Olympic National Park

          Olympic National Park หรือเรียกอีกชื่อนึงว่าอุทยานโอลิมปิก ซึ่งอยู่ทางชายฝั่งของมหาสมุทรแปซิฟิกทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอเมริกา เป็นดินแดนแห่งน้ำจรดฟ้าที่มีภูเข้าสูงประดุจที่อยู่ของเทพเจ้า ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งมหาสมุทรเพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ

Olympic National Park
ป้ายที่ต้องมาถ่ายรูป

Olympic National Park อุทยานโอลิมปิกแห่งชาติในสหรัฐฯ

Olympic National Park
มอสปกคลุมต้นไม้

            นอกจากนี้บริเวณเชิงเขาของที่นี่ยังเป็นที่รกครึ้ม ประดุจดังป่าหิมพานต์ในวรรณคดีไทยเลยล่ะค่ะ บริเวณทั้งสามส่วนที่แตกต่างกันในที่แห่งนี้ประกอบกันขึ้นเป็นอุทยานแห่งชาติโอลิมปิก ซึ่งที่นี่เองนะคะในส่วนที่เป็นเส้นทางเดินป่าระยะสั้นอย่าทอลออฟโมเสจ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจ

ไปกับความมหัศจรรย์ของต้นไม้โบราณ ซึ่งถูกปกคลุมไปด้วยต้นมอสสีเขียว แล้วก็สีน้ำตาลซึ่งดูเหมือนกับว่าเรานั้นได้เดินทางหลงเข้าไปยังโลกต่างมิติ หรือไม่ก็โลกดึกดำบรรพ์ ที่ไม่รู้เลยว่าเจ้าไดโนเสาร์เนี่ยมันจะไปแอบซ่อนอยู่ที่ไหนกันบ้าง และนอกจากป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยมอสสีเขียวแล้วนะคะ

อุทยานแห่งชาติโอลิมปิกก็ยังจะมีระบบนิเวศที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล หรือว่าภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ทุ่งดอกไม้หรือแม้กระทั่งแม่น้ำที่ไหลเชี่ยว ซึ่งถือได้ว่ามาที่นี่ที่เดียว เราจะได้มาเที่ยวครบทุกรสชาติเลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้เค้ายังมีจุดชมวิวสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่อีกด้วยนะคะ ท่านจะได้เจอกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม แล้วก็เป็นวิวแบบพาโนราม่าเลยล่ะค่ะ เค้าจะมีเส้นทางเดินลัดเขาซึ่งเป็นเส้นทางเดินเล็กๆไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบปีนเขา หรือว่าเดินป่าเอาไว้เดินชมความสวยงามของธรรมชาติ

Olympic National Park
แม่น้ำไหลเชี่ยว

นอกจากนี้อากาศยังเย็นพอดีในช่วงเวลากลางวันอีกด้วยแต่ก็ต้องดูบรรยากาศของวันที่จะไปด้วยนะคะ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางเท้าจนไปถึงยอดเขาได้ด้วยล่ะค่ะ แต่ว่าก็คงต้องใช้เวลาพอสมควรเลย แต่ถ้าเราเดินไปถึงและได้เห็นกับความสวยงามของธรรมชาติที่นี่แล้วแอดมินบอกเลยว่าจะทำให้เราหายเหนื่อยได้เลยล่ะค่ะ เพราะสวยงามจนต้องอยากไปเห็นด้วยตาตัวเองเลยนะคะ

ใครที่ชื่นชอบรักความเป็นธรรมชาติ การผจญภัยแอดมินบอกเลยว่าจะต้องถูกใจที่นี่อย่างแน่นอน แต่อากาศของเค้าก็ไม่ค่อยจะคงที่นะคะ ก่อนอื่นที่จะเตรียมตัวไปเที่ยวที่นี่แอดมินขอแนะนำเลยค่ะ ว่าจะต้องเช็คสภาพอากาศวันนั้นๆให้ดีไม่อย่างนั้นอาจจะพลาดวิวทิวทัศน์สวยๆได้ค่ะ

สำหรับข้อเสียอีกหนึ่งอย่างที่แอดมินจะต้องเตือนให้ทุกท่านทราบเลยก็คือ การเดินทางบนภูเขาแห่งนี้นั้นยิ่งสูงมากเท่าไหร่ สัญญานโทรศัพท์ของเราก็ยิ่งหายไป แล้วก็จะขาดไปในที่สุดนะคะ ถ้าอยากจะอัพสตอรี่แบบวิติ่วิน่าจะทำได้ยากค่ะเพราะว่าสัญยานไม่ค่อยมีแอดมินแนะนำให้เตรียมกล้องไปถ่ายจะดีกว่าค่ะ

🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒

ประเทศจอร์เจีย คลิก 10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปเที่ยว

สนับสนุนโดย บาคาร่า

🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒 🍒