In Switzerland

วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปเที่ยวต่างประเทศที่ In Switzerland โดยที่แอดมินจะพาไปเที่ยว ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กันตั้งแต่ที่สนามบินกันเลย มาดูว่าจนถึงตอนนี้ ประเทศไทยเริ่มเปิดประเทศเพื่อเที่ยวกันแล้ว เราไปเที่ยวกันอย่างไรบ้าง แล้วเตรียมตัวอย่างไรบ้าง และที่สำคัญประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ยังเป็นดินแดนแห่งความสุข ไปดูกันว่าวิถีชีวิตของเขานั้นอยู่กันอย่างไร และประเทศสวิตเซอร์แลนด์อาหารจะอร่อยไหม บทความนี้จะพาไปเที่ยวแบบจุใจไปเลยค่ะ โดยที่หลังจากโควิด การไปเที่ยวต่างประเทศหนึ่งครั้งนั้น เป็นอย่างไรบ้าง ในบทความนี้ก็จะมีบอกเหมือนกันค่ะว่า เราควรเตรียมตัวกันอย่างไร เพื่อไปเที่ยวอย่างสะดวกสบายกายสบายใจ

In Switzerland
ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

In Switzerland ประเทศโคตรสวย

ก่อนอื่นมาเริ่มต้น จากการใส่แมสกันค่ะ อัพเดทสนามบินสุวรรณภูมิ ตอนนี้นะคะ สภาพสนามบินก็คือโล่งมาก คือมันยังมีคนอยู่นะคะ แต่ว่า ค่อนข้างที่จะโล่งเกตบางเกต แทบจะที่จะ ไม่มีคนอยู่เลย จุดเริ่มต้นที่แอดมินอยาก จะแนะนำประเทศนี้ ก็เพราะว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นี่แหละค่ะ เพราะว่าประเทศนี้ เปิดประเทศแล้วนะคะ นั่นหมายความว่า เข้าประเทศสวิสเซอร์แลนด์ได้เลยโดยที่ไม่ต้องกักตัว

แค่ฉีดวัคซีนครบ ก็สามารถทำวีซ่า แล้วบินไปที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กันได้เลยค่ะ แต่ว่าข้อกำหนด ของแต่ละที่ก็จะไม่เหมือนกัน แต่ละสายการบินก็จะไม่เหมือนกันนะคะทุกคน ข้อกำหนดของสนามบินแต่ละที่ ก็อีกเรื่องหนึ่งนะคะ โดยที่ในตอนนี้จะต้องตรวจเอทีเคก่อนทิศขึ้นเครื่องนะคะ หรือมีผลตรวจโควิด Rt พีซีอาร์ภายใน 72 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นเอทีเคต้อง 24 ชั่วโมง ซึ่งหาตรวจได้ที่บริเวณสายการบินเลยค่ะ มีค่าบริการนิดหน่อยไม่แพงมากค่ะ

In Switzerland
ประเทศน่าเที่ยว

แต่ว่าปลายทางสนามบินที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์คือ เราต้องมีการฉีดวัคซีนที่ครบ มีวีซ่าและมีเล่มสีเหลือง เป็นวัคซีนพาสปอร์ต ก็สามารถเดินทางเข้าประเทศได้แล้วค่ะ เพื่อความชัวร์นะคะเราควรเช็คที่สนามบิน และท่าอากาศยาน ที่เราจะบินไปล่วงหน้า ว่าเค้ามีข้อกำหนดอะไรมาบ้าง อย่างที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก็ให้มาที่สนามบินก่อนสามถึง 5 ชั่วโมง และในสนามบินบางสายการบิน จะมีการกรอกข้อมูลออนไลน์ เพื่อให้เราเดินทางได้สะดวก

เมื่อเรามาเช็คอินที่ด้านหน้าของสนามบินเราจะได้ประหยัดเวลา แต่ถ้าไม่ได้กรอกมาก็ไม่เป็นไรค่ะ สามารถกรอกได้ที่สนามบินนี้ เป็นเกร็ดข้อมูลเล็กๆน้อยๆ ที่แอดมินอยากจะแนะนำ เพื่อให้เราไม่เสียเวลาในการเที่ยวมากขึ้น เราจำเป็นต้องกรอกพวกข้อมูลวัคซีน ว่าเราฉีดวัคซีนอะไรมาแล้วบ้าง แล้วกรอกพวกหลักฐานการฉีดวัคซีนต่างๆ แค่แนะนำการจะเข้าประเทศ ก็หมดบทความแล้วนะคะ ในครั้งหน้าเรามาดูกันว่า การเที่ยวสปอร์ตประเทศสวิตเซอร์แลนด์ของเรา ในครั้งนี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้างค่ะ ติดตามกันด้วยนะคะ

เมืองแห่งมรดกของอิสราม คลิก Samarkand city