Santorini

วันนี้เเอดมินจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Santorini หนึ่งในสถานที่ ที่หลายๆคนนั้น ฝันอยากจะมาที่นี่ สักครั้งหนึ่ง ในชีวิต ให้ได้สักครั้ง เพราะว่าเกาะที่นี่นั้น เปรียบเหมือนสวรรค์บนดิน ที่มีวิวที่โคตรที่ จะสวยงาม เเบบเวอร์ๆ อารมณ์เหมือนกัน ได้ขึ้นสวรรค์ เลยทีเดียว เเละที่เกาะเเห่งนี้ เป็นสถานที่ ที่เห็นพระอาทิตย์ตก สวยที่สุด ในโลก เรียกได้ว่าเป็นท็อปสาม เลยก็ไม่ผิด เเละสถานที่เเห่งนี้ สมคำร่ำลือจริงๆ รับรองได้เลย ถึงเเม้จะไม่ใช่น่าท่องเที่ยวก็ตาม สวยงามตั้งเเต่เมืองหลัก จนไปถึงเกาะต่างๆ เเละหาดวามสีอีกด้วย

Santorini
ซานโตรินี่

Santorini เกาะสวรรค์

ซานโตรินี่ ก่อนที่เรานั้นจะ ไปเที่ยวสถานที่ไหนๆ ในโลกก็เเล้วเเต่ เเอดมินนั้น อยากจะเตือนทุกคน ว่าอย่าลืมทำประกันการเดินทาง นั้นคือหัวใจหลัก ที่รับประกันการเดินทาง ของเราเลยก็ว่าได้ เพราะว่าบางที ที่เราไปเที่ยว มันอาจจะเกิด สิ่งที่ไม่คาดคิด ได้ตลอด

เเละที่สำคัญ ถึงเเม้ว่าเรานั้น จะไม่ได้อยู่บ้าน เราก็ได้รับการ ดูเเลรักษา ทั้งร่างกาย เเละผลประโยชน์ ของเราได้ตลอด ทุกคนนั้น น่าจะรู้จัก ซานโตรินี่กัน อยู่เเล้วนะคะ ไม่ใช่ซานโตรินี่ ที่อยู่หัวหินนะคะ เเต่มันคือเกาะซานโตรินี่ จริงๆนั้นเองนะคะ ซานโตรินี่ นั้นเองนั้น อยู่ที่ประเทศกรีซนะคะ

เป็นการเดินทางเเห่งความฝัน ของคนทั่วทั้งโลก เลยนะคะ ยิ่งใหญ่จริงๆ ลักษณะเด่น ของซานโตรินี่เนี้ย มันก็จะเป็น หมู่เกาะ หรือว่าเกาะที่เป็น รูปพระจันทร์เสี้ยวนั้นเอง อยู่ทางทิศใต้ ของทะเลอีเจี้ยน เเละที่ทั้งเกาะ ของซานโตรินี่ ทั้งหมดเป็น หินภูเขาไฟ

ทั้งหมดนะคะ ประวัติศาสตร์ ความเป็นมานะคะ ที่จริง มันเกิดการปะทุ ของภูเขาไฟ หลายๆครั้ง หลายพันครั้ง จนเกิดเป็นเกาะนี้ขึ้นมานะคะ เเละในช่วง สีเเสนปีที่ผ่านมา ภูเขาไฟซานโตรินี่นั้นเอง ก็มีการปะทุ มากกว่า 100 ครั้งด้วยนะคะ เเละที่สำคัญ เวลาที่เราไปเที่ยวบนเกาะนี้ เราจะเห็นว่า มันมีชายหาด หลากหลายสี เพราะนี่ก็เป็นหนึ่ง มนเหตุการณ์ ปรากฏการณ์ที่ เกิดขึ้นจากเหตุการณ์นี้ด้วยนะคะ

Santorini
เมืองในฝัน

เเละซึ่งช่วงไฮซีซั่นของเขา นั้นจะเริ่มอบอุ่น ตั้งเเต่ช่วงประมาณ กลางเดือนเมษายน เป็นต้นไป เเต่ว่าจุดที่พีคจริงๆ คือช่วงเกือน มิภุนา จนถึงช่วงกรกฏาคม เพราะช่วงนั้น อากาศมันจะร้อน เเละคนทั่วโลกนั้น จะหลั่งไหล มารวมตัวกัน ยังเกาะสวรรค์เเห่งนี้

เเละในปีหนึ่ง มีนักท่องเที่ยว ประมาณปีละสองล้านคน เเละมีประชากรประมาณ เเค่15,000คน เเละมีโบสถ์ ประมาณ 600 เเห่ง เเละมีความเชื่อว่า โบสถ์นั้น มีมากกว่า บ้านพักเสียอีก เเละมีของส่วนตัวอีก เเละที่นี่ ยังมีไวน์มากกว่าน้ำเปล่าอีกด้วย

เที่ยวแหล่งโบราณคดี คลิก Saudi Arabia