Helike

          Helike ตามบันทึกของหวีชาวกรีก ที่โด่งดังเค้ามีนามว่าโพซาเนียซ เค้าได้บันทึกเอาไว้ว่าเมืองแห่งนี้ เคยได้มีการเกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรง จนทำให้เมืองแห่งนี้ไร้ซึ่งผู้คนอาศัยอยู่และได้กลายเป็นเมืองร้าง ก่อนที่จะได้มีคลื่นสึนามิยักษ์ถล่มนั่นเองค่ะ

Helike
เคยจมอยู่ในน้ำ

Helike เมืองล้างลึกลับที่พึ่งถูกค้นพบ

Helike
โดนทะเลกวาดไปหมด

ในอดีตเมื่อหลาย 1000 ปีก่อนมนุษย์โบราณได้พยายามเล่าเรื่องราวต่างๆและบันทึกเอาไว้ในลักษณะต่างๆไม่ว่าจะเป็นอักษรจารึกภาพแกะสลักรูปปั้นหรือว่าหรือเรื่องเล่าขานที่สืบต่อกันมาให้คนรุ่นหลังได้รับรู้และศึกษาในสิ่งที่เป็นไปในช่วงเวลานั้นและยังรวมไปถึงหลักฐานต่างๆ

จากยุคสมัยโบราณไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั้นดินเผาถ้วยชามสังคโลกเครื่องประดับต่างๆโครงกระดูกและรวมไปถึงสถานที่สิ่งปลูกสร้างต่างๆบางสถานที่ยังคงมีความสมบูรณ์แบบหรือบ้านยังเหลือเพียงเศษซากปรักหักพังให้ได้เห็นถึงความเป็นอยู่รวมไปถึงความ

ยิ่งใหญ่ในยุคสมัยอดีตซึ่งแน่นอนว่ายังมีบางสิ่งในอดีตที่คนในปัจจุบันยังคงค้นหาไม่เจออาจจะเป็นหลักฐานหรือเรื่องเล่าตำนานต่างๆที่ได้กล่าวถึงสิ่งนั้นที่เคยมีอยู่จริงมาก่อนเป็นปริศนาที่ยังคงรอคอยคำตอบเลยมาเหมือนในเรื่องราวของที่แอดมินกำลังจะพูดถึงนั่นเองค่ะ

🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️

Helike
เริ่มมีการบูชาเทพเจ้า

 หลังจากที่เมืองร้างแห่งนี้ได้โดนคลื่นซึนามิซัดจนกว่าทุกอย่างลงทะเลไปหมดถึงอย่างไรผู้คนที่นี่ได้พยายามบูชาเทพแห่งทะเลอย่างโพธิ์ไทรดอนหลายต่อหลายครั้งเพื่อที่จะได้พบมึงนี้อีกครั้งแต่ก็ไม่มีใครพบเมืองแห่งนี้อีกเลยจนในปีคิดถ้าศักราช 1861 นักโบราณคดีได้พบเหรียญร้อนที่เชื่อกันว่ามาจากเมืองแห่งนี้และในปีคิดถ้าศักราช 2001 พวกเขาก็ได้พบกับซ่าของเมืองที่อยู่ไม่ห่างจากคาบสมุทรเธอรบกวนนิดในประเทศกรีซอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีการสำรวจออกมาแล้วว่าเมืองนี้ได้จมอยู่ใต้ทะเลเป็นเวลานานกว่า 1200 ปีซึ่งเราถึงที่ตั้งของเมืองที่ว่ามานี้อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองอเล็กซานเดรียซึ่งเป็นเมืองหลวงของอียิปต์ในยุคกรีกนู่นเลยค่ะแต่เมื่อนักโบราณคดีในปัจจุบันเดินทางไปสำรวจตามที่บันทึกโบราณได้บันทึกเอาไว้

พวกเขาก็ดันพบแค่พื้นน้ำมหาสมุทรอันว่างเปล่าและทำให้พวกเขาพากันเชื่อว่าเมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่ไม่มีอยู่จริงซึ่งเป็นเพียงบันทึกที่แต่งขึ้นอะไรประมาณนี้ค่ะจนกระทั่งเมื่อปี 2001 ที่ผ่านมาที่แอดมินได้บอกไปบนข้างต้นก็ได้มีนักสำรวจร่วมกับทีมนักวิทยาใต้น้ำเพื่อที่สระขุดค้นพบกับเมืองแห่งนี้ซึ่งก็ได้กลายเป็นเมืองร้างและไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่ แล้วนั่นเองค่ะ

🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️

มหานครแห่งอาณาที่หายสาบสูญ คลิก อาณาจักรมายา

สนับสนุนโดย บาคาร่า

🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️ 🏝️