ETHIOPIA

วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ETHIOPIA เมื่อพูดถึงประเทศนี้ทีไร ภาพในหัวของหลายๆคน คงมีแต่ ภาพของเด็กที่หิวโหย และไม่ได้อะไรกิน ผอมแห้ง หรือ ภาพของผู้คน ที่มีชีวิตความเป็นอยู่ อย่างอดอยาก และแห้งแล้ง แต่ที่จริงแล้ว ประเทศเอธิโอเปียนั้น ไม่ได้มีแต่ภาพไม่ดี และภาพในแง่ลบ อย่างที่เรานั้นเคยเข้าใจ ประเทศที่ตั้งอยู่ในจะงอย ของทวีปแอฟริกาแห่งนี้ ยังคงเต็มไปด้วยสีสันของวัฒนธรรม มีความโดดเด่น และอัดแน่นไปด้วยภูมิหลัง ของประวัติศาสตร์ ที่มากมายอีกด้วย

ETHIOPIA
ประเทศเอธิโอเปีย

ETHIOPIA ประเทศที่ไม่ได้มีแค่

ความอดยากเพียงอย่างเดียว

มีสภาพภูมิประเทศอันน่าทึ่ง เอธิโอเปียนั้น เต็มไปด้วยภูเขาที่สูง ไม่ได้มีแต่ความร้อน และความแห้งแล้ง ราวเกือบ 770 เปอร์เซ็น ของภูเขาในทวีปแอฟริกานั้นเอง มีภูเขากระจุกตัวอยู่ในประเทศแห่งนี้ และไม่น่าแปลกใจ ที่ศาสนาสถานมากมายหลากหลายแห่ง ส่วนมากนั้นจะตั้งอยู่บนภูเขาสูง และบางแห่งก็ยังคงตั้งอยู่ในถ้ำ บนภูเขา หรือหน้าผาต่างๆ ที่สูงชันสุดๆ ที่ยากที่จะสามารถเดินทางเข้าไปสู่ที่นั้นได้ และนอกเหนือจากผู้ที่ดำรงศาสนา ที่ต้องเดินด้วยเท้าเปล่า และมือเปล่าแล้ว

นักท่องเที่ยวเองก้สามารถที่จะเดิน เที่ยวชมภาพศิลปะต่างๆ ที่มีอยู่ในถ้า และกระจัดกระจายตัวตามภูเขาต่างๆอย่างมากมาย ได้อีกด้วย และแม้แต่ในเมืองหลวง ของประเทศนี้ ยังตั้งอยู่ในจุดที่สูงที่สุด ของทวีปแอฟริกาอีกด้วย และสูงที่สุดอันดับที่ 4 ของโลกใบนี้ โดยที่ความสุงอยู่ที่ประมาณ 2300 กว่าเมตรเหนือระดับน้ำทะเล แถมยังเป็นประเทศที่เก่าแก่ที่สุด ในแอฟริกาแห่งนี้

โดยที่ประเทศเอธิโอเปีย มีหลักฐานการก่อตั้งประเทศ มามากกว่า 1000 ปี ก่อนศาสนาคริสจะกำเนิดเสียอีก เก่าแก่ที่สุดในทวีป และทางตอนเหนือของประเทศ ยังเป็นที่ตั้งของอาณาจักร อัสซุม ที่เคยยิ่งใหญ่มากในอดีต จนมาถึงในทุกวันนี้ ยังคงมีเสาหินอักซุม ซึ่งเป็นหลักฐานทางมรดกโลกที่สำคัญ ที่อธิบายประวัติศาสตร์ได้เป็นอย่างดี และพัฒนามาตามกาลเวลา จนกลายมาเป็นประเทศเอธิโอเปีย ในปัจจุบัน

และที่สำคัญ มีตำนานว่า หีบแห่งพันธสัญญานั้น อยู่ในประเทศเอธิโอเปียแห่งนี้ ในตำนาน ครั้งที่โมเสกนั้น พาชาวยิวอพยพออกจากอียิป และในรหว่างทางนั้น ได้พบกับพระผู้เป้นเจ้า และได้มอบหินแกะสลัก บัญญัติ 10 ประการ เพื่อให้ได้มอบเป็นหลัก ให้เหล่าลูกหลาน ชาวยิวให้อยู่ในความดี ในเวลาต่อมา ได้นำหีบ ที่ทำจากทองคำ มาเก้บเอาไว้ เป็นของมีค่าอันศักดิ์สิทธ์ แต่เมื่อเวลานั้นผ่านไป หีบนี้ก็ได้หายสาบสูญไป และยังคงมีความเชื่อกันว่า ยังอยู่ในประเทศแห่งนี้

VIETNAM คลิก SAPA