Major cities in Morocco

            วันนี้แอดมินจะมาพูพดถึงเรื่อง Major cities in Morocco หรือว่าเมืองที่สำคัญในโมร็อคโคนั่นเองค่ะ ซึ่งประเทศนี้นั้นเป็นประเทศที่ตั้งอยู่เหนือสุดของทวีปแอริกานั่นเองค่ะ แถมยังอยู่ติดกับทวีปยุโรปด้วยนะคะ ทำให้มีหลายๆคนเข้าใจผิดว่าเมืองนี้อยู่ในทวีปยุโรป ซึ่งเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางภูมิประเทศ ทั้งเรื่องประวัติศาสตร์ปและเรื่องของวัฒนธรรมแถมยังเคยตกเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศสและสเปนอีกด้วย วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านมาดูเมืองสำคัญของที่นี่กันค่ะ เผื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวกัน

Major cities in Morocco เมืองสำคัญที่น่าสนใจไปเที่ยว

            เมืองแรกที่แอดมินจะพูดถึงเลยนั่นก็คือ เมือง Chefchaouen ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศค่ะ มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นเป็นภาพจำที่รู้จักกันไปทั่วโลก หนึ่งในเมืองในฝันที่หลายคนอยากไปเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต ที่นี่นั้นมีการสร้างชุมชนเมืองมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 โดยผู้สืบเชื้อสายมาจากนบีมูฮัมหมัด องค์ศาสดาแห่งศาสนาอิสลาม มีการสร้างป้อมปราการ เพื่อป้องกันการรุกรานจากสเปน

แต่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาวยิวจำนวนมาก อพยพมาจากที่นี่และนิยมทาสีฟ้าหลากหลายเฉดให้กับกำแพงและอาคารบ้านเรือนต่างๆ ตามความเชื่อทางศาสนาและวัฒนธรรมนั่นเองค่ะ

Major cities in Morocco
Casablanca

เมืองสำคัญต่อมาที่แอดมินจะพูดถึงก็คือเมือง Casablanca เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดของประเทศเลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากหนังฮอลลีวูด ที่ได้รับรางวัลออสก้าที่ออกฉายในปี 1942 ที่ขึ้นแท่นเป็นหนังรักคลาสสิกระดับตำนาน ก่อนจะมีเพลงสุดโรแมนติกโด่งดังตามมาในอีกหลายปีถัดมา ขณะเดียวกันที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของสุเหร่าแห่งกษัตริย์มัสยิดขนาดใหญ่

ที่บรรจุคนได้ถึง 15,000 คน โดดเด่นด้วยหอคอยสูง 200 เมตร และดีไซน์การออกแบบที่ผสมผสานความเป็นมุสลิมกับความเป็นยุโรปสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวเลยค่ะ

Major cities in Morocco
Rabat

และเมืองที่สำคัญอีกหนึ่งเมืองของประเทศนี้เลยก็คือเมือง Rabat เมืองแห่งนี้เป็นเมืองหลวงนั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นเมืองหลวงมาได้ประมาณ 100 ปี ตั้งแต่เมื่อตกเป็นอาณานิคมของประเทศฝรั่งเศส เมื่อปี 1912 จวบจนถึงปัจจุบันเลยนะคะ เมืองที่มีครบทั้งความเป็นศูนย์กลางความเจริญ เมืองท่าติดทะเลแอตแลนติก

ที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ และที่ประทับของราชวงศ์มีการสร้างเมืองใหม่ ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์เขตเมืองเก่าดั้งเดิม มีป้อมอุไดยัดกัดบาเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ ที่สำคัญในอดีตมีเอาไว้ป้องกันเมือง ซึ่งในปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว และแลนด์มาร์คสำคัญประจำเมือง

เมืองแห่งนี้มีศรีเมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่เรียกรวมกันว่าเป็นอิมพิเรียล ที่เขตเมืองเก่าได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกประกอบไปด้วยกรุงลาบัท กรุงเฟส มาลาเคส และเมืองแมคเนสนั่นเองค่ะ

🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️

น้ำพุเดือดตามธรรมชาติที่น่าทึ่ง คลิก Strokkur

สนับสนุนโดย ufa168bet