Devil’s Kettle

Devil’s Kettle นี่เป็นน้ำตกลึกลับเป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทะเลสาบอิมพีเรียลด้วยความแปลกและลึกลับของน้ำตกนี้ก็คือจะมีก้อนหินขนาดใหญ่ที่แบ่งแยกน้ำตกเหล่านี้ออกเป็นสองสายด้วยกันค่ะจะมีความแปลกและสวยงามขนาดไหนเรามาดูพร้อมพร้อมกันเลยนะคะ

Devil’s Kettle
สามารถไปเที่ยวชมได้

Devil’s Kettle น้ำตกปีศาจลึกลับแบ่งเป็น 2 สาย

Devil’s Kettle
ความสวยงามทางธรรมชาติ

            โดยเห็นที่เอามาแบ่งน้ำตกออกเป็นสองสายนั้นสายแรกจะลงออกไปทางน้ำตกสายเดิมแต่เรื่องที่น่าแปลกก็คือซึ่งน้ำตกอีกสายหนึ่งนั้นถูกไหลลงไปในหลุมลึก รับที่ไม่รู้ว่าไหลไปบรรจบอยู่ที่ตรงไหนหายไปตลอดกาลแล้วด้วยความสงสัยว่าน้ำที่ไหลลงไปในหลุมนั้นมีจุดหมายปลายทางมาจากที่ไหน

จึงได้มีการทดสอบเอาท่อนไม้ที่เอาไปรย้อมสีและลูกปิงปองยนลงไปในหลุมแต่ปรากฏว่าไม่มีวี่แววของสิ่งของเหล่านั้นเลยนะคะแล้วมันก็ได้หายสาบสูญไปตลอดกาลโดยที่ไม่มีใครพบเห็นสิ่งของพวกนั้นอีกเลยจึงได้มีการคิดทฤษฎีขึ้นมาทั้งหมดสองทฤษฎี

เพื่อที่จะอธิบายแหล่งน้ำของหลุมลึกลับแห่งนี้โดยทฤษฎีแรกเชื่อว่าภายในหลุมเนี่ยน่าจะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่กักเก็บน้ำจำนวนมหาศาลเนื่องจากสภาพหินบริเวณนั้นนะคะเป็นหินแบบลีโอไลท์แล้วก็หินภูเขาไฟดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงว่าน้ำอาจจะไปทำให้หินบริเวณนั้นถูกกัดเซาะ

แล้วก็ทำให้เกิดเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่แล้วของที่ตกลงไปนั้นอาจจะอยู่ภายในนั้นก็เป็นได้นั่นเองค่ะส่วนอีกทฤษฎีหนึ่งก็เชื่อกันว่าบริเวณใต้ดินเนี่ยอาจจะมีทางลาวาที่เกิดขึ้นเมื่อไหร่ ล้านปีมาแล้ว

🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲

Devil’s Kettle
จุดที่เป็นหลุมน้ำตกลึกลับ

แล้วก็แรงดันของน้ำอาจจะดันในส่วนที่เป็นหินหลุดลงไปด้านล่างจนได้กลายเป็นปากหลุมขนาดใหญ่แต่อย่างไรก็ตามนะคะนี่เป็นเพียงทฤษฎีและข้อสันนิษฐานเท่านั้นที่ยังไม่มีการยืนยันแล้วก็ไม่สามารถหาคำตอบได้แล้วทุกท่านมีความคิดเห็นอย่างไรคะคิดว่าในหลุมนั้นมีอะไรเรามีปลายทางไปยังที่ไหนกันแน่ยังคงเป็นข้อถูกเถียงกันมาจนถึงปัจจุบันนี้นั่นเองค่ะ

ที่เค้าเรียกชื่อน้ำตกว่าเป็นน้ำตกปีศาจ หรือว่าจะเป็นน้ำตกหลุมดำลึกลับนี่ก็ไม่แปลกเลยนะคะ เพราะว่าถ้าเราจะลงไปสำรวจเองก็อันตรายมากๆ ถ้าลงไปแล้วก็ไม่รู้ว่าเรานั้นจะได้มีโอกาสกลับขึ้นมาหรือไม่ ได้แต่คิดกันเอาเองว่าข้างล่างนั่นมีอะไรกันแน่

แล้วทำไมถึงมีน้ำไหลลงไปขนาดนั้นแล้วยังไม่เต็มซักที ระบายน้ำแบบไหน แล้วมีจุดหมายปลายทางอย่างไร แต่แอดมินบอกเลยนะคะ ใครที่เป็นสายรักธรรมชาติต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ เพราะว่าบรรยากาศดีมากๆ แต่ตอนกลางคืนนี่บียากาศไม่เหมือนกับตอนกลางวันเลยนะคะ

🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲

จอร์เจีย ไกด์สโตนจารึกปริศนา คลิก Guidestones

สนับสนุนโดย ufa1688

🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲