Dubai

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวเมือง Dubai ที่ว่ากันว่าร่ำรวยระดับต้นๆของโลก จริงๆแล้วดูไบเป็นเมืองที่อยู่ในประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวทั้งหมด3โซน คือไปโซนทะเลทราย โซน Building และโซนทะเล ประเทศนี้ต้องบอกเลยว่าอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 30.1-42 องศา พร้อมแล้วไปเที่ยวกันเลยค่า

Burj Khalifa ตึกที่สูงที่สุดในโลกแห่ง Dubai

โซน Building วันนี้จะพาเพื่อนๆไปเที่ยวตึกสูง ถ้าพูดถึงตึกสูงที่นี่มองเห็นได้ทั่วไปจริงๆและสูงมากจนกินเนสเวิร์ลเรคคอร์ดบันทึกไว้เลยว่ามีตึกสูงอันดับ 3 ของโลก แต่จะเน้นที่ตึกนี้เลย Burj Khalifa ตึกที่สูงที่สุดในโลก สูงแบบสูงม๊ากกกก ตึกนี้อลังการงานสร้างมากโดยใช้ทุนก่อสร้างไปถึง 52,000,000,000 บาท สูงถึง 828 เมตรกันเลยทีเดียว แต่ความสูงก็แลกมาด้วยวิวที่สวยมากเช่นกัน

โซน ทะเลทราย เหมาะกับการทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ แอดมินมีกิจกรรมมาแนะนำ พร้อมแล้วไปลุยกันค่ะ เริ่มจาก ขับรถบัคกี้กลางทะเลทราย ฟิวคล้ายๆรถ ATV แต่คันนี้จะแรงกว่ามากเพราะขับบนทรายได้เลยค่ะ ต่อด้วยกิจกรรมที่สอง คือขี่อูฐ เป็นกิจกรรมที่บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ เพราะมันคือซิคเนเจอร์ ของกิจกรรมกลางทะเลทรายเลยค่ะ

ตามมาด้วยโซนสุดท้าย กับโซน ทะเล ด้วยความที่เป็นประเทศร่ำรวย เค้าสามารถเนตมิตรเกาะส่วนตัวขึ้นมาหลายเกาะมากแล้วแถมยังสวยงามอีกต่างหาก แอดมินจะพาไปทำกิจกรรมที่เพื่อนๆน่าจะชื่นชอบเช่านกิจกรรม ว่ายน้ำกับปลาโลมา หรือจะนอนพักที่ โรงแรม Atlantis เป็นห้องนอนที่สามารถมองเห็นท้องทะเลลึง กับฝูงปลากว่า 65,000 ตัวเลยค่ะ มีทั้งปลาฉลามปลากระเบน แหวกว่ายกันทั้งวันที่คืนแบบเป็นส่วนตัว

Dubai
Dolphin

สุดท้ายนี้เมืองดูไบเป็นเมืองอิสลามที่อาจจะหาทานหมูและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้แค่ตามจุดที่กำหนดให้ตามโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวบางจุด อาจจะต้องใส่เสื้อผ้าที่มิดชิดและไม่รัดรูปจนเกินไป เวลาที่เที่ยวต่างประเทศเราควรเคารพกฏของแต่ละประเทศเพื่อความสนุก เมืองดูไบยังคงต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวอยู่นะคะ โดยมีวีซ่าท่องเที่ยวจะอยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน การขอวีซ่ามีระยะเวลาขออยู่ที่ 5-7 วันทำการ และสามารถยื่นวีซ่าผ่านสายการบิน Emirates Etihad Airwaysและ Flydubai อีกหนึ่งช่องทางคือการขอวีซ่าผ่านโรงแรมได้ด้วย แต่จะมีค่าธรรมเนียมแตกต่างกันไป สถานการณ์ตอนนี้อาจจะยังมีการตรวจ ATK หรือ RT-PCR สำหรับสายการบินกรุณาเช็คก่อนเดินทางด้วยนะคะ

🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥

ดินแดนแห่งปวงเทพ คลิก Teotivakan