Switzerland

วันนี้ทุกคนจะได้ไปเที่ยวกับแอดมินที่ Switzerland ซึ่งเป็นสถานท่องเที่ยว ที่สวยงามมากสวยจริงๆ สวยทุกอณู และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน ของใครหลายหลายคนโดย ที่มีจุดสำคัญของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อยู่มากมายหนึ่งในนั้นก็คือ ภูเขาและหมู่บ้านที่สวยงามตลอดทั้งเส้นทาง จนถูกยกย่องว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องไปสักครั้งก่อนตาย โดยที่ยอดเขา ที่วันนี้แอดมินจะขอแนะนำ นั่นก็คือยอดเขา schilthorn โดยที่ภูเขานี้สามารถขึ้นได้หลายยอด แต่ในระหว่างทางก็สามารถผ่านหมู่บ้านต่างๆ ที่เป็นเตนลู เพื่อให้ครบทิปนั่นเอง

Switzerland
ประเทศสวิตเซอร์เเลนด์

Switzerland ประเทศสวิตเซอร์เเลนด์

และในวันนี้แอดมิน จะพาทุกคนไปยังหมู่บ้าน lauterbrunnen ซึ่งเป็นหมู่บ้านกลางหุบเขา และเป็นหมู่บ้านหนึ่งที่สวยมาก โดยที่หมู่บ้านนี้นั้นจะมีน้ำตก ตั้งอยู่กลางของหมู่บ้าน แล้วมันสามารถนั่งรถไปได้แล้ว นั่งกระเช้าต่อไปยังภูเขา ที่เราได้กล่าวไปข้างต้นของบทความนี้ แล้วเมื่อถึงยังภูเขา ที่เป็นจุดแลนด์มาร์คของประเทศสวิตเซอร์แลนด์แล้ว เเละแถวนั้นจะมีหมู่บ้าน Murren เป็นหมู่บ้านที่อยู่บนเขา แล้วมีกิจกรรมทำ

โดยที่กิจกรรมบนภูเขานั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการขี่รถโกคาร์ต เยอะแยะมากมาย โดยที่แอดมินจะมาอธิบายให้ฟังกันว่า กิจกรรมนั้นเป็นอย่างไรบ้าง แต่ระหว่างทาง แอดมินอยากให้ทุกคนนั้น ชื่นชมกับบรรยากาศภายในเมืองนี้หน่อย เพราะว่าที่นี่เป็นหนึ่งในเมืองที่น่ารัก และสวยงาม แล้วยิ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่ควรอนุรักษ์ และสวยงามของอันดับต้นๆ ของประเทศสวิสเซอร์แลนด์อีกเมืองหนึ่ง โดยที่ทำเมื่อถึงเมืองนี้แล้ว ต้องใช้เวลาเดินไปสักนิด เพื่อที่จะเห็นจุดที่น้ำตกนั้น ร่วงลงมากลางหมู่บ้าน

โดยที่น้ำตกเมื่อไหลลงมาจากภูเขา ซึ่งสวยงามมากในรูปไม่อาจอธิบายได้ว่า มันสวยงามขนาดไหน เพราะตัวจริง จะสวยกว่าในรูปเป็นร้อยๆเท่า ของจริงอ่ะพูดยาก โดยที่น้ำตกนี้มีชื่อว่า staubbach Falls ซึ่งสวยมากแอดมินมองแล้ว อยากจะไป ประเทศสวิสเซอร์แลนด์สักครั้งหนึ่ง ให้ได้ก่อนตายเลยจริงๆค่ะ โดยที่จริงๆแล้ว ถ้าใครไปยังน้ำตกแห่งนี้ ต้องไปถ่ายรูปโบสถ์ที่มันอยู่หลังน้ำตกเพื่อเป็นกิมมิก แต่ต้องเช็คให้ดีดีนะค่ะ เพราะบางครั้งก็ซ่อมแซมอยู่ค่ะ

โดยที่ต่อไปแอดมิน จะพาทุกคนไปที่เมอเเรน โดยที่สามารถขึ้นจากเคเบิลคาร์ได้ และที่สำคัญสถานที่แห่งนี้ ยังเคยใช้เป็นสถานที่ ในการถ่ายหนัง ตามรอย 007 เจมส์บอนด์อีกด้วย โดยที่ระหว่างทาง เราต้องเปลี่ยนจากนั่งกระเช้าลอยฟ้า ไปขึ้นรถไฟ เพื่อไปยังสถานที่ของเราอีกด้วย ซึ่งระหว่างทางนั้น สวยงามมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นวิวภูเขาต้นไม้หิมะ มันสวยงามมาก เชื่อได้เลยว่าสวยงามที่สุดในชีวิตของแอดมิน ที่เคยเห็นมาเลย

หอคอยที่เอียงเป็นเอกลักษณ์ คลิก Torre pendente di Pisa