Sathorn Unique Tower

Sathorn Unique Tower การทำหนังซักเรื่องต้องพลอตที่สนุกและชวนติดตาม นักแสดงนั้นต้องสมบทบาทและอีกหนึ่งปัจจัยที่เรานั้นไม่ควรมองข้ามนั่นกึคือโลเคชั่นหรือว่าสถานที่ถ่ายทำ หากเป็นสถานที่จริงโดยมีเรื่องราวอะไรบางอย่างเกิดขึ้น ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศในหนังให้ออกมาสมจริงยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังแนวลี้ลับสยองขวัญ สถานที่ที่เต็มไปด้วยความหดหู่น่ากลัว ซึ่งถูกลื้อฟื้นให้เราเห็นเป็นฉาก แต่ละแห่งนั้นจะน่าขนลุกแค่ไหน และมีที่ไหนบ้างเรามาดูไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

Sathorn Unique Tower
ถ่ายทำในหนังจริงๆ

Sathorn Unique Tower ใช้ถ่ายหนังและมีประวัติจริงๆ!!

หนังเรื่องเพื่อนที่ระลึกใช้ฉากหลังเป็นเรื่องราวในปีพุทธศักราช 2540 ที่ประเทศไทยประเชิญกับวิกฤตต้มยำกุ้งจนทำให้สองครอบครัวจากที่เคยร่ำรวย นั้นกลายเป็นมีหนี้สินหลายร้อยล้าน เด็กผู้หญิงสองคนจากสองครอบครัวนี้ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกันได้รับผลกระทบจากเรื่องที่เกิดขึ้น

ทำให้รับมือกับปัญหาครอบครัวไม่ไหวตัดสินใจฆ่าตัวตายพร้อมกันบนตึก แต่กลายเป็นว่ามีหนึ่งคนที่จากไปแต่อีกคนยังอยู่แ ละใช้ชีวิตด้วยเรื่อยมาจน 20 ปีผ่านไป เธอมีลูกสาวหนึ่งคนจึงต้องมาเผชิญกับเรื่องสุดหลอน เพราะดูเหมือนว่าวิญญาณเพื่อนเก่าของเธอ กำลังกลับมาทวงสัญญาเรื่องฆ่าตัวตาย

ซึ่งนำไปสู่เรื่องราวสยองขวัญ หลังจากนั้นตึกสาธรแห่งนี้เป็นโลเคชั่น สำคัญของหนังเรื่องนี้ และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องสุดหลอนที่เกิดขึ้น ในหนังอาจเรียกได้ว่าที่นี่กลายเป็นสัญลักษณ์ของความล่มสลายทางเศรษฐกิจจากวิกฤตต้มยำกุ้งของไทยเลยก็ว่าได้ โดยตึกแห่งนี้เปิดตัวขายในปี 2533 มีความสูง 49 ชั้น

และมีจำนวน 600 ยูนิต แบ่งขายยูนิตละ 20,000 ถึง 30,000 บาทต่อตารางเมตร ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 51 ถนนเจริญกรุงต่อมาในช่วงปี 2536 เจ้าของโครงการถูกจับในคดีจ้างวานฆ่า ทำให้ธนาคารไม่ปล่อยเงินกู้ให้ต่อและเมื่อพ้นผิดมาก็ต้องเจอวิกฤตต้มยำกุ้ง ทำให้โครงการนี้ต้องปิดตัวลง

ครั้งหนึ่งในบล็อกเกอร์ชาวต่างชาติขึ้นไปบนตึกแล้วถ่ายภาพวิวกรุงเทพยามค่ำคืน ทำให้เป็นวิดีโอเดินพาสำรวจตึกซึ่งมีการใช้ออกไปบนโลกออนไลน์จำนวน มากจนมีคนเรียกตึกนี้ว่าโก้ดทาวเวอร์ ทำให้มีผู้คนเริ่มสนใจอยากขึ้นไปสำรวจที่ตึกแห่งนี้มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แต่หลังจากช่วงนั้นเพียงไม่กี่ปีต่อมาก็มีข่าวพบศพของคนผูกคอและเสียชีวิตอยู่บนตึกนี้จนกลายเป็นข่าวดังทำให้มีมาตรการห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปในตึกอย่างเด็ดขาดนั่นเองค่ะ

🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️

เกาะในประเทศอินโดนีเซีย คลิก Sumattra Island 

สนับสนุนโดย ufa thai

🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️ 🏙️