Singapore

          Singapore ถ้าพูดถึงประเทศนี้ในช่วงนี้มาแรงอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะว่าช่วงนี้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวกันเยอะมาก ส่งผลให้ค่าตั๋วเครื่องบินราคาแพงขึ้นแบบพุ่งกระฉูดเลยล่ะค่ะ เพราะว่าตั้งแต่โควิด -19 มาคนก็ต่างเก็บกด อยากจะออกไปเที่ยวกัน แถมประเทศนี้ก็ยังเหมาะมากๆ กับคนที่ไม่ชอบเดินทางไกล แต่ว่าอยากไปเที่ยว แถมยังเป็นประเทศที่เจริญแล้วอีกต่างหาก ค่าเงินก็ไม่ได้แรงกว่าบ้านเรามากนัก ตอนนี้เลยเป็นที่โด่งดังและเป็นประเทศยอดฮิตเลยล่ะค่ะ

เที่ยว Singapore หลังจากโควิด -19

Singapore
ไกด์นำเที่ยว

            ถ้าพูดถึงประเทศนี้หลายคนก็อาจจะนึกถึง ตึกสูงระฟ้า ที่เป็นเมืองดูทันสมัยกันใช่มั้ยล่ะคะ แถมเมืองของเค้าเนี่ยมองไปเมืองเค้ายังดูเป็นระบบระเบียบไปหมด แต่ทุกท่านรู้มั้ยคะว่า ภายใต้เงาสูงของตึกเหล่านี้ ยังมีหมู่บ้านเก่าแก่และเป็นหมู่บ้านดั้งเดิม แห่งเดียวที่ยังหลบซ่อนอยู่

และสถานที่ท่องเที่ยวที่แอดมินจะพาทุกท่านมาเที่ยงกันในวันนี้จะเป็นหมู่บ้านที่เก่าแก่มากที่สุดในประเทศนี้ สถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า หมู่บ้าน Lorong Buangkok Village นั่นเองค่ะ อย่างที่แอดมินบอกไปว่าที่นี่เป็นหมู่บ้านดั้งเดิมและเก่าแก่มากที่สุด แถมยังเหลือที่สุดท้ายของสิงค์โปด้วยแล้ว

ถ้าเราพูดถึงบ้านสไตล์แบบนี้นะคะ สไตล์เก่าๆแบบนี้ ประเทศอื่นอาจจะเห็นได้ตามทั่วไปนะคะ แต่ก็คงจะเป็นเรื่องแปลกสำหรับประเทศนี้ค่ะ เพราะว่าประเทศนี้จะเป็นประเทศที่เจริญและทุกอย่างแทบจะทำใหม่หมดแล้ว แต่หมู่บ้านแห่งนี้ยังคงซ่อนตัวอยู่ ท่ามกลางความเจริญของบ้านเมืองค่ะ

แถมยังอยู่ใจกลางเมืองด้วยนะคะ เดี๋ยววันนี้แอดมินก็จะมาเล่าถึงข้อมูลเบื้องลึกของหมู่บ้านแห่งนี้ให้ทุกท่านได้รู้เรื่องราวไปพร้อมๆกับแอดมินด้วยนะคะ ถ้าเราได้เห็นบรรยากาศรอบๆ เราจะรู้สึกเลยค่ะว่าเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยที่ดูสงบเอามากๆ มีทั้งผู้คนและชาวบ้าน แถมพื้นของหมู่บ้านก็ยังมีดินอยู่ด้วยค่ะ ซึ่งโดยปกติถ้าเรามาที่ประเทศจะไม่มีให้เห็นแล้วนะคะ หาดูได้ยากมากเลยล่ะค่ะ

โดยพื้นที่ตรงนี้เค้าทมีเจ้าของนะคะ เค้ามีชื่อว่าอานนี่ค่ะ โดยเจ้าของขริงๆเนี่ยเมื่อก่อนเป็นเจ้าของมาตั้งแต่รุ่นพ่อเค้าแล้วล่ะค่ะ จากนั้นก็สืบทอดต่อกันมาสู่ลูกหลาน และด้วยความที่เค้าเป็นเจ้าของพื้นที่ที่นี่ เค้าจึงสามารถเก็บรักษาทุกอย่างเอาไว้แบบเดิมได้นั่นเองค่ะ ซึ่งในสมัยก่อนประเทศนี้ก็ไม่ได้เป็นประเทศที่มั่งคั่ง หรือว่าเป็นประเทศที่ชั้นนำมาก่อนนะคะ และผู้คนส่วนใหญ่ในสมัยนั้นก็มักจะอาศัยอยู่รวมกันค่ะ

ซึ่งเค้าจะเรียกตรงนี้รวมกันว่ากัมปงนั่นเองค่ะ ซึ่งคำนี้มาจากภาษามลายู มีความหมายว่าหมู่บ้านนั่นเองค่ะ หรือว่าคนส่วนมากจะแปลว่าบ้านนอกนั่นเองค่ะ ใครอยากมาเที่ยวแล้วได้เที่ยวธรรมชาติไปด้วยต้องไม่พลาดหมู่บ้เนแห่งนี้เลยนะคะ เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของคนที่นี่ด้วยค่ะ

🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️ 🌤️

เที่ยวชมหมู่บ้านที่ไม่มีถนน คลิก Giethoorn​ Netherlands