Nyhavn

ไฮไลท์ของเมืองหลวงประเทศเดนมาร์ก Nyhavn หลังจากที่ทางที่แล้วทแอดมินได้พาทุกคนไปทำความรู้จักท กับเมืองหลวงของประเทศเดนมาร์กไปแล้ว เเละยังมีเมืองที่รวยที่สุดในโลก เรื่องจริงของเมืองดูไบซึ่งเป็นเมืองหลวงที่ติดอันดับ ในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นเมืองที่ผู้คนนั้น มีความสุขมากที่สุดในโลกทเมืองที่มีความปลอดภัยทมากที่สุดในโลก ผู้ใหญ่ใจดี คาสิโนออนไลน์777และในวันนี้แอดมินจะพา ไปชมจุดสำคัญภายในเมืองนี้ ก็คือบริเวณย่านเนฮานแห่งนี้ ซึ่งบริเวณย่านแห่งนี้ เป็นย่านขนส่งสินค้าอะไรประมาณนี้ ซึ่งเป็นบริเวณที่ผู้คนนั้น ชอบนิยมมาถ่ายรูปกัน ที่ย่านขนส่งสินค้าย่านดังย่านนี้นั่นเอง บริเวณสถานที่แห่งนี้ทจะมีร้านอาหารเยอะเอามากๆ และจะมีตึกที่เป็นสีสีหลากสีสัน อีกทั้งยังเป็นจุดที่เวลาคน ที่มาเที่ยวเมืองหลวงแห่งนี้ จะมาถ่ายรูปกัน มาเดินเล่นกัน ซึ่งแอดมินชอบเรือ ที่จอดอยู่ถ้าขนส่งสินค้าแห่งนี้มาก

Nyhavn
เเลนมาร์คของเดนมาร์ก

🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️

Nyhavn

จุดไฮไลท์ของเมืองหลวงประเทศเดนมาร์ก

สาเหตุที่แอดมินนั้นชอบเรือ ที่จอดอยู่บริเวณแถวนี้ นั่นก็เป็นเพราะว่า โดยปกติแล้วเราจะไม่ค่อยเห็นเรือ ที่เป็นเรือใบอย่างนี้ โดยปกติแล้วที่เราจะเห็นส่วนใหญ่ มันก็จะเป็นเรือ ที่มีเครื่องยนต์ทั่วไป แต่อันนี้เหมือนกับว่า เค้าน่าจะตั้งใจ ให้เรือที่จอดอยู่บริเวณแถวนี้ เป็นเรือใบแบบนี้ ให้ใช้เป็นเรือใบ ให้มันดูเหมือนกับ มีอารมณ์ของความคลาสสิคเข้ามาร่วมด้วย เพราะว่าในสมัยก่อนบริเวณโซนแถวนี้ ตามประวัติศาสตร์

และที่นี่คือหนึ่งในจุดแลนด์มาร์ค ของเมืองแห่งนี้เลย ถ้าเราเซิร์ช Google เกี่ยวกับรูปของเมืองแห่งนี้ จะเห็นรูปบริเวณท่าเรือแห่งนี้ ขึ้นมาเต็มหน้าเพจไปหมดเลย โดยที่ท่าเรือแห่ง นี้เป็นท่าเรือเก่าแก่ที่มีมา ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 ซึ่งถูกสร้างขึ้นในช่วงปี 1670 ถึง 1673 และในช่วงเวลานั้นท่าเรือแห่งนี้ ได้ถูกสร้างขึ้นในยุคของกษัตริย์ คริสเตียนที่ห้า โดยการสร้างท่าเรือแห่งนี้ ใช้แรงงานของเชลยศึก จากชาวสวีเดนในสมัยนั้น

Nyhavn
ท่าเรือขนส่งยอดนิยม

ชื่อของท่าเรือแห่งนี้ มีความหมายในภาษาอังกฤษว่า นิวฮาเบิล หรือ นิวพอร์ท ซึ่งถ้าเหลือก็เปรียบเสมือน กับประตูทางเข้าออก จากท้องทะเลสู่ตัวเมืองเก่า และต้องขอบอกอย่างนี้ ด้วยความที่เป็นท่าเรือหลักของเมือง ก็จะมีเรือ พวกเรือสินค้า หรือเรือประมงต่างๆจากทั่วโลก  มาเทียบถ้าอยู่บริเวณท่าเรือแห่งนี้ เพราะฉะนั้นก็จะมีชาวประมง

รวมไปถึงกะลาสีเรือ มารวมกันอยู่ตรงนี้เยอะมาก บริเวณท่าเรือแห่งนี้ เป็นเหมือนย่านเริงรมณ์เลยทีเดียว  โดยที่ในอดีตเคยเป็นสถานที่เริงรมย์ ผับ บาร์ โรงเบียร์ และเป็นที่รองรับ และสถานที่พบปะสังสรรค์ ของชาวประมง รวมไปถึงกะลาสีเรือในตอนนั้น จนถึงช่วงในปี 1960 ก็มีการปรับเปลี่ยน และปรับปรุงให้ท่าเรือนี้ ดูดีขึ้น เป็นเหมือนกับการ รีแบนดิ้งอะไรแบบนั้น พวกตึกรามบ้านช่อง ก็จะเป็นสีสันต่างๆนั่นเอง

🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️ 🧟‍♀️