Kawah Ijen

วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ภูเขาไฟ Kawah Ijen ซึ่งเป็นภูเขาไฟ ที่อยู่ในประเทศอินโดนิเซีย ความพิเศษของภูเขาไฟนี้ คือภูเขาไฟที่ พร้อมจะปะทุตลอดเวลา และภูเขาไฟแห่งนี้ อยู่ที่เกาะชวา เกือบสุดชวาตะวันออก และมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่ง ก็คือจะมีบ่อน้ำสีฟ้า อยู่บนภูเขาไฟนี้นี่เอง เส้นทางที่จะไปเยี่ยมชม สถานที่แห่งนี้นั้นค่อนข้าง ที่จะลำบาก เราจำเป็นจะต้องใช้ เส้นทางที่เป็นเส้นทางชนบทเท่านั้น ถ้าจะให้แอดมินแนะนำ แอดมินขอแนะนำทให้มาเดินขึ้นในช่วงเวลาตีสาม เพื่อที่จะได้เข้าไปชม จุดไฮไลท์ที่สำคัญ อีกหนึ่งไฮไลท์ของสถานที่ภูเขาไฟแห่งนี้ ไฮไลท์ของสถานที่แห่งนี้ นั่นก็คือเพลิงสีน้ำเงินนั่นเอง แต่ว่าถ้าใครจะมาดูไฮไลท์ ต้องเช็คดีดีก่อนนะค่ะ

Kawah Ijen
ประเทศอินโดนีเซีย

Kawah Ijen

ภูเขาไฟคาวาอิเจี้ยน

เพราะว่าอย่างที่แอดมินบอกไปในข้างต้น ว่าภูเขาไฟลูกนี้ ในเกาะชวา ยังเป็นภูเขาไฟ ที่ปะทุได้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นบางครั้ง เราอาจจะไม่ได้ขึ้นไปเที่ยว และในบางครั้ง เราอาจจะไม่ได้ดูไฮไลท์ อย่างเพลิงสีน้ำเงินนั่นเอง และไม่ต้องห่วงว่า เราจะพบเจออันตราย เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูอย่างใกล้ชิด ถ้าเห็นว่าสถานการณ์มันไม่ค่อยดี ทางเจ้าหน้าที่ของภูเขาไฟแห่งนี้ สถานที่เที่ยวแห่งนี้ จะไม่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปเด็ดขาด เพราะกลัวจะเกิดอันตรายเกิดขึ้น

โดยที่เส้นทางการเดินขึ้น ภูเขาไฟแห่งนี้ มีระยะทางอยู่ที่ประมาณ สามกิโลนิดนิด แต่ระยะความชันนั้น โหดร้ายเอาเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าดูจากภาพ แอดมินประมาณว่าน่าจะชัน ประมาณ 45 องศาเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าคำนวณจากระยะทางก็ จะรู้ว่ามันชันมากจริงๆ เพราะว่าระยะเวลาการเดินทาง 3 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนิดนิด ซึ่งถือว่าใช้เวลาเป็นอย่างมาก กับการเดินแค่ สามกิโลเมตรนั่นเอง

และที่แอดมินได้บอกไปข้างต้นนั้น ว่าให้เดินทางช่วงเวลาตีสามกว่า เป็นเพราะว่า ระหว่างทาง ที่เรากำลังเดินขึ้นพระอาทิตย์ ก็กำลังจะขึ้น อากาศกำลังจะดี และเราก็จะได้เห็นหมอก และวิวตอนพระอาทิตย์ขึ้น ซึ่งสวยงามเป็นอย่างมาก และช่วงเวลานี้ ยังเป็นช่วงเวลานิยม ที่นักท่องเที่ยว จะปีนขึ้นภูเขาไฟแห่งนี้อีกด้วย เเค่ดูในรูปก็ฟินเเล้ว

ถ้าใครกำลังคิดว่า จะไปเที่ยวสถานที่แห่งนี้ การแต่งตัวเยอะ อาจจะไม่ส่งผลดีนัก เพราะว่าเมื่อเราเดินขึ้นไปแล้ว ร่างกายของเราจะร้อนขึ้นเรื่อยเรื่อย จะสังเกตได้ว่า นักท่องเที่ยวหลายคนนั้น จะถอดเสื้อผ้ากันออกทีละชิ้น เพราะว่าร่างกายของเรานั้นร้อน และเหงื่อออกขึ้นเรื่อยเรื่อยทเพราะฉะนั้นใครที่กำลังคิด ที่จะไปภูเขาไฟแห่งนี้ ควรเตรียมตัวดีดีฝึกร่างกายให้พร้อม และมีเสื้อผ้าที่เหมาะกับ การเดินขึ้นเขาด้วยนะค่ะ

🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎 🍎

ตำนานสัตว์ยักษ์ในตำนาน คลิก Blue Hole Waterfall

สนับสนุนโดย ufa168bet