Glass Beach สถานที่ที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่จริง

            วันเรามาต่อกันกับหัวข้อ สถานที่ที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่จริงสถานที่นั้นก็คือ Glass Beach ซึ่งวันนี้จะมีสถานที่แห่งไหนที่สวยงามจนเราไม่คิดว่าจะเป็นสถานที่ที่อาจจะมีอยู่จริงบนโลกกันบ้าง แลฃ้วอยู่ในประเทศไหน ใครมีแพลนที่อยากจะลองไปเที่ยวสถานที่พวกนี้เรามาดูไปพี้อมๆกันได้เลยค่ะ

Glass Beach สถานที่ที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่จริง แต่มีอยู่จริงบนโลก!

เมื่อก่อนเป็นขยะ

สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศอเมริกานี่เองค่ะ ชายหาดที่เราเห็นอยู่นี้นะคะ เป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยหินที่มีสีสันสวยงามหลากหลาย ราวกับว่ามันเป็นอัญมณีที่ล้ำค่าบนชายหาด จนแอดมินแทบอยากจะขยี้ตาซ้ำสองรอบว่านี้เราฝันไปหรือเปล่า

แต่ทว่าความสวยงามที่เราเห็นกันอยู่นี้นะคะ ความจริงแล้วสถานที่แห่งนี้มันเคยเป็นสูญรรวมของพญากองโตจนกระทั่งปีคริสตศักราชปี 1976 ที่ดูเหมือนจะมีการทำความสะอาดครั้งใหญ่ แต่ทว่าเศษเล็กเศษน้อยของแก้วพวกกระจกต่างๆยังคงหลงเหลืออยู่

สวยงามมาก

เมื่อเวลาผ่านไปหลาย 10 ปี ธรรมชาติที่มนุษย์ทำลายได้พยายามทำสิ่งที่พวกมันทำได้เข้าแทรกแซงแต่ง ขัด จนวัตถุเศษแก้วเหล่านี้กลายเป็นวัตถุกลมมน จะทำให้หาดที่เคยถูกทำร้าย ทำให้หาดเหล่านี้เต็มไปด้วยเม็ดแก้วหลากสีสีนที่สวยงามและเชื้อเชิญพวกมนุษย์ที่เคยทำร้ายมันได้มาเยือนเพื่อน

และได้มาเก็บเกี่ยวเศษแก้วเหล่านี้ไปสะสมอีกครั้ง ซึ่งคนเรานี่ก็แปลกนะคะ ตอนที่พวกนี้เป็นขยะก็แย่งกันทิ้ง แต่พอมันกลับมาสวยปิ้ง ก็พากันมาเก็บกลับบ้าน แต่ในปัจจุบันเนื่องจากจำนวนหินพวกนี้มันมีจำนวนที่ลดน้อยลงเพราะนักท่องเที่ยวบางส่วนได้พากันมาเก็บไปเป็นของสะสมกันจำนวนมาก

อย่าเก็บกลับบ้านนะคะ

ทำให้หาดแห่งนี้ทำให้ต้องไปอยู่ในการดูแลของอุทยาน แล้วก็ได้เข้ามายื่นมือเข้ามาช่วยเหลือแล้วก็ได้เข้ามาช่วยกันรณรงค์เพื่อที่จะช่วยกันอนุรักษ์ให้หาดแห่งนี้ยังคงความงดงามต่อไปนานๆจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลานของเรานั่นเองค่ะ เพื่อไม่ให้หินเหล่านี้ลดน้อยลงไปมากกว่านี้หรือหายไปจนหมดนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้นะคะ ในปัจจุบัยสถานที่แห่งนี้ยังถือว่าเป็นแลนด์มาร์คอีกที่สำหรับเหล่านักท่องเที่ยว หรือว่าพวกสัยรุ่นในอเมริกามาพักผ่อนในช่วงซัมเมอร์ แถมยังบอกเลยนะคะว่าถ้าเราได้มาถ่ายรูปที่นี่พื้นหลังจะสวยเอามากๆ พอมองไปในรูปจะเหมือนภ่ายกับพวกอัญมนีเรียงรายวิบวับสวยงามมากๆเลยล่ะค่ะ

ใครที่มีโอกาสที่มาเที่ยวก็อย่าลืมแชะภาพมาฝากแอดมินกันบ้างนะคะ ใครไปแล้วไม่ได้เก็บภาพกลับบ้านนี่ถือว่าพลาดมาๆเลยล่ะค่ะ แต่แอดมินขอไว้เรื่องนึงนะคะ อย่าไปเก็บหินหรือว่าเศษแก้วพวกนั้นกลับบ้านเรานะคะ เพราะว่าอยากจะอนุรักษ์เอาไว้เพื่อให้คนรุ่นหลังได้มีไว้ดูนั่นเองค่ะ

🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸

เมืองท่องเที่ยว ราคาหลักสิบ วิวหลักล้าน คลิก Georgia

สนับสนุนโดย ufa1688

🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸 🍸