ROAM

วันนี้แอดมินจะพาทุกนั้น ไปรู้จักกับ กรุงโรม ROAM ต้องขอบอกว่ากรุงโรมนั้น เป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุด ของอิตาลี ถ้าเรามาเปิดแผนที่ดู แล้วจะพบว่า กรุงโรมนั้นอยู่บริเวณตอนกลาง ของประเทศเลยทีเดียว และจะบอกว่า กรุงโรมนั้น เป็นศูนย์กลางของทุกอย่างเลย

ไม่ว่าจะเป็น อารยธรรม เป็นศูนย์กลางทางด้านศาสนาคริสต์ ศูนย์กลางของศิลปะวัฒนธรรม ศูนย์กลางการปกครอง และอำนาจของอาณาจักรโรมันอีกด้วย ซึ่งถ้าจะว่ากันจริงๆเล้ว กรุงโรมนั้น ถือว่ามีอายุเกือบ 3000 ปี และยังเป็นเมืองหลวงเก่าของอาณาจักรโรมันอีกด้วย

ROAM
กรุงโรม

ROAM CITY

ซึ่งเรียกได้ว่า อาณาจักรโรมันนั้น เป้นผู้วางรากฐานของ วัฒนธรรมตะวันตก ที่แพร่กระจายไปยัง ทั่วยุโรปในขณะนี้ จึงถือได้ว่า เป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยว มาเที่ยวที่นี่เยอะมากๆ ซึ่งไม่ต้องแปลกใจกันนะคะ เพราะสถานที่ที่เที่ยวของที่นี่ นั้นเยอะมากมายจริงๆค่ะ และนี่ก็คือกรุงโรมค่ะ

ROAM
น้ำพุเทรวี

Trevi Fountain

เป็นหนึ่งในน้ำพุ ที่สวยงามที่สุดในโลก Trevi Fountain หรือน้ำพุเทรวีนะคะ เรียกได้ว่า เป็นจุดเชคอิน ที่ฮิตที่สุดตลอดกาล ของกรุงโรมเลยก็ว่าได้ ใครที่มากรุงโรม ก็ต้องมาที่นี่ สถานที่ตรงนี้ เขาเรียกว่าเป็น อนุสรณ์สถาน ที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยทีเดียว

โดยที่สถานที่แห่งนี้นั้น เขามีความเชื่อกันว่า เมื่อเรานั้นมาถึงแล้ว ให้เรานั้นทำการโยนเหรียญ แบบหันหลังนะคะ โดยที่ต้องข้ามไปทางไหล่ซ้ายของเรา เขาบอกว่า เมื่อเราทำแบบนั้นแล้ว เราจะได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง โดยที่ที่นี่ ไม่มีเวลาเปิด-ปิดนะคะ สามารถเข้ามาได้ตลอดเวลา โดยที่แอดมินนั้น อยากจะแนะนำ ให้มาเวลาเช้าๆ รับรองว่า จะไม่มีผู้คนนั้นเข้ากวนใจเรา อย่างแน่นอนค่ะ

The Colosseum

เป็นสถานที่ที่ยิ่งใหญ่มาก โดยที่ทุกคนนั้นต้องมาที่นี่ ถ้ามากรุ่งโรมแล้วไม่ได้มาที่นี่ ก็เหมือนไม่ได้มา หลายคนต้องเคยรู้จักอยู่แล้ว เพราะมีการถ่ายทำหนังหลายเรื่อง และที่นี่มีอายุเกือบ 2000 ปีเลย โดยที่ลักษณะ จะเป็นเหมือนอัฒจันทน์ สนามกีฬากลางแจ้ง ซึ่งถือว่าที่นี่เป็นต้นแบบ ของสนามกีฬาทั้งโลก  โดยที่ในสมัยก่อนนั้น เขาจะใช้สำหรับดูกีฬา ที่นักรบจะมาต่อสู้กับสัตว์ป่า มารบกันเองบ้าง เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้คน และกษัตริย์

ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะป่าเถื่อน เพราะมีการตาย หรือการเสียชีวิตเองจริงๆ สำหรับใครที่เนิร์ด และสนใจทางด้านประวัติศาสตร์นั้น แอดมินแนะนำว่าต้องมาเยือนจริงๆ เป็นจุดที่น่ามา แถมยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย ใครเป็นสายถ่ายรูปนั้น ต้องมาเยือน โคลอสเซียม ที่นี่เลย แนะนำว่า ให้พกเลนส์ Wide มาจะสามารถเก็บรูปได้หมด

ชอบธรรมชาติห้ามพลาด! คลิก ช่องแคบหุบเขาของเหล่านักผจญภัย