The Lost City of Z

วันนี้แอดมินก็จะมาพูดถึงนครโบราณ The Lost City of Z ละสถานที่ลึกลับซึ่งเป็นเหมือนกับนครลับที่สาบสูญอย่างซึ่งเราก็จะรู้จักสถานที่แห่งนี้กันส่วนใหญ่ก็เพราะหนังที่ปล่อยออกมาในช่วงปี 2016 นะคะเพราะเชื่อกันว่าหนังเรื่องนี้มีต้นแบบมาจากเหตุการ์จริงนั่นเองค่ะ

 The Lost City of Z
รูปจากภาพยนต์

นครโบราณ The Lost City of Z และสถานที่ลึกลับ

 The Lost City of Z
ทุกอย่างทำจากทอง

            ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Percy Harrison Fawcett เค้าเป็นนักสำรวจที่เกิดที่ประเทศอังกฤษ เมื่อปี 1867 และเป็นหนึ่งในตำนานของนักเดินป่าที่มีชื่อเสียงที่สุดคนนึงของประเทศ ที่เค้าเชื่อว่ากันว่าเค้าเก่งกาจจนมีชีวิตรอดอยู่ในป่าเป็นเวลานาน โดยใช้เพียงแค่เข็มทิศและมีดพล้าเท่านั้นค่ะ

และเขายังเป็นเพื่อนกับชนเผ่าพื้นเมืองในป่าอีกด้วยค่ะ ทั้งๆ ที่คนป่าพื้นเมืองเหล่านี้ไม่เคยพบเจอกับคนขาวมาก่อนเค้าได้กล่าวถึงนครลึกลับที่มีชื่อเรียกว่า Z ครั้งแรกในปีพ.ศ. 1912 ไม่นานหลังจากนั้นเราก็มีการค้นพบเมืองอินคาอย่างมาชูปิกชู เค้าอ้างว่านครรัฐแห่งนี้น่าจะถูกฝังอยู่ลึกเข้าไปในป่าแถบประเทศชิลี

โดยมีถนนที่ทำจากเงินและหลังคาที่ทำจากทองซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะว่าตั้งแต่ช่วงในศตวรรษที่ 15 ถึง 16 ชาวยุโรปมีความเชื่อในหมู่นักสำรวจว่าอาณาจักรทั้งหมดในป่าทวีปอเมริกาใต้นั้นล้วนแต่เป็นทองคำทั้งสิ้นต่อมาในปีค.ศ. 1920 เค้าพกเอกสารจากนักเดินทางชาวโปรตุเกส

 The Lost City of Z
ความอุดมสมบูรณ์

ในปีพ.ศ. 1753 ที่อ้างว่าพบเมืองโรมันอยู่ในอาณาเขตของมอสโซในประเทศบราซิลถามให้เค้าออกเดินทางไปในป่าของบราซิลในปีพ.ศ.1921 แต่ก็ต้องพบกับความยากลำบากมากมายทั้งสัตว์ในป่าและโรคภัยอื่นๆจนทองล้มเลิกการค้นหาไปหลายครั้งก่อนที่ในที่สุดเค้าจะหายตัวไปอย่างลึกลับกลางผืนป่า

ในปีค.ศ. 1925 ตั้งแต่วันนั้นก็มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับเขาและการหายตัวไปของชายคนนี้ไม่ว่าจะเป็นการหลงป่าจนเสียชีวิตหรือว่าถูกสังหารโดยชนเผ่าพื้นเมืองหรือว่าจะเป็นการถูกลอบสังหารเพราะขัดผลประโยชน์ไปจนถึงเรื่องที่เขาได้รู้ความลับที่ไม่ควรรู้ของนครโบราณแห่งนี้

จะถูกลักพาตัวไปด้วยพลังลึกลับและในปีค.ศ. 1952 ชาวอินเดียนพื้นที่ได้อ้างว่าเค้าได้สังหาร คนที่มีลักษณะคล้ายกับเขาและในคณะเดินทางซึ่งมีหลักฐานเป็นกระดูกกรองนึงแต่เนื่องจากทางครอบครัวของเพอร์ซี่ไม่ยอมเข้าร่วมการตรวจดีเอ็นเอสุดท้ายจึงไม่ทราบไว้เลยว่ากระดูกกองนี้

ตกลงแล้วเป็นของใครกันแน่หรือเป็นของเขาหรือเปล่าส่วนนครรัฐแห่งนี้แน่นอนว่าเรายังไม่ทราบอยู่ดีว่ามันมีจริงหรือไม่แต่ตลอดเวลาที่ชายคนนี้หายตัวไปมนุษย์เราก็ค้นพบเมืองโบราณมากมายดังนั้นไม่แน่ว่านครลึกลับแห่งนี้อาจจะมีอยู่จริงก็เป็นได้เพียงแต่เราไม่ทราบกันก็เท่านั้นเอง

🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳

เมืองหลวงของ LGBTQ คลิก San Francisco

สนับสนุนโดย gclub8

🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳 🌳