Taj Mahal

          Taj Mahal สถานที่แห่งนี้คือพระอนุสรณ์ของพระจักรพรรดิที่มีต่อพระชายา สถานที่อันเป็นสูญรวมของสถาปัตยะกรรมและจิตรกรรมอันล้ำค่าเอาไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักที่นี่แล้วล่ะค่ะ ซึ่งมีชื่อเสียงจนกระทั่งกลายเป็นสัญลักษณ์อย่างไม่เป็นทางการของประเทศอินเดียอีกด้วยค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

Taj Mahal สถานที่โด่งดังแหล่งอารยะธรรมอันล้ำค่า

Taj Mahal
สัญลักษณ์ของความรัก

          สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก กล่าวกันว่าเพียงเห็นรูปเงาผู้คนก็จดจำได้ทันทีว่าที่นี่คืออะไร จนทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นสัญลักษณ์อย่างไม่เป็นทางการของประเทศอินเดีย ยิ่งไปกว่านั้นนะคะเมืองแห่งนี้ไม่ได้มีชื่อเสียงเพียงเพราะความงดงามเท่านั้นนะคะ แต่ยังสามารถผสมผสานระหว่างความยิ่งใหญ่

และความละเอียดอ่อนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว จนหาที่เปรียบได้ยาก แต่เป็นเพราะเบื้องหลังแล้วมีตำนานแห่งความรักที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งมีน้อยคนนั้นที่จะทราบ จักรพรรดิชาจาฮาน โปรดให้สร้างสถานที่แห่งนี้ขึ้น เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานแห่งพระชายาอันเป็นที่รัก

เมื่อคริสต์ศตวรรษที่ 17 เนื่องจากการสิ้นพระชนม์ของพระชายานั้น นำมาซึ่งความโศกเศร้าแก่พระองค์เป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นเมืองแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักอันยากที่จะหาอะไรมาเปรียบได้ สำหรับจักรพรรดิได้ชื่อว่าเป็นราชันย์แห่งโลกระหว่างปี 1592 ถึงปี 1666

ซึ่งทรงครองจักรวรรดิโมกุลตั้งแต่ปี 1628 ถึง 1658 พระองค์ทรงเป็นองค์อุปถัมภ์แห่งศิลปะและก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ในรัชสมัยของพระองค์นั้น จักรวรรดิโมกุลเจริญรุ่งเรืองสูงสุดทางด้านการปกครองและวัฒนธรรมนั่นเองค่ะ

และนอกจากนี้มี การกล่าวกันไว้ว่าคนเราหากเป็นเนื้อคู่ที่แท้จริงแว๊บแรกที่ได้พบกัน ก็สามารถสื่อถึงกันได้ เช่นเดียวกับพระจักรพรรดิซึ่งพระนามเดิมก็คือเจ้าชายชาห์ จะฮาน ซึ่งขนาดนั้นมีพระชนม์เพียงแค่ 15 พรรษาเท่านั้น ซึ่งได้พบกับพระชายาธิดาวัย 14 ปีของอครเสนาบดี ระหว่างนางกำลังออกร้านขายของในงานปีใหม่ของชาวมุสลิม

และทันทีที่พบการพระองค์ก็หลงรักนางในทันที พร้อมทั้งคิดว่ากุลสตรีผู้นี้สมเป็นคู่ครองของพระองค์ยิ่งนัก ขัดแต่มีราชประเพณีอยู่ว่าเจ้าชายต้องอภิเษกสมรสกับเจ้าหญิงเปอร์เซียอย่างไรก็ตามกฎหมายอิสลาม อนุญาตให้ผู้ชายนั้นมีภรรยาได้ถึงสี่คน

ดังนั้นในปี 1612 พอได้มงคลเลิกเจ้าชายก็ส่งรับนางมาเป็นชายาพิธีอภิเษกสมรสครั้งนั้นกินเวลายาวนานถึงห้าปี ระหว่างนั้นมีข้อแม้ว่า เจ้าบ่าวเจ้าสาวห้ามเห็นหน้ากันอย่างเด็ดขาด เมื่อเสร็จพิธีจึงมีการเฉลิมพระนามให้ชายาว่า มุมตัส มาฮาล ซึ่งจะมีความหมายว่าผู้สรรแล้วสำหรับราชวังนั่นเองค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย คลิก Zhangjiejie

สนับสนุนโดย คาสิโนออนไลน์