Mariana Trench

            Mariana Trench เรียกได้ว่าเป็นจุดที่ลึกมากที่สุดในโลก เป็นเกาะที่ถูกค้นพบที่มหาสมุทรแปซิฟิกด้านตะวันตกเฉียงเหนือ แถมยังเป็นสถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จัดเป็นที่สุดในโลกอีกหนึ่งที่นั่นเองค่ะจะมีความสวยงามแค่ไหนมาดูไปพร้อมๆกันค่ะ

Mariana Trench ร่องลึกก้นสมุทรมาเรียน่า

ล่องลึกมาเรียน่า

          สถานที่แห่งนี้อยู่ในแนวตะวันตกและแนวตะวันออกและแนวใต้ของหมู่เกาะมาเรียน่า ซึ่งจุดที่ลึกนี้มีชื่อเรียกว่าชาเล้นจ์เจอร์ดีฟ มีลักษณะเป็นแอ่งขนาดเล็กที่ก้นของล่องลึกใต้มหาสมุทรเป็นรูปดวงจันทร์เสี้ยวขนาดค่อนข้างใหญ่ ซึ่งล่องเหล่านี้ก็เป็นลักษณะของภูมิประเทศที่ลึกผิดปกติ

ความลึกมากสุดของล่องที่วัดได้นั้นจุดนี้ลึกมากถึง 10911 เมตรซึ่งวัดจากระดับน้ำทะเลนะคะ การดำลงไปสำรวจชาเร้นจ์เจอร์ดีฟนั้นมีการจดบันทึกไว้เพียง 4 ครั้งเท่านั้นโดยครั้งล่าสุดเจมคาเมล่อนได้ร่วมมือกับเนาชั่นแนลจีโอกราฟฟิคใช้แคปซูลดำน้ำความยาวขนาด 24 ฟุต

ดีฟซีชาเร้นจ์เจอร์

ซึ่งเค้าตั้งชื่อว่าดีฟซีชาเร้นจ์เจอร์ดำลึกลงไป 5 ไมล์ใต้ท้องทะเลเพื่อประโยชน์ในการวิจัยวิทยาศาสตร์ รวมทั้งบันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวจำนวนมากเพื่อที่จะกลับมาศึกษา แต่นอกเหนือจากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์จะร่วมมือกับเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิคแล้ว

สิ่งที่เค้าคาดหวังจากการเสี่ยงชีวิตดำดิ่งลงไปของเจมคาเมล่อนในครั้งนี้คือหวังว่าเค้าจะได้แรงบันดาลใจบางอย่างที่อาจจะถูกเอามานำเสนอผ่านหนังภาคต่อของเค้าอย่างอวตารภาค 2 -5 ที่จะพร้อมเข้าฉายในปี 2020-2025 ซึ่งความลึกขนาดนี้ถ้าเราเอาภูเขาเอเวอเรสใส่ลงไปก็เรียกได้ว่ายังสามารถจมลงไปได้อยู่ดีค่ะ

ลึกมากๆ

ส่วนมากที่ลงไปก็จะส่งหุ่นยนต์ลงไปสำรวจและเก็บภาพออกมาค่ะ เพราะความลึกขนาดนี้เราไม่สามารถออกไปได้แถมยังเป็นสถานที่ที่ลี้ลับที่สุดในโลกแห่งนึงเลยด้วยนะคะ เราจะเห็นได้จากภาพนะคะที่วงกลมใหญ่ในมหาสมุทรแห่งนี้ทุกคนอาจจะเข้าใจผิดเรียกวงกลมนี้ว่ามาเรียน่าเท็น

แต่จริงๆแล้วไม่ใช่นะคะ ชื่อเรียกมาเรียน่าเท็นนั้นเป็นชื่องร่องลึกลงไปนั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าเราจะนับจริงๆมันจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ประมาณ 6 กิโลเมตรลงไปนั่นเองค่ะ แล้วเราค่อยนับลงไปอีกคือเราไม่มีทางเห็นได้ด้วยตาเปล่าเลยเพราะว่ามันลึกมากๆเลยนั่นเองค่ะ

เพราะถ้าเราเทียบเอาตึกที่สูงที่สุดในโลกมาเทียบเอามาต่อกันเรายังต้องใช้ทั้งหมดถึง 14 ตึกเลยนะคะเราถึงจะสามารถเห็นยอดตึกได้ มันลึกขนาดนั้นเลยล่ะค่ะเพื่อนๆ ซึ่งการจะลงไปสำรวจก็ไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่ายนะคะ เพราะแบบนี้มันเลยเป็นสเน่ห์ให้กับที่นี่นั่นเองค่ะ

🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋

พระราชวังฤดูร้อนเบลเวเดียร์ คลิก Belvedere Palace

สนับสนุนโดย สล็อตpg

🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋 🐋