Stonehenge

 Stonehenge เป็นกลุ่มหินที่มีขนาดใหญ่ยักษ์มากที่มีความลึกลับ แถมยังเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเราที่อยู่ในช่วงยุคกลางด้วยนะคะ แถมในปัจจุบันนี้ก็ยังไม่สามารถหาวัตถุประสงค์ หรือว่าหาสาเหตุที่คนในช่วงยุคกลางสร้างหินใหญ่ยักษ์ชนิดนี้ขึ้นมาได้ แถมยังไม่มีใครรู้ว่าวิธีการสร้างนั้น สร้างหินขนาดนี้ขึ้นมาได้อย่างไร หรือแม้แต่อายุของเจ้าหินยักาพวกนี้ก็ไม่สามารถหาคำตอบได้เช่นกันค่ะ

🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥

Stonehenge หินขนาดใหญ่ยักษ์ที่เป็นมรดกโลก

Stonehenge
สิ่งมหัศจรรย์

 หินยักษ์พวกนี้เป็นอนุสาวรีย์หินขนาดใหญ่สร้างขึ้นในยุคหินใหม่ แถมยังเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ซึ่งตั้งอยู่บนที่ราบสาวเบอร์รี่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ที่นี่นั้นถือเป็นปริศนาเก่าแก่ที่วิหารที่งดงามตั้งอยู่ห่างออกไป 13 กิโลเมตร และยังอยู่มานานถึง 7 ศตวรรษ

ที่เป็นโบราณสถาณที่มีอายุน้อย ถ้าเทียบกับความเก่าแก่ของหินอันใหญ่โตมโหฬารนี้ หินพวกนี้นั้นถือเป็นหนึ่งในภูมิทัศน์โบราณคดี ที่มีการศึกษามากที่สุดในโลก เพราะเชื่อกันว่ากลุ่มหินหลักเหล่านี้มีความลับมากมายซ่อนอยู่ และรอคอยการไขปริศนาโดยนักโบราณคดี

ยุคใหม่ในสักวันนึงหินพวกนี้เป็นอนุสรณ์สถานประกอบไปด้วยก้อนหินขนาดยักษ์ อยู่ทั้ง 12 ก้อนตั้งเรียงกันเป็นวงกลมซ้อนกันถึงสามวงหิน บางก้อนก็ตังค์ขึ้นบางอันก็วางนอนลง และบางอันก็วางซ้อนกันขึ้นไป และหินบริเวณโดยรอบได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 1986 และยังถูกจัดให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเราด้วยนะคะ

พื้นหินพวกนี้เป็นหนึ่งในโบราณสถานลึกลับที่ยังคงหาคำตอบที่แน่ชัดไม่ได้ ว่าสร้างขึ้นเมื่อไหร่ และใครเป็นผู้สร้างเห็นยักษ์เหล่านี้ขึ้นมา และสร้างขึ้นมาด้วยจุดประสงค์อะไรและสร้างขึ้นมาได้อย่างไรนักโบราณคดี เชื่อว่าหินพวกนี้ถูกสร้างขึ้นจากที่ไหนสักแห่ง

เมื่อประมาณ 3000 ถึง 4000 ปีก่อนคริสสการกล่าวคือการหาอายุจากเมื่อปี 2008 นั้นเผยให้เห็นว่าหินก้อนแรกถูกวางตั้งไว้เมื่อประมาณ 2400 ถึง 2200 ปีก่อนคริสตกาล ในขณะที่ทฤษฎีอื่นๆ จะพบว่ากลุ่มหินที่ถูกวางตั้งมาตั้งแต่ก่อนหน้านั้นตั้งมาตั้งแต่สมัย 3000 ปีก่อนคริสตกาลแล้ว นักวิทยาศาสตร์และนักประวัติศาสตร์ต่างสงสัยกันว่าคนในสมัยก่อน

นั้นสามารถยกแท่งหินที่มีน้ำหนักกว่า 30 ตันขึ้นไป วางเรียงกันได้อย่างไรทั้งที่พวกเขานั้นป่ะเครื่องทุ่นแรงอย่างที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน และบริเวณที่ราบดังกล่าวนั้นไม่มีก้อนหิน ขนาดมหึมานี้ดังนั้นจึงสันนิษฐานกันว่าผู้สร้างต้องทำการชักลากหินขึ้นมาจากที่อื่นอย่างแน่นอนค่ะ

🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥

ดินแดนแห่งสตรีที่โลกจดจำ คลิก ตอนที่1

สนับสนุนโดย ufathai6