียงเเค่สุดสัปดาห์เดียวเอง

จนกระทั่งปี2012เป็นต้นมา งานเริ่มมีการจัดกันสองสัปดาห์ติด ก่อนที่งานจะใหญ่ขึ้นเรื่อย เเละครั้งเเรก งานนี้มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า เเอนตี้ วู้ดสตอค เพราะโคเชล่านั้น จะเน้นเลือกศิลปิน มาจากความหลากหลาย เพื่อความน่าสนใจ มากกว่าจะเน้นเรื่องชื่อเสียง เหมือนงานวู้ดสตอค ที่กลับมาจัดอีกครั้ง ในปี 1999 ค่ะ เเละก็เน้นศิลปินดังๆจำนวนมาก ทำให้มีผู้เข้าไปชมอย่างมหาศาล เเละก็เกิดความวุ่นวายขึ้น

ซึ่งผู้จัดงานโคเชล่า ไม่ได้ต้องการ ให้งานเทศกาลของตน เป็นเเบบนั้นค่ะ จนถึงปัจจุบัน โคเชล่า กลายเป็นเทศกาลดนตรี ที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ อีกทั้งยังเปิดโอกาศให้กับ ศิลปินที่มีความน่าสนใจ เเละเทศกาลเอง ก็เริ่มเป็นที่รู้จัก ในวงกว้าง อย่างเรื่อยๆเพิ่มมากขึ้นค่ะ รวมถึงมีศิลปินจากต่างประเทศ เข้ามาเเสดงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มีตัวเลข ของผู้เข้าชม เเตะถึง สองเเสนห้าหมื่นคน มาเเล้วในปี 2017

การเเสดงของ The Weeked ในวันสุดท้าย

ตลอดสองทศวรรษของงานโคเชล่า ได้มีศิลปินมากมาย ที่มอบการเเสดง ที่เรียกได้ว่า เป็นระดับ ประวัติศาสตร์ จนทำให้มีหลายโมเม้น ที่ถือว่าเป็นโมเม้น ที่น่าจดจำ ในวงการเพลงเลยละค่ะ หนึ่งในโมเม้นที่ดังที่สุดคือ การโชว์ของสนูปด้อก เเละทูเเพค ในปี2012 เป็นตำนานเเห่งวงการดนตรีฮิปฮอป ที่เป็นการนำคนที่เสียชีวิตไปเเล้ว มาคืนชีพสนุปด้อก ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

ศูนย์รวมศรัธาของผู้คนถึง 3 ศาสนา คลิก Kingdom of Jerusalem