Keukenhof

วันนี้แอดมินจะพาไปเที่ยวที่เทศกาล Keukenhof ที่เป็นเทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลก และของประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์นั่นเอง โดยที่นี่คือ เทศกาลชมดอกไม้ทิวลิป เทศกาลดอกไม้ที่โลกรอคอย ซึ่งในแต่ละปีนั้นจะมีคนมา เยี่ยมชมเทศกาลนี้ เป็นล้านๆคนเลย ถ้าใครต้องการที่จะไปเที่ยวที่เทศกาลแห่งนี้ และไม่ชอบความวุ่นวาย ให้เตรียมใจไว้ได้เลย ถึงแม้ว่าจะมาไวแต่เช้า คนน้อยน้อย มันก็จะไม่เป็นอย่างนั้น เพราะว่าคนจะเยอะอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าเราจะมาตั้งแต่เช้าแล้ว เราก็จะเห็นนักท่องเที่ยว หรือเพื่อนเพื่อนร่วมทาง มาต่อคิวกันเป็นร้อยๆคน เลยทีเดียว แต่ไม่ต้องเป็นห่วงสำหรับการต่อคิว ถึงแม้ว่าจะมีคนมาเยอะ แต่ว่าคิวนั้น รันไปอย่างเร็วมาก

Keukenhof
เทศกาลที่คนทั้งโลกรอคอย

Keukenhof

เทศกาลดอกไม้ที่โลกรอคอย

เพราะว่าที่นี่เค้ามีระบบการจัดการที่ดีมาก สามารถไปเยี่ยมชม และขึ้นรถไปได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอคิวนาน ซึ่งการที่เขามีระบบการจัดการ ที่ดีเยี่ยมอย่างนี้ อาจจะเป็นเพราะว่า เค้าจัดเทศกาลนี้ มาเป็นหลาย 10 ปีแล้วนั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีมากๆเลย เราจะได้มีเวลาไปถ่ายรูป กับดอกไม้สวยสวยนานนาน ซึ่งเมื่อเราขึ้นรถมาแล้วเห็นคนเยอะเยอะ ไม่ต้องตกใจ เพราะว่านั้นเป็นปกติ ของคนที่นี่ ที่จะมาเยี่ยมเทศกาลนี้

ซึ่งหลายหลายคนอาจจะคิดว่า คนที่มาเยี่ยมชมเทศกาลแห่งนี้ อาจจะเป็นหลักพัน แอดมินต้องขอบอกว่าเป็นความคิดที่ผิด เพราะว่าคนที่มาเยี่ยมชม เทศกาลแห่งนี้นั้นมีเป็น หมื่นๆคนต่อวัน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาตลอดเวลา เพิ่มขึ้นเรื่อยเรื่อย ยิ่งสาย ก็ยิ่งมีนักท่องเที่ยวมาขึ้นเรื่อยเรื่อย และเมื่อเรามาถึงทางเข้าแล้ว เราก็ต้องจำเป็น ที่จะซื้อตั๋วอีกหนึ่งรอบ เพื่อที่จะเข้าไปเยี่ยมชม เทศกาลแห่งนี้นั่นเอง

โดยที่เมื่อเข้าไปในเทศกาล เเห่งนี้เเล้ว จะเห็นทุ่งดอกทิวลิป อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีครบทุกสีโดยที่ประวัติความเป็นมาของสวนทิวลิปแห่งนี้นั้น ก็เพราะว่าเป็นสวนทิวลิป ของคนมีเงิน ที่ปลูกเอาไว้อยู่หลังบ้านเล็กๆ โดยที่ในสมัยนั้น เค้าจะปลูกพืชผักสวนครัว สลับกันไป แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปเป็นร้อยๆปี เค้าก็ได้มีการเปลี่ยนมือ และเปลี่ยนแปลงการจัดสวนใหม่ ต่างๆนาๆ จนทุกวันนี้

ก็ได้กลายมาเป็น สวนดอกทิวลิป ที่มีดอกไม้ครบทุกสี และเป็นเทศกาลระดับโลกนั่นเอง และไม่ว่าเราจะมองไปทางตรงไหน เราก็จะเห็นสีสันของดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นต้นทิวลิป หรือดอกไม้หายาก ดอกไม้ราคาแพงแพง จากทั่วทุกมุมโลก ผู้คนจึงต่างที่จะเข้ามาเยี่ยมชมเทศกาลแห่งนี้ และมีแผนที่แจก ให้นักท่องเที่ยวสำหรับ ใครที่ยังไม่เคยมาอีกด้วย โดยเค้าจะแบ่งออกไว้เป็นโซนโซน มีหลายโซนให้เราได้เยี่ยมชม

💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥 💥

มหานครเเดกู คลิก Daegu

สนับสนุนโดย bacara 168