Poland เมืองน่าเที่ยว

            Poland ถ้ามีตัวเลือกว่าอยากไปอาศัยอยู่ในโซนยุโรปโปแลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศทางเลือกที่น่าสนใจเพราะว่าเป็นประเทศที่ค่าครองชีพไม่ได้แพงนักถึงแม้จะเป็นประเทศที่เป็นที่รู้จักน้อยกว่าประเทศเพื่อนบ้านแต่โปแลนด์กำลังกลายเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวเลยล่ะค่ะ

Poland ประเทศน่าย้ายแถมค่าครองชีพต่ำ

Poland

            หากไม่มีข้อแม้ของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่หรือเจ้าโควิด19 เทคโนโลยีก็ช่วยให้โลกมีขนาดเล็กลง การเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แล้วถ้าเราวางแผนดีๆก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง แถมในบางประเทศก็มีค่าครองชีพที่แสนจะถูก เหมาะแก่การไปเที่ยวเล่นเที่ยวชม เรียนต่อไปทำงาน หรือแม้แต่ย้ายรกรากถิ่นฐานอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้โปแลนด์ยังเป็นหนึ่งในสมากชิกสหภาพยุโรปหรือ EU เมืองใหญ่ๆอย่างวอลซอทันสมัยมากและยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ประเทศอื่นๆในยุโรปแต่เราสามารถจ่ายในราคาที่ต้องจ่ายในเยอะมันถึงเกือบครึ่งเลยล่ะค่ะ

Poland

อาชีพสุดฮิตของชาวต่างชาติคือการเป็นครูสอนภาษาอังกฤษและงานด้านการบริการหรือว่าถ้าเรามีความเชี่ยวชาญฉะเพาะด้านก็จะเพิ่มโอกาสในการทำงานในระดับมืออาชีพที่สามารถหารายได้ได้เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตถ้าเป็นค่าเช่าอพาตเม้นท์เริ่มต้นที่ประมาณหมื่นบาทต่อเดือน

ส่วนค่าอาหารตามร้านนั้นมื้อละประมาณ 150 บาทเท่านั้นค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นค่าครองชีพที่ต่ำมากๆ ถ้าต้องการอยากย้ายประเทศ หรือว่าอยากมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ประเทศนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึงประเทศที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะส่วนถ้าเรานั้นอยากจะไปเที่ยวโปแลนด์นั้นเราต้องรู้อะไรบ้างมาดูกันค่ะ

Poland

อย่างแรกเลยนะคะสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวโปแลนด์คือเราจะต้องมี Schengen visa ซึ่งการขอนั้นมันขึ้นอยู่กับว่าเรานั้นไปลงที่ประเทศไหนเป็นประเทศแรก เราวามารถไปขอแจ้งทำได้เลยค่ะ หรืออย่างที่สองคือเราอยู่ที่ประเทศไหนเราสามาถไปทำที่สถานทูตนั้นได้เลยค่ะ

อย่างต่อมาสกุลเงินของเค้าจะเป็นแบบ PLN ซึ่งบางครั้งอาจจะหาแรกเงินสกุลนี้ยากมากในประเทศไทย ซึ่งแอดมินก็แนะนำให้เรานั้นแรกเป็นเงินดอลล่าร์หรือยูโรไปก่อน ซึ่ง 1 PLN นั้นจะประมาณ 8.50 บาทไทยค่ะ ซึ่งเราสามารถใช้แอพในการคำนวณได้นั่นเองค่ะ

การมาเที่ยวที่นี่ส่วนมากสถานที่ท่องเที่ยวของเค้าจะเป็นการเที่ยวแบบธรรมชาตินะคะ แล้วก็จะมีพวกสถาปัตยกรรมแล้วก็ประวัติศาสตร์ ถ้าชื่นชอบสีสันฉูดฉาดหรือว่าจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งแอดมินบอกก่อนเลยนะคะว่าไม่แนะนำให้มาเที่ยวประเทศนี้ แต่ใครที่เป็นสายธรรมชาติน่าจะถูกใจประเทศนี้อย่างแน่นอนค่ะ

🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲

ความสวยงามที่ซ่อนอยู่ คลิก ประเทศเล็กๆ ที่คนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลก

สนันสนุนโดย ufa1688 auto

🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲 🌲