Oak Island

            โลกของเรานั้นก็มีเรื่องลึกลับอยู่มากมายนะคะ บางเรื่องก็อาจจะเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว และหนึ่งในเรื่องที่มีการเล่าสืบต่อกันมานั่นก็คือปริศนาบนเกาะ Oak Island นั่นเองค่ะ วันนี้แอดมินจะมาเล่าเรื่องราวของเกาะนี้ให้ฟัง แต่ก่อนอื่นอย่าลืมไปติดตาม วัดที่เงียบสงบ สายบุญต้องไม่พลาดแล้วนะคะ แล้วก็ต้องขอบคุณ คาสิโนออนไลน์เว็บตรง ด้วยค่ะที่สนับสนุนในวันนี้ ถ้าพร้อมแล้วมาติดตามไปพร้อมกันค่ะ

💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍

Oak Island เกาะที่มีความลับและปริศนา

Oak Island
แผนที่เกาะ

            สิ่งแรกทีเราอยากจะรู้เกี่ยวกับเกาะแก่งนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องเกาะแห่งนี้มันตั้งอยู่ที่ไหนใช่มั้ยล่ะค่ะ เกาะนี้เป็นเกาะเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในอ่าวหมาหอนใกล้ชายฝั่งของคาบสมุทรโนวาสโกเชีย ทางด้านตะวันออกของประเทศแคนาดา เกาะแห่งนี้มีพื้นที่เพียง 0.57 ตารางกิโลเมตร และสาเหตุที่มีชื่อว่าเกาะโอ๊ค เพราะว่ามีต้นโอ๊คอยู่บนเกาะ และจะว่าไปแล้วก็โอ๋ก็เป็นเพียงเกาะธรรมดาเกาะหนึ่งเท่านั้น

แต่สิ่งที่ทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็นตำนาน ที่เล่าขานสืบต่อกันมาก็คือการค้นพบร่องรอยที่อาจจะมีสมบัติอันล้ำค่าฝังอยู่บนเกาะประถมมาบทของเรื่องลึกลับ เริ่มต้นขึ้นเมื่อปีคริสต์ศักราช 1795 เมื่อแดนเนียลได้เดินทางมาที่เกาะแห่งนี้เพื่อตั้งถิ่นฐาน เค้าออกสำรวจไปทั่วทั้งเกาะเพื่อค้นหาพื้นที่ตั้งฟาร์ม แต่แล้วเขาก็พบว่าที่บริเวณหนึ่งมีร่องรอยของการขุดและฝังกลบใหม่ นอกจากนั้นก็ยังมีรอบให้ใช้ขนดินขึ้นมาจากหลุมแขวนอยู่บนต้นไม้เนื้อนุ่มอีกด้วย ดังนั้นแล้วเมื่อความอยากรู้อยากเห็นและสิ่งที่คอยเย้ายวนใจของมนุษย์

ประกอบกับช่วงเวลานั้นกำลังมีข่าวหรือว่ากัปตันวิลเลียม คิดส์ ได้นำทรัพย์สมบัติอันมีมูลค่า ประมาณ 2,000,000 ปอนด์มาฝังไว้ที่เกาะแห่งนี้ เค้าเลยให้คนงานของเค้าขุดลงไปในบริเวณนั้น ซึ่งมาขุดลงไปได้สองพูดโกหกกับแผ่นหินเล็กๆ ที่ถูกปิดอยู่ที่ก็ลุงอย่างเป็นระเบียบทำให้เขาเกิดความสงสัยมากขึ้นไปอีก ว่าอะไรที่ซ่อนอยู่ใต้แผ่นหินเหล่านี้ เค้าสั่ง ให้คนงานขุดลึกลงไปอีกแล้วก็พบว่าทุก 3 เมตร

จะมีท่อนซุงจากต้นโอ๊ควางเรียงปิดเอาไว้ แต่เมื่อคนงานของแมคกินเนสขุดลึกลงไปได้ 9 เมตร ก็เพราะว่ามีน้ำเอ่อล้นเข้ามาท่วมพื้นที่การขุดจนเต็ม นอกจากนั้นเครื่องมือที่พวกเขาใช้ขุดยังไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอและกินเนสจึงต้องจำยอมแพ้แล้วสั่งให้ยุติการขุดเอาไว้เพียงเท่านี้ แล้วถือว่าตำนานอันลึกลับของเกาะแห่งนี้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการด้วยเช่นกันค่ะ

💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍 💍