Tainan

          สวัสดีค่ะทุกท่านวันนี้แอดมินจะพาทุกท่านมาเที่ยว Tainan  ซึ่งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไต้หวัน มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งทางด้านประวัติศาสตร์และอาหารอร่อยที่เค้าพูดถึงกันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่น่ารักๆ แถมยังมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะแยะมากมาย ทีนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้กันค่ะ

Tainan  เมืองท่องเที่ยวในไต้หวัน

          สวัสดีค่ะทุกท่านวันนี้แอดมินก็จะพาทุกท่านมาเที่ยวประเทศไต้หวันกันอีกแลบ้วค่ะ ถ้ามาเที่ยวปนะเทศไต้หวัน คน่าวนมากก็จะนึกถึงเมืองไทเปกันอยู่แล้วใช่มั้ยคะ เพราะว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศไต้หวัน แต่ว่าเมืองนี้นั้นเป็นเมืองที่คนไต้หวันยกให้เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่ง ที่น่าสนใจอีกหนึ่งเมืองเลยล่ะค่ะ

สถานที่แรกที่แอดมินจะพูดถึงก็คือ Anping Old Fort เป็นป้อมปราการเก่า ที่สร้างขึ้นจากนักเดินเรือชาวดัช ตั้งแต่คริสตศักราชที่ 17 ทำให้เมืองนี้ถือเป็นเมืองแห่งแรกของประเทศไต้หวันเลยก็ว่าได้ค่ะ ป้อมปราการแห่งนี้เคยถูกยึดครองโดยนายพล จากราชวงศ์หมิง และถูกเปลี่ยนมือ และตั้งตระหง่านมาตลอดระยะถึงปัจจุบัน

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

Tainan
Chimei Museum

สถานที่ท่องเที่ยวต่อมาก็คือ Chimei Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ชื่อดังของเมืองนี้เลยค่ะ ซึ่งมีความโดดเด่นด้านสภาปัตยกรรมแบบตะวันตก สถานที่แห่งนี้จัดเก็บสิ่งของล้ำค่าและของสะสมของเศรษฐีแห่งเมืองไหหนาน ซึ่งในภายหลัง มีการเปิดให้ประชาชนทั่วไปให้ได้ไปท่องเที่ยวเยี่ยมชม ภายในมีของสะสมตั้งแต่ สัตว์สตาฟ ภาพวาด รูปปั้นโบราณต่างๆ

จำนวนมาก เป็นสถานที่ที่คนไต้หวันนิยมมาท่องเที่ยว เก็บรูปสวยๆกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงวันหยุดจะคนเยอะมากๆเลยล่ะค่ะ ต้องมาลองนะคะ

ส่วนสถานที่ต่อมาที่แอดมินอยากจะให้ทุกท่านได้มากเที่ยว และอยากให้มาลองจริงๆนั่นก็คือของกินที่นี่ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่อื่นๆมรประเทศไต้หวัน เรียกได้ว่ามีที่นี่ที่เดียวต้องมาแถวนี้เลยค่ะ อย่างเช่น ขนมปังโรงศพ บะหมี่ปลาไหล รวมไปถึงแหล่งขนมหวานชื่อดังมากมาย ที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าขนมมีรวชาติที่หวานมาก

ไม่เหมือนเมืองอื่นในประเทศไต้หวัน เนื่องจากในอดีตคนที่ค้าขายน้ำตาลในสมัยก่อนถือว่าเป็นเศรษฐีของสมัยนั้น ดังนั้นเพื่อเป็นการแสดงสถานะทางสังคม คนไถหนานในอดีตจึงนิยมเติมน้ำตาลจำนวนมากในอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อบ่งบอกว่าบ้านของตนมีเงินที่จะซื้อน้ำตาลนั่นเองค่ะ นอกจากนี้เมืองนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องคาเฟ่น่ารักจำนวนมาก

นักท่องเที่ยวสายคาเฟ่จะต้องถูกใจเมืองนี้อย่างแน่นอนค่ะ แอดมินบอกเลยว่าถ้าได้ลองมาเที่ยวเทืองนี้จะได้เก็บรูปจากคาเฟ่น่ารักๆกลับไปอย่างแน่นอน ถ้ามีโอกาสอย่าลืมแวะไปเที่ยวเมืองนี้กันนะคะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

น้ำตกโคตรสวย คลิก Kjosfossen Waterfall

สนับสนุนโดย บาคาร่า 168