Norwegian Sleeper Trains

วันนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับ Norwegian Sleeper Trains ซึ่งแอดมินรู้ว่าทุกคนอยากรู้ว่า รถไฟนอนของประเทศนอร์เวย์ เป็นอย่างไร วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปรู้จักกับ night train แห่งประเทศนอร์เวย์กัน ช่วงเวลาขณะนี้ ถ้าพูดถึงการเดินทาง ที่เป็นที่นิยม ในบริเวณประเทศแถบยุโรป หนึ่งในนั้นเลย ก็คือการนั่งรถไฟ และในวันนี้ในบทความนี้ แอดมินจะพาทุกคนมาลองนั่งรถไฟ สัมผัสบรรยากาศการนอนบนรถไฟ คือรถไฟนอนนั่นแหละ โดยในประเทศนอร์เวย์นั้น จะมีบริษัทนำเที่ยว เกี่ยวกับเรื่องการคมนาคม ทางรถบัส รถไฟ โดยมีรัฐบาลของประเทศนอร์เวย์ทเป็นผู้บริหารและเป็นผู้จัดการทั้งหมด รวมถึงว่าเขามีให้บริการ ทั้งที่ประเทศนอร์เวย์เอง รวมถึงประเทศสวีเดนด้วย ถ้าจะให้เรียกง่ายง่าย นี่ก็คือ การรถไฟของประเทศนอร์เวย์ นั่นเอง

Norwegian Sleeper Trains
คมนาคมท่องเที่ยวยอดฮิต

Norwegian Sleeper Trains

รถไฟนอนประเทศนอร์เวย์

โดยช่วงระยะเวลาการขึ้นรถไฟ ในแต่ละรอบของประเทศนอร์เวย์นั้น จะมีการกำหนดเวลาที่ชัดเจน และรถไฟจากตรงต่อเวลา ไม่เหมือนในประเทศไทย เพราะฉะนั้นควรกะระยะเวลาให้ดี ส่วนระยะเวลาที่เป็นที่นิยม ในการขึ้นไปนอนบนรถไฟ นั้นก็คือเวลาห้าทุ่ม ซึ่งมันจะแตกต่างจากประเทศไทยของเรา เพราะว่าในประเทศนอร์เวย์นั้น จะมีช่วงเวลาที่สว่างนานมากกว่าประเทศไทย โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว

หรือแม้แต่กระทั่งในเทศกาลพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่แอดมินเคยแนะนำไปแล้ว ในบทความก่อนหน้านี้ เพราะฉะนั้นมันจะสว่างนานหน่อยและจะมืดช้า ซึ่งการเดินทางในประเทศนอร์เวย์นั้น มีให้เลือกหลากหลายแบบมาก ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน เพียงแต่สิ่งที่แอดมินจะมาแนะนำในวันนี้ ก็คือการนั่งรถไฟนั่นเอง เหตุผลมีเพียงเท่านั้น ซึ่งรางรถไฟในเมืองนั้น ไม่ค่อยใหญ่มาก มีเพียงไม่กี่ลางเท่านั้นเอง

Norwegian Sleeper Trains
ราคาสมเหตุสมผล

ถึงแม้ว่าจะเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสอง ของประเทศนอร์เวย์ก็ตาม แต่ว่าเขาสามารถทำออกมา ได้ดูดีเป็นอย่างมาก โดยที่การขึ้นรถไฟนอนแห่งนี้นั้น ทุกคนจะต้องทำการเช็คอินก่อน อารมณ์เหมือนขึ้นเครื่องบิน ที่สนามบินเลย การเช็คอินงั้นแบบเดียวกันเลยเป๊ะเป๊ะ โดยที่รถไฟในประเทศนอร์เวย์นั้น จะมีทั้งแบบตู้นั้ง เเละตู้นอนอยู่ด้วยกัน

โดยที่ตู้นอน เค้าจะมีให้เลือกสองแบบด้วยกัน แบบแรกคือเป็นตู้นอนที่สามารถนอนได้ 6 คน คือภายในห้องจะมีทั้งหมดหกเตียง แต่ถ้าใครต้องการที่จะนอนแบบนี้ จะต้องเหมาทั้งห้อง เหมาะสำหรับคนที่เดินทาง กันมาเป็นครอบครัว หรือเดินทางกับเพื่อนอะไรแบบนี้ ซึ่งแบบที่สองจะเป็นตู้นอน ที่เป็นห้องสำหรับสองคน ภายในห้องจะมีเตียงสองชั้น มีอ่างล้างหน้า กระจก ผ้าเช็ดตัว สบู่ และที่ชาร์ทไฟ

🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁

มูตัวเเม่ คลิก มูเตลูตามรอยแหล่งบูชาเทพในจีน

สนับสนุนโดย บาคาร่า 168

🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁 🍁