Georgia เมืองท่องเที่ยว ราคาหลักสิบ วิวหลักล้าน

วันนี้เเอดมินก๊วยจั๊บขอเสนอประเทศ Georgia ที่น่าท่องเที่ยวอยู่ในระหว่างทวีปยุโรปและเอเชียมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2500 ปี แถมยังไม่ต้องขอวีซ่าและอยู่ในประเทศได้ยาวนานถึง 90 วัน

Georgia เมืองท่องเที่ยว ราคาหลักสิบ วิวหลักล้าน

Georgia
อากาศดี

ประเทศจอร์เจียอยู่ใกล้กลับประเทศรัสเซียถึงแม้จะอยู่ในอาณาเขตใกล้กับดินแดนเผด็จการอย่างรัสเซียก็ตามแต่เป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยว เพราะปัจจัยหลายหลายอย่าง ทั้งค่าเงินที่ถูกและวีซ่าที่ไม่ต้องขอกว่า 90 วัน รวมไปถึงวิวหลักล้านและวัฒนธรรมอันยาวนานซึ่งทำให้สถานที่ในประเทศจอร์เจียดูขลังและเวลาถ่ายรูปเหมือนอยู่ในยุโรป แต่ราคาเหมือนเที่ยวอยู่ในประเทศแถบเอเชีย

ด้วยความที่ประเทศจอร์เจียผู้คนนิยมอนุรักษ์ตึกรามบ้านช่องแบบเก่าไว้และเน้นการบำรุงรักษามากกว่าสร้างตึกใหม่ ทำให้สถานที่แลดูวินเทจ ชิคชิค

การเดินทางไปไม่ค่อยอยากมากนัก นั่งเครื่องบินไปไม่กี่ต่อและการเดินทางในประเทศสามารถเช่ารถยนต์ส่วนตัวได้ง่ายถนนหนทางในประเทศจอร์เจียไม่ได้ลำบากมากนะ แถมยังเอ็นจอยกับการถ่ายรูประหว่างทางโดยมีวิวทิวทัศน์ แบบยุโรปและสถาปัตยกรรมที่ค่อนข้างคลาสสิค อีกทั้งการบริการสาธารณะขนส่งระหว่างเมืองยังสะดวก สบาย สะอาด

Georgia
ความสวยงามของธรรมชาติ

การท่องเที่ยวในจอร์เจียมีการท่องเที่ยวหลายแบบทั้งการชมวิวทิวทัศน์ การท่องเที่ยวแบบศาสนา การท่องเที่ยวเชิงศิลปะ ชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ

ข่าวดีสำหรับคนไทยหรือจอร์เจียสามารถมีวีซ่าอยู่ได้ 365 วันหรือหนึ่งปี อัตราเเลกเปลี่ยนของค่าเงินจอร์เจีย 1 gel เท่ากับ 10.25บาท แนะนำให้แลกเงินUSไปก่อน แล้วค่อยไปแลกเป็นเงิน gel

ประเทศจอร์เจียใช้ภาษาจอร์เจียเป็นหลักอาจสื่อสารผ่านภาษารัสเซียได้บ้าง เเอดมินแนะนำว่าให้ใช้ภาษามือคนจอร์เจียก็สื่อสารได้

ความปลอดภัยในการเดินทางในเมืองหลวงถือว่าปลอดภัยมากค่ะ ค่าเช่ารถประมาณ 2000 บาทต่อวันเท่านั้นเองค่ะ สามารถรับชมวิวเเบบเต็มอิ่ม คุ้มทุกบาทเเบบไม่เสียดาย

ข้อจำกัดในการเดินทางไปจอร์เจียในยุ โควิด-19

Georgia
ที่ราบสูง

ประเทศจอร์เจียกำหนดผู้เดินทางมาท่องเที่ยว โดยต้องมีใบรับรองวัคซีนจะสามารถเข้ามาในประเทศได้ แต่อาจต้องกลับตัวอีก 12 วัน เดี๋ยวต้องตรวจ Rt pcr ภายใน 72 ชั่วโมง ก่อนเดินทาง และต้องสวมแมสตลอดการเดินทางและการใช้บริการขนส่งสาธารณะ

วันนี้เเอดมินขอเเนะนำแบบน้ำจิ้มไปก่อน วันหลังเเอดมินก๊วยจั๊บ จะมาเจาะลึกในเเต่ละที่เพราะเเอดมินรักประเทศนี้มากๆเลย

แถมประเทศนี้ยังเป็นประเทศที่ไม่ค่อยมีคนไปเที่ยวหรือว่าเป็นแลนด์มาร์คมากนักเท่าไหร่ เพราะว่ายังไม่เป็นที่รู้จักมากนักเพราะว่าส่วนมากนักท่องเที่ยวจะไปเที่ยวโซนนยุโรปกันแต่ประเทศนี้เค้าอยู่กับเอเชียเป็นเส้นกั้นระหว่างเอเชียกับยุโรปเป็นดินแดนสองประเทศเลยก็ว่าได้ เลยทำให้มีวัฒนธรรมบางอย่างที่อาจจะผสมผสรานระหว่างทั้งสองประเทศเข้าด้วยกันอย่างลงตัวนั่นเองค่ะ

🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾

สถานที่ที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่จริง คลิก ตอนที่3

สนับสนุนโดย รูเล็ต ออนไลน์

🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾