The Crooked Forrest

วันนี้นั้น แอดขอนำเสนอ ป่าไม้สุดแปลกอย่าง The Crooked Forrest แปลกประหลาด สุดแสนน่าสนใจ ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศโปแลนด์ ในทวีปยุโรป ซึ่งระแวกนี้ สามารถกดเข้าลงไปดูได้จากกูเกิ้ลแมพ เมื่อเรานั้นกดเข้าไปดู้แล้ว จะพบเห็นกับต้นไม้ ที่มีลักษณะที่โค้งงอ แปลกประหลาด

 และที่สำคัญ ต้นไม้ในป่าแห่งนี้นั้น มีลักษณะเป็นเหมือนกันทุกต้น คือมีลักษณะโค้งงอเป็นรูปทรงเดียวกัน และยังคงเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้ โดยที่มีชาวบ้านแถวบ้านบอกกันว่า เป็นเพราะมนุษย์ต่างดาวนั้น แคยมาเยือนยังสถานที่แห่งนี้

The Crooked Forrest ป่าโค้งงอ

ป่าครู๊ก ฟอเรส ในบริเวณนี้ มีต้นไม้อยู่ประมาณ 400 ต้น แต่ทว่านั้น มีอยู่ประมาณ 100 ต้น ที่มีลักษณะโค้งงอ ตามภาพที่แอดมินนั้น ได้ใส่ลงไปให้ทุกคนนั้น ได้ดูได้เห็น ได้ชม ซึ่งถ้าเกิดเรานั้น สืบค้นยิ้นไปในอดีต เกี่ยวกับการโค้งงอ ของต้นได้ในป่า ครู๊ก ฟอเรสแห่งนี้แล้ว แถบจะไม่สามารถที่จะพิสูจน์ได้เลย ว่าการโค้งงอแบบนี้นั้น มันเกิดขึ้น เพราะสาเหตุอะไร

นอกจากการที่ได้รับฟังกันมาจากบ้าน ชาวบ้านแถวนี้นั้น เขาเชื่อกันว่า ป่าไม่แถวนี้นั้นถูกปลูกขึ้น ในปีประมาณปี 1930 แต่ก็เท่านั้นแหละค่ะ เชื่อถือไม่ค่อยได้ เพราะเป็นข้อมูลที่เล่ากันมา ปากต่อปาก ไม่ใช่ข้องมูลที่เป็นทางการ และสาเหตุที่ต้นไม้แถวนี้นั้นโค้งงอ ยังไม่มีใครทราบเหมือนกัน ว่าต้นไม่แถวนี้ มีลักษณะแบบนี้ได้อย่างไร

The Crooked Forrest
ป่าโค้งงอ คาเฟ่

ซึ่งก็มีผู้คน ต่างเข้ามาตั้งและให้ทฤษฎีกันแบบเยอะแยะมากมาย โดยที่ทฤษฎีที่ได้รับการเชื่อเยอะที่สุด บอกเอาไว้ว่า ต้นไม้แถวนี้นั้น ถูกแรงดึงดูดของโลก ทำให้รากไม้ในบริเวณป่าแถวนี้ พยายามที่จะกองและงอไปอยู่ข้างล่าง ทำให้ต้นไม้นั้นมีลักษณะแบบนี้ ซึ่งส่วนตัวแอดมินนั้นไม่คิดว่าเป็นแบบนี้ เพราะยังมีต้นไม้ อีกหลายต้น ที่ไม่ได้มี ลักษณะที่งอ แบบเดียวกันทั้งป่า บางต้นก็ มีลักษณะที่ตรง ตามปกติ

ทฤษฏีต่อมาคือ เขาว่ากันว่า ที่นี้นั้น เคยมีหิมะถล่ม มาทับกับต้นไม้ในสมัยอดีตภายในบริเวณนี้ ทำให้ต้นไม้แถวนี้นั้น เกิดการโค้งงอ ซึ่งแอดมินนั้นก็คิดว่า ไม่น่าใช่ เพราะบริเวณโดยรอบนั้น เป็นพื้นที่ราบโล่ง ไม่มีภูเขา

ป่าโค้งงอ โปเเลนด์

และอีกทฤษฏีที่น่าสนใจ คือ โปแลนด์ในอดีตนั้น ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นาซีเคยใช้เส้นทางนี้ สัญจรรถถัง ทำให้ ต้นสนบริเวณนี้นั้น โค้งงอ และเมื่อเวลาผ่านไป ตัวธรรมชาตินั้นได้ฟื้นฟู ทำให้ต้นไม้แถวนี้นั้น เกิดลักษณะโค้งงอ เกิดขึ้นมา

ดินเเดนเเห่งความหนาว คลิก ความแตกต่างของขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้