Phu Quoc

วันนี้แอดมินจะพาไปเที่ยว Phu Quoc วันนี้แอดมินจะพาไปเที่ยวที่ใกล้ใกล้ เดินทางแบบไม่ไกล อยู่ในอ่าวไทยซึ่ง เมื่อแอดมินบอกว่า อยู่ในอ่าวไทยแล้ว ทุกคนคิดว่าคงจะ เป็นในประเทศใช่ไหมคะ แต่ที่จริงแล้ว ไม่ใช่เลยค่ะ ที่นี่เป็นเกาะในประเทศเวียดนาม หรือเรียกว่าเป็นเกาะสวรรค์ ในอ่าวไทยของเรานี่เองค่ะ แต่อยู่ที่ประเทศเวียดนาม และที่สำคัญ เดินทางไม่ไกล เพียงแค่ 1 ชั่วโมง เท่านั้นเองค่ะ ระยะทางห่างจากเมืองไทยแค่ 1 ชั่วโมง แล้วคุณจะได้พบกับ ความอัศจรรย์ของเกาะนี้ อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ความอัศจรรย์ของธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ อาหารทะเลของเกาะนี้แบบสดๆ ที่พักสุด เเสนสบาย และเก๋ เกาะนี้ต้องไปทำอะไร ที่ที่ไหนบ้าง หรือไปพักที่ไหน ยังไงมาติดตามกันนะคะ

Phu Quoc
ห่างจากประเทศไทยเพียง 1 ชั่วโมง

Phu Quoc

เกาะสวรรค์ในประเทศเวียดนาม

โดยที่แอดมินต้องขอบอกเลยนะคะ ความจริงของเกาะแห่งนี้ ก็คือมีสนามบิน อยู่ที่เกาะแห่งนี้เลย และที่สำคัญสนามบิน ที่เกาะแห่งนี้ ยังดีกว่าสนามบินฮานอย ที่เป็นสนามบินหลักของประเทศ อีกค่ะ โดยที่บนเกาะแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่คนไทยอย่างเรา อย่างแรกที่ควรไปนะคะ นั่นก็คือวัดที่อยู่บนเกาะนี้ ซึ่งเป็นวัดที่สวยงามมากๆ และสถานที่อีกแห่งหนึ่ง

Phu Quoc
เกาะสวรรค์

นั่นก็คือน้ำตกบนเกาะแห่งนี้ ซึ่งคนเวียดนาม เค้าได้บอกไว้ว่า น้ำตกบนเกาะแห่งนี้นั้น สวยงามเป็นอย่างมาก และที่สำคัญยังเคลมไว้ว่า น้ำตกบนเกาะแห่งนี้ สวยงามมาก เหมือนรูปวาดอีกด้วยค่ะ โดยที่วัดที่แอดมินได้บอกไปในข้างต้นนะคะ สวยงามมาก เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมของจีน เข้ากับชาวเวียดนาม ได้อย่างลงตัว อีกครั้งสำคัญ ฮวงจุ้ย ณ สถานที่แห่งนี้

อย่างดีมากอีกด้วยค่ะ ข้างหน้าหันเข้าทะเล ข้างหลังติดภูเขา โดยที่วันนี้นะคะ ก่อตั้งเมื่อปี 2011 ใช้เวลาก่อสร้าง 14 เดือน โดยใช้งบประมาณ 1000 กว่าล้านบาทหรือ 100,000,000,000 ด่อง และสวยงามมากมายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปปั้น เรื่องของหินอ่อน รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมสวยงามเป็นอย่างมาก และยังมีพระพุทธรูป รูปเทพเจ้าต่างๆ รวมถึง

พระพุทธเจ้าของชาวไทย เป็นองสีทองด้วยค่ะ โดยที่ประเทศนี้ จะเป็นพุทธะศาสนา อีกนิกายหนึ่ง ซึ่งมีความใกล้เคียง แต่คนละแนวทางกัน ซึ่งเป็นแบบแผนที่ ชาวเวียดนามนั้นยึดถือ มีกระทั้งเจ้าแม่กวนอิม หรือพระ 18 อรหัน หรือแม้แต่กระทั่ง เรื่องของเซียน ของเง็กเซียนฮ่องเต้ เพราะว่าการนับถือนิกายเถรวาท แบบประเทศไทย เราก็จะเห็นพระพุทธรูปองค์เดียว แต่ถ้าเป็นแบบเวียดนาม นั้นเราจะเห็นหลายเทพหลายองค์

เมืองแห่งอารยธรรมนครโกปัน คลิก Copan