Guidestones

          Guidestones สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่อัลเบริตเคาท์ตี้ในรัฐจอร์เจียในประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเองค่ะ ซึ่งมีความเชื่อกันว่าที่นี่นั้นไม่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ยุคโบราณ แต่จะมีเรื่องที่เรายังไม่รู้อะไรอีกมั้ย เรามาดูพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

Guidestones
โบราณสถานที่อายุไม่มาก

Guidestones จอร์เจีย ไกด์สโตนจารึกปริศนา

Guidestones
ยังคงเป็นปริศนา

            สถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1980 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ และถูกสร้างขึ้นโดยชายมที่ใช้นามแฝง เค้ามีชื่อว่า อาซี คริสเตียน โดยก่อสร้างด้วยหินแกรนิตประกอบไปด้วย หินแกรนิตหลักๆก็ประมาณ 4 เสา ความสูงจะอยู่ราวๆ 5.87 เมตร น้ำหนักประมาณ 1 แสนกว่ากิโลกรัม

โดยช่องของเค้าจะเป็นแนวเดียวกับดวงอาทิตย์นะคะทุกท่านที่สามารถบ่งบอกทิศทางของปฏิทินและเวลาตัวสาวที่นี่มีคำจารึกประมาณแปดภาษาไม่ว่าจะเป็นภาษาจากประเทศอังกฤษ สเปน ฮินดู ฮิบรู อาหรับ จีน รัสเซีย และอียิปต์

โดยที่ไม่มีใครเข้าใจความหมายเหล่านี้เลยค่ะและในปีค.ศ. 1979 นะคะก็ได้ไม่ช้านี้แล้วนามปรากฏตัวขึ้นที่บริษัทหินแกรนิตเค้าได้แนะนำตัวเองว่าเค้าชื่ออาร์ซีคริสเตียน เค้ามีแผนว่าจะสร้างหินขนาดใหญ่เพื่อทิ้งข้อความไว้ให้กับคนรุ่นใหม่ในอนาคต

โดยเขามีความต้องการที่จะทำให้อนุสาวรีย์แห่งนี้ซึ่งทำหน้าที่แบบลักษณะเฉพาะแบบดาราศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นทั้งเข็มทิศหรือว่าปฏิทินนาฬิกาและต้องแกะสลักชื่อคำจารึกบัญญัติทั้งหมด 10 ข้อลงในแผ่นหินด้วยภาษาทั้งหมดแปดภาษาจนวันที่ 22 มีนาคม 1980

Guidestones
ทั้งหมด 8 ภาษา

อนุสาวรีย์แห่งนี้ถูกเปิดตัวและมีผู้ชมเข้าเยี่ยมชมมากกว่า 400 คน แล้วก็มีคนเริ่มสงสัยกันแล้วว่าใครกันแน่ที่เป็นคนสร้างอนุสาวรีย์แห่งนี้แต่เมื่อสืบดูประวัติผู้สร้างแล้วกลับไม่มีรายละเอียดอะไรเลยนั่นจึงทำให้สถานที่แห่งนี้เนี่ยเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้นั่นเองค่ะ

นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังถือว่าเป็นสถานที่โบราณสถาณแล้วก็จัดเป็นสถานที่ที่มีความลึกลับและพิศวงแห่งหนึ่งในโลกอีกด้วยนะคะ จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลพากันเข้ามาเยี่ยมชมสถาปัตยะกรรมที่สวยงามแห่งนี้

แต่ก็เป็นเรื่องแปลกที่แม้ว่าที่นี่จะมีภาษาที่ได้จารึกเอาไวง่ทั้งหมดทั้ง 8 ภาษาแต่ก็ไม่เคยมีใครเข้าใจความหมายเลยมาจนถึงปัจจุบัน เคยมีการเอาหินพวกนี้ไปวิเคราะห์โดยผู้เชี่ยลชาญก็แล้วแต่ก็ยังไม่มีใครสามารถเข้าใจข้อความที่จารึกอยู่บนหินได้เลยค่ะ

นี่ก็คงถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องแปลก เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงเหลือไว้แต่อารยะธรรมที่ไม่เข้าใจแต่ก็ยังเป็นวัตถุโบราณที่ทรงคุณค่า และควรค่าแก่การรักษาไว้ให้คนรุ่นหลัง หรือว่าคนรุ่นใหม่ได้เข้ามาศึกษาแต่ก็ไม่แน่นะคะเพื่อว่าคนรุ่นใหม่อาจจะเข้าใจได้มากกว่าก็ได้ ว่าบรรพบุรุษได้ทิ้งอะไรไว้ให้เราดูกันแน่

🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭

ความอันตรายที่สวยงาม คลิก maldives of siberia

สนับสนุนโดย pg ทดลองเล่น

🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭 🍭