Salzburg Austria

          Salzburg เป็นเมืองที่อยู่ในประเทศออสเตรีย แถมยังเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศนี้อีกด้วยนะคะ นอกจากนี้เค้ายังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะแบบบาร์โรก จะสวยงามน่าตื่นตาตื่นสใจขนาดไหน เรามาชมความสวยงามของเมืองนี้ไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

Salzburg Austria ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของออสเตรีย!

Salzburg
เมืองต้นแบบสไตล์บาร์โรก

            เมืองนี้เป็นอีกเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะบาร์โรก เป็นบ้านเกิดของคีตกวีเอกของโลกเลยด้วยนะคะ เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เดอะซาวน์ออฟมิวสิคด้วยนะคะ ซึ่งเป็นเรื่องที่โด่งดังเรื่องนึงเลยค่ะ เรียกว่าเป็นตำนานเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้เมืองนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก้ด้วยนะคะ เมื่อปี 1997 ที่ผ่านมานั้นเองค่ะ

เมืองนี้เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำซาวด์ซักส์ ซึ่งถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่งนั่นก็คือฝั่งเมืองใหม่และฝั่งเมืองเก่านั่นเองค่ะโดยมีแม่น้ำซาวด์ซักไหลอยู่กลางเมืองนั่นเองค่ะ

ในส่วนของย่านเมืองเก่าซึ่งเราจะเป็นจะต้องเดินข้ามสะพานไปอีกทางเพื่อข้ามแม่น้ำซาวด์ซักส์เป็นที่ตั้งของป้อมปราการที่ตั้งอยู่เด่นเป็นสง่า ซึ่งป้อมนั้นก็คือ โฮเฮนชาลส์เบิกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พำนักของ อาทบืช็อปนั่นเองค่ะ

Salzburg
แม่น้ำกั้นเมือง

และได้รับการยกย่องว่าเป็นป้อมปราการแถมยังใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยนั่นเองค่ะ  บนถนนเดรนไทรเกอร์ดัสเซอร์ มีความสำคัญมากๆทางด้านการค้าแล้ว ยังมีที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ที่ผู้คนส่วนมากรู้จักส่วนมากในชื่อ บ้านหมายเลข 9 นั่นเองค่ะ

ซึ่งสถานที่นี้เป็นสถานที่ที่โมสารทเกิดนั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันเค้าได้มีการดัดแปลงเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์โมสาทให้นักท่องเที่ยวได้แวะเวียนเข้ามาเที่ยวชม ส่วนใกล้ๆกันยังมีจัตุรัสโมสารทที่ส่วนมากจะอยู่ในรายชื่อรายการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวเป็นส่วนมาก

เรียกได้ว่าใครมาเที่ยวเมืองนี้แต่ไม่มาที่นี่เรียกได้ว่ามาไม่ถึงเลยล่ะค่ะ ที่เมืองนี้จะมีรูปปั้นที่ตั้งอยู่ตรงกลางซึ่งเป็นรูปปั้นของคนที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ คนที่เป็นทั้งต้นแบบ และเป็นทั้งตำนานทางด้านดนตรี เค้าคนนั้นก็คือ โมสารทนั่นเองค่ะ

Salzburg
อนุเสวรีย์

อนุสาวรีย์ของเค้าตั้งโดเด่นเป็นสง่าอยู่ที่นี่ ให้ผู้คนได้เดินทางมาชื่นชม  นอกจากนี้ในช่วงฤดูหนาว ตรงบริเวณลานด้านหน้าก็จะเปิดให้คนมารเล่นสเก็ตน้ำแข็งอย่างสนุกสนานเลยล่ะค่ะ

และถ้าเราเดินเลยออกมาอีก เราจะเจอกับมหาวิหารใหญ่ นั่นก็คือมหาวิหารแห่งเมืองซาวด์เบิกนั่นเองค่ะ นั่นเป็นมหาวิหารที่สำคัญมากที่สุดในเมืองแห่งนี้เลยด้วยนะคะ มีจุดเด่นที่ตัวโดมค่ะ  ซึ่งเป็นรูปแบบของสถาปัตยกรรมสไตล์บาร์โรกยุคแรกๆเลยล่ะค่ะ

ด้านหน้าของวิหารมีลานกว้าง ก็จะมีรถม้าคอยให้บริการชมความสวยงามไปรอบๆเมืองด้วยค่ะ ใครที่ไปเมืองนี้อย่าลืมเที่ยวให้ครบทุกมุมนะคะ เพราะว่าเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวหลายคนชอบไปกันมากเลยล่ะค่ะ ถ้าไปเห็นความสวยงามด้วยตาตัวเองจะต้องดีมากแน่ๆ

🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰

สนใจเที่ยวเวียดนาม คลิก เที่ยวเวียดไม่ง้อวีซ่า

สนับสนุนโดย เก้าเกufa

🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰