Kummakivi ,Finland

มีเรื่องราวบางอย่างที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในโลกนะคะ ที่ทำให้เราเกาหัวและงงไปตามๆกัน และบางอย่างยังคงหาคำตอบไม่ได้ และยังคงเป็นได้แค่เรื่องสันนิษฐานต่อไปจนกว่าเราจะได้คำตอบ ซึ่งเหมือนกับความแปลกประหลาดของก้อนหิน Kummakivi ที่อยู่ในประเทศฟินแลนด์นี่แหละค่ะ

Kummakivi
ถูเขาสูงใหญ่

Kummakivi ก้อนหินลึกลับที่อยู่ในประเทศฟินแลนด์

Kummakivi
ทับกันตามธรรมชาติ

            ถ้าเราได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวอยู่ที่นี่ก็ยังมีเรื่องประหลาดใจอยู่นะคะ เพราะว่ามีก้อนหินขนาดใหญ่สองก้อน ลงมาทับกันแบบไม่ล้มแบบสมดุลแบบนี้ได้อย่างไร ซึ่งแน่นอนว่ามันเกินความสามารถของพวกมนุษย์ที่จะทำแล้วก็ไม่มีเหตุผลที่จะทำด้วยนั่นเองค่ะ

แต่ก้มีประติกรรมที่เป็นก้อนหินลอยได้ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากฝีมือของมนุษย์มากมายนะคะ ซึ่งการวางก้อนหินขนาดยักษ์ทับกันขนาดนี้ ทางวิทยาศาสตร์ยังคงให้คำตอบไม่ได้นะคะ ว่ามันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้อย่างไรที่ก้อนหินสองก้อนนี้วางซ้อนกันเหมือนกับมีเจตนามาวางเอาไว้

โดยมีตำนานของฟินแลนด์ได้กล่าวเอาไว้ว่าหินยักษ์สองก้อนนี้ถูกเอามาวางไว้ใจกลางป่าของฟินแลนด์ โดยยักษ์ตนนึง แต่ข้อสันนิษฐานของนักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าได้ถูกน้ำพลัดมาตามธารน้ำแข็งในยุคน้ำแข็งในยุคช่วงสุดท้าย ก่อนที่ธารยน้ำแข็งจะแห่งเหือดไป และก่อนหน้านั้นอาจจะมีโคลยมาลองรับเอาไว้

เมื่อผ่านฤดูกาลมาหลายพันปี ลมฝนก็ได้กัดเซาะผิวดินและไหลลงที่ต่ำไปตามน้ำ จึงทำให้เห็นก้อนหินที่อยู่ด้านล่างอย่างชัดเจนและนี่ก้ยังคงเป้นแค่ข้อสันนิษฐานเท่านั้น ที่ยังคงรอคำตอบกันต่อไปนะคะ

Moving Mountains

Kummakivi
ย้ายเองได้

อย่างต่อมาที่แอดมินจะพูดถึงก้คือภูเขาเคลื่อนที่ ซึ่งทุกท่านรู้มั้ยคะว่าถูเขาที่เราเห็นๆกันอยู่เนี่ยมีการเปลี่ยนตำแหน่งอยู่ทุกๆปี เพียงแต่ว่าการเคลื่อนที่ของพวกมันไม่กี่มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งการเคลื่อนที่ทั้งหมดนั้นเกิดจากแผ่นเปลือกโลก ซึ่งกำลังถูกเคลื่อที่เข้าหากัน แต่ที่ประเทศทรานซวาเนียมีภูเขาอยู่ลูกนึง

ที่แปลกประหลาดไม่เหมือนใคร เนื่องจากว่ามันสามารถเคลื่อนที่ได้มากสุด 55 ฟุตต่อปี ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก แต่ถ้าเราลองสังเกตดูดีๆแล้ว ภูเขาลูกนี้เหมือนเป็นเนินกองทรายขนาดใหญ่ที่สามารถเคลื่อนที่ได้มากกว่านั่นเองค่ะ

มันเป็นเนินทรายขนาดยักษ์โดยที่มันมีความสูงประมาณ 33 ฟุต และมีความกว้างมากถึง 330 ฟุตอีกทั้งมันยังเป็นเนินทรายที่แปลกประหลาดแตกต่างเนินทรายอื่นๆทั่วๆไป อย่างที่เราเห็นทรายเหล่านี้จะมีสีที่ดำคล้ำกว่าเมื่อเทียบกับภูมิทัศน์โดยรอบเนื่องจากว่ามันมีเท่าภูเขาไฟที่มีคุณสมบัติคล้ายกับแม่เหล็กปะปนอยู่รวมกันเป้นจำนวนมาก และแรงดึงดูดของพวกมันนั้นเหนียวแน่น จนทำให้หลายคนถึงกับต้องประหลาดใจ

เพราะว่าถ้าคุณโยนทรายเหล่านี้ขึ้นไปในอากาศ เราจะเห็นไดชัดเลยว่ามันจะลอยคตัวอยู่บนอากาศแล้วก็รวมตัวกันไปตกอยู่บนเนินทรายเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าจะมีแรงลมพลัดให้เนินทรายกระจัดกระจาย แต่ด้วยคุณสมบัติที่เหนียวแน่น ทำให้มันเป็นเนินทรายรูปพระจันทร์เสี้ยวแบบที่เราเห็นในปัจจุบันนั่นเองค่ะ

🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒

แหล่งรวมหินแปลกๆหาแหล่งที่มาไม่ได้! คลิก Ringing Rocks

สนับสนุนโดย บาคาร่า

🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒