maldives of siberia

วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านมารู้จักกับ maldives of siberia ทะเลสีฟ้าอร่าม เชื่อมั้ยคะว่าที่แห่งนี้เนี่ย เป็นสถานที่ที่เหล่าบรรดาเน็ตไอดอลของรัสเซียกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จะสวยงามแค่ไหนและจะแฝงไปด้วยความอันตรายอะไรบ้างมาเที่ยวไปพร้อมๆกันค่ะ

maldives of siberia
เน็ตไอดอลมาถ่ายรูป

maldives of Siberia ความอันตรายที่สวยงาม

maldives of siberia
เมื่อก่อนลงเล่นน้ำได้

โดยทะเลสาบสีฟ้าน่าหลงใหลแห่งนี้จนได้กลายเป็นแหล่งเช็คอินใหม่ แต่ทางการก็ได้มีการประกาศเตือนว่า สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่อันตรายมากนะ เพราะว่าน้ำในแหล่งน้ำเนี่ยมันเต็มไปด้วยสารพิษ ซึ่งสาเหตุที่ทางการรัสเซียต้องออกมาเตือนนักท่องเที่ยวว่าไม่ให้เข้าใกล้หรือลงเล่นน้ำในทะเลสาปแห่งนี้เด็ดขาด

นั่นก็เป็นเพราะว่า เนื่องจากสีสันของความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้เนี่ย มันเต็มไปด้วยสารพิษนานาชนิด เนื่องจากทะเลสาบแห่งนี้ เป็นทะเลสาบที่ใช้รองรับสารเคมีจากโรงไฟฟ้าที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้น้ำในแหล่งน้ำนี้เป็นอันตรายของผู้ที่บริโภคและอุปโภคใดๆทั้งสิ้น

ซึ่งมีรายงานระบุว่าเมาดีฟแห่งไซบีเรียเนี่ยหรือน้ำในทะเลสาบแห่งนี้ ได้มีการเก็บตัวอย่างไปตรวจสอบแล้วพบว่า มีส่วนประกอบของสารเคมีหลายชนิด โดยได้มีการทำปฎิกริยาทางเคมีระหว่างเกลือกับแคลเซียมร่วมด้วยกับมวลอ๊อกไซต์ของโลหะชนิดต่างๆละลายอยู่ในแห่ลงน้ำแห่งนี้

ทำให้ทะเลสาบแปลเปลี่ยนเป็นสีฟ้าที่น่าหลงใหล จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลังไหลเข้ามาชมความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้ แต่แอดมินขอเตือนเลยนะคะอย่าได้ไปแตะนำในทะเลสาบเป็นอันขาดเพราะสานพิษพวกนี้อันตรายมากๆ

maldives of siberia
ถ่ายบนบกได้

แถมยังส่งผลเสียต่อเราในระยะยาวอีกด้วย หลังจากที่บรรดาบล็อกเกอร์และเน็ตไอดอลต่างๆของประเทศรัสเซีย เดินทางเพื่อมาถ่ายภาพกับทะเลสาบแห่งนี้เผบแพร่ออกไป เพราะเราสามารถขับรถออกมาจากเมืองเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้นก็สามารถมาถึงที่นี่แล้วล่ะค่ะ

แต่อย่างไรก็ตามทางโรงไฟฟ้าได้ออกมาเตือนแล้วว่า ทะเลสาปแห่งนี้เนี่ยไม่ได้ส่งผลกระทบต่อแหล่งน้ำที่ใช้ในการอุปโภคและบริโภคของประชาชน โดยไม่มีจุดเชื่อมต่อหรือเกี่ยวข้องกับแม้น้ำสาขาในพื้นที่อื่นๆ จึงทำให้แม่น้ำสายอื่นๆไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับความอันตรายในครั้งนี้นั่นเองค่ะ

นอกจากนี้นะคะ เรายังสามารถมาถ่ายรูปสวยๆคู่กับทะเล มีวิวสวยๆให้เราสามารถมาเช็คอินได้เพียงแต่ว่าในตอนนี้เค้าได้มีมาตราการไม่ให้ลงเล่นน้ำแล้วเพียงเท่านั้นค่ะ เราก็ยังสามารถไปชมวิวและสีแม่น้ำสวยๆได้ตามปกติ เพราะว่าเราจะไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่าที่นี่มันสวยงามมากจริงๆ

นอกจากจะน้ำใสมากแล้ว มองไปไกลๆเราจะเห็นผิวน้ำเป็นสีฟ้าเหมือนน้ำที่อยู่ในการ์ตูนเลยล่ะค่ะ พียงแต่ว่ามีสถานที่แห่งนี้เกิดขึ้นมาจริงและก็ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่าไร เพราะว่าสารเคมีอยู่เต็มไปหมด ยังไงถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวก็อย่าลืมทำตามกฎของเค้ากันด้วยนะคะ

🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧

ดินเเดนเเห่งไฟ คลิก Azerbaijan

สนับสนุนโดย gclub8

🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧 🥧