Kawagoe

วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปเที่ยวเมือง Kawagoe ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น แอดมินอยากให้ทุกคนอดใจรออีกนิดนึง ตอนนี้แอดมินยังคงอิน กับประเทศญี่ปุ่นอยู่ เพราะฉะนั้นบทความของแอดมิน ก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เป็นที่นิยม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแปลกแปลก ในประเทศญี่ปุ่นอยู่ ยังไงก็อดใจรอ ประเทศแถวยุโรปซักนิดนึงนะ ซึ่งเมืองที่แอดมินจะมาแนะนำในวันนี้นั้น เป็นเมืองที่โด่งดังในเรื่อง มันหวานญี่ปุ่น แล้วเมืองนี้ตั้งอยู่ในภูมิภาคคันโต อยู่ใกล้กับเมืองไซตามะ ที่แอดมินแนะนำไป ในบทความที่แล้วนั่นเอง โดยที่เมืองเเห่งนี้นั้น เป็นย่านเมืองเก่า สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวญี่ปุ่น สไตล์เมืองโบราณ แอดมินต้องขอบอกเลยว่า เมืองนี้ตอบโจทย์คุณเป็นอย่างมาก  โดยที่เมืองแห่งนี้นั้นมีชื่อเล่นอีกด้วย

Kawagoe
ระฆัง สัญลักษณ์ของเมือง

Kawagoe

ย่านเมืองเก่าของญี่ปุ่น

โดยที่หลายหลายคน ได้เรียกชื่อเล่นของเมืองนี้ว่า Koedo หรือว่า Little Edo นั้นเอง ภูมิทัศน์ต่างๆของเมือง เหมือนเรากำลังย้อนยุค ไปเดินเล่นอยู่ในบ้านเมือง ในสมัยเอโดะญี่ปุ่นโบราณ อะไรแบบนั้นเลย ซึ่งย่านนี้ตั้งอยู่ในถนน คุระซึกุริ ซึ่งคำว่าคุระ แปลว่าโกดัง และซึ่งในบริเวณนี้ในสมัยก่อน เคยเป็นโกดังเก็บสินค้ามาก่อน โดยที่ชาวญี่ปุ่นเรียกโกดังแบบนี้ ตามชื่อเมืองเลยนั่นเอง

ซึ่งจริงๆ ต้องบอกว่าในสมัยก่อน บ้านเมืองหรืออาคารในญี่ปุ่นนั้น เรามักจะเห็นว่า สร้างจากไม้เป็นส่วนใหญ่  แต่ว่าบ้านที่สร้างจากไม้นั้น ค่อนข้างมีความเสี่ยงต่อการไฟไหม้ เพราะฉะนั้นบ้านเมือง ในย่านท่องเที่ยวแห่งนี้นั้น เค้าเลยสร้างจากไม้ แต่จะฉาบผนังด้วยดินเหนียวหลายหลายชั้น ซึ่งข้อดีของการทำแบบนี้ นั่นก็คือ เวลาที่เกิดไฟไหม้ขึ้นมา มันจะทำให้ไฟไม่ได้ยากขึ้น และทนทานต่อการไฟไหม้

Kawagoe
ย่านเมืองญี่ปุ่นโบราณ

ได้มากกว่าไม้ทั่วไปนั่นเอง ซึ่งในสมัยก่อนนั้น การที่มีบ้านไม้แบบนี้ ค่อนข้างที่จะร่ำรวยอยู่ในระดับหนึ่ง ถึงจะมีอาคารแบบนี้ได้นั่นเอง แต่ว่าที่เมืองแห่งนี้นั้น มีอาคารไม้ลักษณะแบบนี้เยอะ เพราะว่าเมืองแห่งนี้ ในยุคสมัยเอโดะนั้น เรียกได้ว่าเป็นเมือง ที่มีความเจริญรุ่งเรือง ทางด้านการค้าขายเป็นอย่างมาก ทำให้พ่อค้าในเมืองแห่งนี้ ในยุคสมัยก่อน

มีฐานะค่อนข้างร่ำรวย พ่อค้าเหล่านั้น ในเมืองนี้จึงมีการสร้างอาคารเหล่านี้ ได้ในเมืองนี้จำนวนมาก และในปัจจุบันอาคารโกดังตรงนี้ กลายเป็นร้านขายของ ร้านขายอาหาร ร้านขายขนม เต็มไปหมดแล้ว และจุดสังเกตที่สำคัญ ที่อีกอย่างนึงของย่านนี้เลย นั่นก็คือ หอระฆังที่มีชื่อว่า Toki no Kane ซึ่งหอระฆังแห่งนี้ เป็นเหมือนสัญลักษณ์ ของเมืองแห่งนี้เลยก็ว่าได้

🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️

เที่ยวมาเลเซีย คลิก Penang

สนับสนุนโดย เว็บ 168

🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️ 🎖️