Mount Roraima

            Mount Roraima สำหรับยอดเข้าตัดมหัศจรรย์ของโลกแห่งนี้นะคะ เป็นหนึ่งในสุดยอดของดินแดนอเมริกาใต้ มันเป็นยอดเขาตัดลักษณะแบบแบนราบนะคะ แถมยังเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของยอดเขาปากาไรม่า และตังอยู่ในประเทศบราซิลนั่นเองค่ะ

Mount Roraima
สามารถมาเล่นน้ำได้บนยอดเขา

Mount Roraima ยอดเขาแบบตัดในบราซิล เมืองโรไรม่า

Mount Roraima
ความสวยงามของธรรมชาติ

            บนโลกของเรานะคะมีพื้นที่มากมายมหาศาลทำให้การเกิดเหตุการณ์ที่ปลัดบนโลกของเรานั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจแต่อย่างใดแล้ววันนี้แอดมินก็จะเอาสถานที่เหล่านั้นมาฝากทุกท่านให้ดู

หรือว่ามีแพลนที่อยากจะไปเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติโดยเริ่มจากสถานที่แรกกันก่อนเลยนะคะนั่นก็คือยอดเขาแบบตัดที่ตั้งอยู่ในประเทศบราซิลเมืองโรไรม่านั่นเองค่ะ

ยอดเขาแห่งนี้ตั้งอยู่บนพรมแดนระหว่างสามประเทศนั่นก็คือ ประเทศเวเนซุเอลา บราซิล และไดอาน่า โดยจุดสูงสุดของภูเขาแห่งนี้นะคะมีความสูงถึง 2810 เมตร ซึ่งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลมีลักษณะที่แปลกที่ทำให้ภูเขาลูกนี้โด่งดังนั่นก็คือเป็นลักษณะของภูเขาที่แบนราบเรากับโต๊ะ

ซึ่งกินพื้นที่มากกว่า 31 ตารางกิโลเมตรและล้อมรอบด้วยผาแนวดิ่งสูงกว่า 400 ตารางเมตรโดยมันถูกค้นพบครั้งแรกโดยนักสำรวจชาวอังกฤษนั่นเองค่ะ  เมื่อปีพ.ศ.2139 แล้วเพราะลักษณะสวยงามที่โดดเด่นทางภูมิศาสตร์เช่นนี้นี่เอง ทำให้ภูเขาลูกนี้มีชื่อเสียงและเป็นจุดมุ่งหมายปลายทางของนักผจญภัยเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเหล่านักผจญภัยและนักปีนเขาแล้ว

Mount Roraima
บ่อน้ำแบบธรรมชาติ

ที่มักเข้ามาท้าทายความสามารถของตัวเองแล้ว ภูเขาแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญ ทางธรณีวิทยา เพราะภูเจขาแห่งนี้ถือว่าเป็นภูเขาที่เก่าแก่ทางธรณวิทยาในการก่อตัวที่เก่าแก่ที่สุดในโลกด้วยอายุกว่า 200 ปี เลยทีเดียวค่ะ

ซึ่งด้านบนสุดของภูเขานั้นก็จะมีแอ่งน้ำธรรมาติ และต้องบอกเลยนะคะว่าความสบายเนี่ยเท่ากับการแช่แอ่งน้ำจาถุซชี่เลยทีเดียวค่ะ แกทั้งยังเป็นแองน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งส่วนมากจะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยเท้าขึ้นมานะคะ โดยพวกเค้ามักจะเล่นน้ำจากสระแห่งนี้

ท่ามกลางวิวล้อมรอบแบบธรรมชาติที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งแต่อย่างใด เรียกได้ว่าสวยงามมากเลยจริงๆค่ะ นอกจากนี้วิถีชีวิของคนที่นี่เค้าก็ดำเนินไปด้วยความเรียบง่ายนะคะ มีความเป็นธรรมชาติเอามากๆ แถมยังไม่มีตึกราบ้านช่องที่เราจะสามารถเห็นแบบในเมืองด้วยเพราะว่าเค้าสร้างขึ้นมาเองค่ะ

ใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ แล้วก็รักการผจญภัย แล้วก็ได้ปีนเขาไปในตัวด้วย สถานที่ท่องเที่ยวนี้ตอบโจทย์เอามากๆเลยนะคะเพราะว่านอกจากเราจะได้สนุกไปกกับการปีนเขาแล้วเรายังได้แช่น้ำบนวิวธรรมชาติที่หาจากที่ไหนไม่ได้แล้วล่ะค่ะ

🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍

ประเทศที่ไม่มีกลางคืน คลิก Norway

สนับสนุนโดย gclub8

🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍 🌍