Penang

         สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านมาท่องเที่ยวประเทศมาเลเซีย ซึ่งเกาะชื่อดังในประเทศมาเลเซียเราก็ต้องนึกถึง Penang อย่างแน่นอนค่ะ เพราะว่าสามารถเดินทางไปได้ง่ายจากประเทศไทยใช้เวลาในการเดินไปเพียงแค่ 1 ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวัติศาสตร์ความเป็นมามากมายเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวสายประวัติศาสตร์ หรือสายชิคๆ ก็สามารถมาเที่ยวปีนังกันได้เลยค่ะ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังนะคะ

Penang เที่ยวมาเลยเซีย

Penang
สถานที่ท่องเที่ยว

          เกาะปีนัง เป็นเกาะที่อยู่ในประเทศมาเลเซีย มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แถมยังเป็นประเทศที่เดินทางไปง่ายมากๆ ผู้คนเลยนิยมไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก เดี๋ยววันนี้แอดมินจะรงบรงมแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาฝากทุกท่านกันค่ะว่ามีที่ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง สำหรับคนที่อยากหาแหล่งท่องเที่ยว และมีแพลนที่จะไปเที่ยวเกาะปีนังค่ะ

เริ่มต้นด้วยสถนที่แห่งแรกสำหรับใครที่หลงรักเกี่ยวปับประวัติศาสตร์ The Blue mansion หรือว่าเรียกอีกชื่อนึงที่เป็นที่รู้จตักกันว่า คฤหาสน์เขียว เป็นสถาปัตยะกรรมแบบเปอรานากัน ซึ่งเจ้าของเดิมเป็นมหาเศรษฐีชาวจีน ที่ย้ายมาตั้งรกราก และค้าขายในปีนัง ปัจจุบันบ้านหลังนี้ได้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงมาเป็นที่แสดงถึงความเป็นมาของการตั้งรกรากของชาวจีนในปีนัง นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียง ยังมีสตรีทอาร์ต จอร์จทาวน์

ที่เป็นแหล่งรวบรวมศิลปะ แนวสตรีทอาร์ต ที่มีชื่อเสียงอย่างมากของเกาะปีนัง เต็มไปด้วย ภาพวาดบนกำแพง จากเหล่าศิลปินชื่อดัง ทั้งจากชาวมาเลเซียและชาวต่างประเทศ ปัจจุบัน กลายเป็นแหล่งสถานที่เช็คอิน ที่ไม่ว่าใครได้ไปปีนัง ก็ต้องเก็บภาพ พร้อมกับชิมอาหารท้องถิ่น และเข้าคาเฟ่ชิคๆ ในบริเวณใกล้เคียง

นอกจากนี้ยังมี ปีนัง ฮิล ยอดเขาที่สูงที่สุดในเกาะปีนัง เป็นจุดชมวิวที่สามารถนั่งรถรางขึ้นไปได้ด้านบน สามรรถชมวิวกว้างของเมืองปีนังได้ อีกทั้งยังอากาศดีมาก เต็มไปด้วยสัตว์ นอกจากนี้ปีนังยังมีอาหารมาเลเซียและอาหารจีนชื่อดังมากมายให้ไปชิม แถมยังมีติ่มซำอร่อยมาด้วย โดยเจ้าหน้าที่จะอุ่นและเอามาบนรถเข็นให้เราได้เลือกหยิบกันตามใจชอบ

ไม่สว่าจะเป็นของต้มหรือว่าของทอดก็มีให้ครบเลยล่ะค่ะหรือตอนเช้าๆ ก็มีอาหารเช้าสไตล์มาเลเซีย นั่นก็คือขนมปังสังขยารถชาติต่างๆ ถ้าทานพร้อมกับเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นชากาแฟ หรือว่าโอวัลติน บอกเลยว่ามีให้เลือกทานมากมายหลากหลายเลย ล่ะค่ะ แอดเมินแนะนำให้มาเที่ยวที่นี่เลยล่ะค่ะ ถ้าใครกำลังวางแพลนจะมาเที่ยวที่ใกล้ๆอยู่แล้ว ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ

🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥

จังหวัดที่เป็นต้นกำเนิดของการ์ตูน Totoro คลิก SAITAMA

สนับสนุนโดย บาคาร่า 168