Elsinore Castle

            Elsinore Castle เป็นปราสาทที่ในอดีตเคยเป็นป้อมปราการแห่งโครนบอร์ก ที่ตั้งตระหง่านเพื่อข่มขวีญกะลาสีชาวต่างชาติที่แล่นเรือผ่านจุดนี้ ต่อมาป้อมนี้ได้รับกิติศัพท์และเป็นที่ยอมรับเพราะวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่สองคนนั่นก็คือ แฮมเลสต์ เจ้าชายแห่งเดนมาร์ค และโอเกอร์ ชาวเดน จนถึงปัจจุบัน สถานที่แห่งนี้นั้นเป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀

Elsinore Castle ปราสาทของสองวีรบุรุษ

Elsinore Castle
สถานที่ท่องเที่ยว

            เมืองที่เรียกกันว่าเฮลซิน เป็นที่ตั้งของปราสาทที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นฉากหนึ่งในบทละครแนวโศกนาฏกรรมที่สร้างโดยเช็คสเปียร์ เมืองนี้ถือกำเนิดขึ้นเป็นหมู่บ้านชาวประมงในยุคกลาง และปัจจุบันได้กลายเป็นเมืองที่คือค่าของประเทศ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองนี้

มีทั้งปราสาทพิพิธภัณฑ์ทางทะเล รูปแกะสลัก และลูกแกะสลักของเฮลเกิลไดรฟ์เกรย์ ตัวละครในตำนานที่ต่อสู้กับชาโรมานปราสาทแห่งวีรบุรุษ เล่ากันว่าครั้งหนึ่ง ป้อมปราการแห่งนี้ที่ยืนตระหง่านข่มขวัญกะลาสีชาวต่างชาติ ที่แล่นเรือผ่านมาป้อมนี้มีกิตติศัพท์เรื่องลือ เพราะมีวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานสองคน

คือแฮมเล็ตและโฮเกอร์ผู้ยิ่งใหญ่ ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่บนแหลมทางตอนเหนือของกรุงโคเปนเฮเกนยอดหลังคาแหลมหุ้มทองแดงของปราสาทนั้น ดูสง่าสวยงามขัดกับลักษณะป้อมปราการ อันแข็งแรงประวัติของปราสาทก็ขัดแย้งกันอยู่ในตัว เพราะปราสาทแห่งนี้เคยเป็นทางพระราชวัง ที่ประทับของกษัตริย์

แถมยังเป็นที่ตั้งกองทหาร และท้ายที่สุดเป็นพิพิธภัณฑ์อีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตามปราสาทแห่งนี้มีชื่อเสียงเพราะเกี่ยวพันกับวีรบุรุษในตำนานผู้ยิ่งใหญ่ถึงสองคน ซึ่งอยู่ในช่วงปี 1616 ปราสาทแห่งนี้เป็นฉากละครเรื่องนี้แต่ผู้แต่งเรียกมันว่าเฮลซินนอร์ ซึ่งเป็นชื่อที่คนอังกฤษเรียกเมืองแห่งนี้ตั้งอยู่เชิงกำแพงปราสาท

ส่วนวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่อีกท่านหนึ่งผู้ยิ่งใหญ่ซึ่งเป็นหนึ่งใน 12 อัศวินของพระเจ้าชาโรมานในปี 712 ถึง 814 ผู้ได้ชื่อว่าเป็นจักรพรรดิแห่งโลกตะวันตกทางเชื่อกันว่าเค้าจะคงหลับไหลอยู่เช่นเดียวกับกษัตริย์อีกคนของอังกฤษและตื่นขึ้นมาปกป้องประเทศ เมื่อประเทศชาติต้องการนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้กษัตริย์อริสวีเดนและนอร์เวย์สร้างป้อมปราการขึ้นบนปลายสุดของแหลมที่ Alsina เมื่อประมาณปี 1420 ป้อมแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อป้องกันน่านน้ำรอบแหลมที่ขนาดอาณาเขตของเดนมาร์กมาจนถึงปี 1660 และบังคับให้เหลือที่เดินทางผ่านไปสู่ทะเลจ่ายค่าผ่านทางพระเจ้าฟิลิปที่สอง

ตัดสินพระทัยบูรณะป้อมปราการแห่งนี้ขึ้นมาใหม่ในปี 1574 เมื่อเดนมาร์ก ประกาศสงครามกับสวีเดนและส่งเรื่องสถานที่สถาปัตยกรรมเลียนแบบ ซึ่งเป็นที่นิยมในสมัยนั้นปราสาทซึ่งสร้างใหม่นี้เสร็จสมบูรณ์ ในปี 1585 และได้ชื่อใหม่ว่าประสาทโคลนบอร์คนั่นเองค่ะ

🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀 🚀

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คลิก Ibaraki

สนับสนุนโดย เว็บ 168