Stockholm City Hall

วันนี้แอดมินจะมาแนะนำสถานที่ Stockholm City Hall ซึ่งอยู่ในเมืองสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน อย่าลืมไปติดตาม เมืองที่ทำสวยที่สุดในโลกหลังจากที่คราวที่แล้ว แอดมินได้แนะนำให้ทุกคน ได้ ไปท่องเที่ยวกันอย่างละเอียดแล้ว วันนี้แอดมินจะพาทุกคน ไปดูกับ ศาลาว่าการเมืองแห่งนี้กัน โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ ที่ใช้จัดงานหรือประกอบการ อย่างอื่นมากมาย สถานที่แห่งนี้ใช้ทำกิจกรรมหลายอย่าง และเหมือนว่าจะใช้มอบรางวัลโนเบล ของโลกอีกด้วย ศาลาว่าการเมืองสตอกโฮล์มแห่งนี้ ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญ ของเมือง ทั้งเป็นที่ตั้งของสำนักงานเทศบาล ประจำเมืองแห่งนี้ และยังเป็นที่ทำงานของนักการเมือง รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่บริหารต่างๆ ของประเทศ ก็ใช้สถานที่แห่งนี้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ ที่จัดพิธีมอบรางวัลโนเบล ในสาขาต่างๆ ขอบคุณ คาสิโนออนไลน์777

🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥

Stockholm City Hall
ศาลาว่าการเมืองสตอร์กโฮม

Stockholm City Hall

ศาลาว่าการเมืองสตอกโฮล์ม

นอกจากจะใช้เป็นสถานที่ จัดพิธีมอบรางวัลโนเบลในสาขาต่างๆ ยกเว้นสาขาสันติภาพ เพียงอย่างเดียวเพราะว่าสาขานี้เค้าจะไปจัดพิธี ที่เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์ ส่วนตัวอาคารซิตี้ฮอลล์ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1911 และสร้างเสร็จในปี 1923 เป็นอาคารที่สร้างจากอิสทั้งหมด 8,000,000 ก้อน และภายในด้านไหนของอาคาร จะมีทาวเวอร์ที่มีความสูง 160 เมตร เป็นส่วนหนึ่งของซิตี้ฮอลอีกด้วย

ส่วนบนด้านยอดของทาวเวอร์ จะมีสามมงกุฎตั้งอยู่ การที่มี 3 มงกุฏตั้งอยู่แบบนี้ เป็นการสื่อถึงการประจำชาติ ของประเทศสวีเดนนั่นเอง ตัวอาคารซิตี้ฮอลแห่งนี้ สามารถเข้าไปเที่ยวได้ด้วย เค้าจะมีไกด์พาทัวร์เหมือนกัน ส่วนตัวทาวเวอร์สามารถขึ้นไปชมวิวเมือง จากด้านบนได้เช่นกัน แต่เค้าจะเปิดทำการให้ขึ้นไปเที่ยวเยี่ยมชม ได้แค่ช่วงฤดูร้อนเพียงเท่านั้น ก็คือช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนกันยายน

Stockholm City Hall
สถานที่จัดพิธีรับรางวัลโนเบล

ส่วนบริเวณด้านข้างของอาคารแห่งนี้ ก็จะมีสวนสาธารณะ ที่อยู่ริมคลองแม่น้ำ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่สวย และเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก และมีการแบ่งแยกป้ายเลนชัดเจน ฝั่งจักรยานและฝั่งคนเดิน ซึ่งจะไม่ปนกัน รวมไปถึงยังมีบริการพาย เรือที่บริเวณแม่น้ำรอบๆ กับตัวอาคารแห่งนี้อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คของการท่องเที่ยว

ที่นักท่องเที่ยวควรไปเยี่ยมชม และถ่ายรูปได้บรรยากาศสุดสุด บ้านเมืองสวยงามสะอาดปลอดภัย เรียกว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด ของประเทศสแกนดิเนเวีย ที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวเป็นอย่างมาก และเมืองเเห่งนี้ยังมีคุณภาพน้ำที่ สะอาดมากๆ ถ้าถามว่าสะอาดขนาดไหน สะอาดถึงขั้นที่ว่าเราสามารถดื่มได้ และยังลงไปเล่นน้ำได้อีกด้วย ในบริเวณที่เมืองแห่งนี้อนุญาต

🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥 🥥