Maldives

วันนี้เเอดมินจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Maldives สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต สถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนในฝันของใครหลายๆคน หลายๆคนอาจจะคิดว่า มัลดีฟนั้นเป็นเเต่เกาะ เเต่เปล่าเลย มัลดีฟเป็นประเทศ ว้าวมากค่ะคุณ ขนาดเเอดมินก่อนค้นหาข้อมูล ยังไม่รู้เลยว่ามัลดีคือประเทศ ไม่ใช่เกาะ โดยที่การเดินทางไปยังประเทศเเห่งนี้ มีหลากหลายเเบบ โดยที่เเบบที่นิยมที่สุด ก็คือการนั่งเครื่องบินขนาดเล็กไป ซึ่งการนั่งเครื่องบินนั้น เล็กมาก เเละการเดินทางหลายต่อ เเต่เรือก็ไม่ได้ดีมากนะคะ เพราะว่าการเดินทางด้วยเรือ มันก็มีข้อจำกัดของมันอยู่เหมือนกัน

Maldives
มัลดีฟ

Maldives เป็นประเทศไม่ใช่เกาะ

เดี่ยวนี้ การเดินทางไปมัลดีฟนั้นง่ายมาก มีสายการบิน บินตรงไปถึงมัลดีฟเลย เพียงใช้เวลาเเค่ สี่ชั่วโมงเท่านั้นเอง โดยที่การเดินทางไปมัลดีฟนั้น สำหรับใครที่ไม่ชอบการรอจากการเดินทาง ไม่เเนะนำให้ไปนะค่ะ เพราะเราจะต้องเดินทางหลายต่อ เเละมันนานมาก เเอดมินขอเตือนนะค่ะ เเต่ว่ามันคุ้มค่าจริงๆ กับการไปพักผ่อน ดินเเดนสวรรค์อย่างมัลดีฟ ยิ่งไปกับคู่รัก ยิ่งดีเลยค่ะ

โดยที่เเอดมินอยากจะเล่าให้ฟังว่า มัลดีฟมันเกิดขึ้นมาได้ยังไง เพราะในสมัยก่อน มัลดีฟมีภูเขาไฟ อยู่ใต้ทะเลมากมาย เเละเมื่อมันเริ่มค่อยที่จะปะทุออกมา ก็จะมีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าปะการัง เเละก่อกำเนิดมาเป็นรูปวงเเหวน อย่างที่เรานั้นเห็น ว่าจะเป็น วงเเหวนสีขาวรอบหาดโดยรอบ เเละเมื่อมาที่มัลดีฟเเล้ว ไม่ได้มีเเต่กิจกรรมพักผ่อนเพียงเท่านั้น ยังมีกิจกรรมเยอะเเยะมากมาย ให้เราทำอีกด้วย

มีเรือเเบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรือเเคนู มีบอร์ดให้เล่น เเต่ที่เเอดมินนั้น อยากจะเเนะนำให้ทุกคนนั้นเล่น มันก็คือซีบอค เเอดมินเคยเห็นเเต่ในทีวี มันคือเครื่องนำว่ายน้ำ ไม่ได้เล่นน้ำทะเลเพียงอย่างเดียวนะคะ ที่นี้ก็มีกิจกรรมไฮเทคเหมือนกัน เอาเส้ ซีบอคนั้นเล่นง่ายๆค่ะ เเต่กดก็สามารถ ดำน้ำ ว่ายน้ำได้เลย ราวกับว่าเรามีพลังวิเศษ เป็นซูปเปอร์ฮีโร่เลยละค่ะ น้ำก็ใสมากอีกด้วย

เเละถ้าเกิดว่า ใครนั้นมีโอกาส ที่จะได้เล่นเจ้าเครื่องนี้ อย่าดิ่งลงน้ำเร็วเกินไปนะคะ มีโอกาสที่จะหูป๊อกได้เลยนะคะ เเละกิจกรรมอีกอย่างหนึ่ง นั้นก็คือการดำน้ำ ดูปะการัง โดยที่ประการังที่นี้นั้นสวยงามมาก เเละพิเศษกว่าที่อื่น นั้นก็คือ การดำน้ำปะการังน้ำตื้น โดยมีกฏง่ายๆเเค่ว่า ห้ามโดนปะการังเด็ดขาด เพราะอาจบาดเจ็บ เเละทำลายปะการังได้ ระมัดระวังกันด้วยนะค่ะทุกคน เป็นห่วงเด้อ

เมืองที่หนาวที่สุดในโลก คลิก Yakutsk