Saudi Arabia

            Saudi Arabia การฟื้นความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับประเทศนี้นั้นทำให้เกิดความร่วมมือระหว่างกันหลายด้าน หนึ่งในนั้นก็คือการท่องเที่ยวค่ะ ซึ่งประเทศนี้ก็มีแหล่งท่องเที่ยวทางโบราณคดีและแหล่งประวัติศาสตร์มากมาย ที่น่าเดือนทางไปเที่ยวชม วันนี้แอดมินเลยจะพาทุกท่านมาเที่ยวประเทศนี้ดูกันค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง และจะสวยงามน่าค้นหาแค่ไหนกัน

Saudi Arabia
ท่องเที่ยวแบบวิวสวยๆ

Saudi Arabia เที่ยวแหล่งโบราณคดี

Alula เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของซาอุดิอาระเบีย เป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดบนคาบสมุทรอารเบียร์ มีหลักฐานทางโบราณน่ะคดีย้อนไปได้ถึง 7000 ปี ก่อตั้งขึ้นสมัยกิจการและรุ่งเรืองมาจนถึงศตวรรษที่ 12 เคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรโบราณ คืออาณาจักรการันต์และอาณาจักรนิรันดร์ เคยเป็นเส้นทางแสวงบุญที่เชื่อมจากกรุงดามัสกัส

หลายอย่างมันนครเมกกะ และเคยเป็นศูนย์กลางของศาสนาอิสลาม รวมทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางการค้าที่สำคัญของชาวในบาร์เที่ยน ผู้สร้างละครเปตาในจอร์แดน ภายในอันโอลาแบ่งออกเป็นพื้นที่เขตเมืองเก่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของแหล่งโบราณสถานสำคัญ กับเขตเมืองใหม่

ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยและย่านธุรกิจในปัจจุบันส่วนใหญ่ในเขตเมืองเก่า คือบ้านเรือนเก่า ที่สร้างจากหินและโคลน และมีแลนด์มาร์คสำคัญคือปราสาทเก่าแก่ที่สร้างจากหินทรายสีแดง นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปด้านบนของปราสาท เที่ยวชมความงดงามของเมืองเก่าอนุรา

ซึ่งปัจจุบันเป็นเขตอนุรักษ์ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมที่อยู่อาศัยในเขตเมืองใหม่อยู่ใกล้กันในเขตทะเลทรายของอรอุรา ยังมีประติมากรรมหินทรายขนาดใหญ่ ที่เกิดขึ้นทางธรรมชาติเกิดจากการกัดก่อนของ ลม ฝนและน้ำ แดด  จนเป็นแผ่นหินทรายรูปร่างประหลาดแตกตากระจายอยู่ตามทะเลทราย

หินรูปกช้างความสูง 52 เมตรและสร้างอนุสาวรีย์หินมูนสตาร์ปี และสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในอันโอลาเกิดจากการนำหินมาเรียงต่อกันเป็นเส้นกรอบสี่เหลี่ยมพื้นผ้า ขนาดเท่าสนามฟุตบอล 5 สนามรวมกัน จากการตรวจสอบทางโบราณคดีพบว่ามีความเก่าแก่ราว 7240 เก่าแก่กว่าสตาร์ฮีที่มีความเก่าแก่ประมาณ 5000 ปี และเก่าแก่กว่ามหาพีระมิดในอียิปต์ที่มีอายุราว 4800 ปี

คาดว่าถูกใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมของมนุษย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ซึ่งในเขตเมืองโบราณอนุราพบมากกว่า 1000 แห่งถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญอีกแห่งของอันโอลาหลังจากซาอุดิอาระเบียประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบการจัดทำแผนแม่บทพัฒนาเมืองโบราณอรอุราให้เป็นจุดหมายปลายทาง

การท่องเที่ยวทางมรดกวัฒนธรรมและธรรมชาติระดับโลกภายใต้ชื่อการเดินทางผ่านกาลเวลานั่นเองค่ะ ใครที่ชอบเดินทางและชอบแหล่งประวัติศาสตร์ ชอบดูของโบราณเที่ยวชมประวัติศาสตร์และอารยะธรรมต่างๆที่มีมาอย่างยาวนาน

รวมทั้งพวกสิ่งของเครื่องใช้ของคนยุคก่อนๆ แอดมินมองว่าต้อไงม่พลาดที่นี่เลยนะคะ เพราะว่าเราจะได้มาเห็นวิถีชีวิตของเค้าว่ามันเป็นอย่างไร ทำไม่ถึงเกิดแบบนี้ ก่อนจะมาการเจริญรุ่งเรื่องต้องเป็นแบบไหนมาก่อน ลองมาเที่ยวที่นี่จะต้องหลงรักอย่างแน่นอนค่ะ

🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾

ทศกาลโคมไฟผิงซี คลิก PingXi Sky Lantern Festival

สนับสนุนโดย คาสิโนออนไลน์777

 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾 🌾