TOMORROWLAND

วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปสัมผัสกับงาน TOMORROWLAND งานเทศกาลดนตรี แนวอิเลคโต หรือแนวEDM ระดับโลก อันดับหนึ่ง ที่ใครหลายคนนั้น อยากจะไปลองสัมผัสฟิลลิ่ง รับเสียงเพลง เรียกได้ว่า เป็นงานที่สุดในโลกนี้ ของมิวสิคเฟลติวัล ซึ่งงานเทศกาลดนตรี ที่จัดมาแล้ว 16 ปี มีคนเข้ามารวมกันในงาน จะอยู่ที่งานประมาณ 5 แสนคน โดยที่เขาจะจัดงานฟอร์มแมตเดียวกัน สองวีคเลย วีคละ 2 แสน 5 หมื่นคน

TOMORROWLAND
งานเทศกาลดนตรี EDM

TOMORROWLAND งานเทศกาลดนตรีระดับโลก

บรรยากาศงานปี 2012

ทูมอร์โรแลนด์ เป็นงานเทศกาลดนตรี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน มีคนเข้าร่วมงานหลักแสนในแต่ละปี จัดตั้งงานขึ้นมาตั้งแต่ปี 2005 ที่เมืองบลูม ในประเทศเบลเยี่ยม และจัดเรื่อยมา ในช่วงเดือนกรกฎาคม ของทุกปี ภายในงานมีเครื่องดื่ม และอาหารนานาชนิดไว้ให้คอยบริการ ส่วนที่พักนั้นก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งกางเต้นท์ไว้พอซุกหัวนอน ไปจนถึงที่นอนแบบหรูหรา บริการครบครัน หรือจะเลือกที่พักในแมนชั่น หรือโรงแรมใกล้ๆงาน ก็มีให้บริการ

งานในปี 2017

ส่วนเวที ก็มีให้รับชมได้ตามอัธยาศัย เลือกเสพได้ตามใจ โดยที่มีเวทีหลักคือ เวทีเมนสเตจ ที่จัดเต็ม ทั้งระบบแสง สี เสียง อันตระการตา มีจุดน่าสนใจคือ จะคัดสรรดีเจ ที่กำลังมา มาแรง เป็นกระแสอยู่ใน ณ ขณะนั้น มาเล่นที่งานนี้ ที่เวทีเมนสเตรจ จึงถือได้ว่า ดีเจที่จะแสดงบนเวทีเมนสเตรจของทูมอร์โรแลนด์ คือที่สุดจริงๆ นอกจากนี้ยังมี ฟรีด้อม สเตรจ ซึ่งถือว่าเป็นเวที ที่รองลงมาจากเมนสเตรจ ที่จะมีการตกแต่ง รายล้อมไปด้วยไฟแอลอีดี ตระการตา

เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง ต่อมาคือ การ์เด้น ออฟแมสเน็ท ซึ่งถือว่าเป็นเวทีดีเจระดับถิ่น มีไม้เลื้อยและน้ำตกรอบล้อม ต่อมาคือ เวที คาราซาวี เวทีที่ปูพื้นให้เต้น และมีแดนเซอร์เต้นอยู่รอบล้อม ที่ตรงเวที ถูกออกแบบให้เป็นเปลือกหอย เหมือนราวกับ เรานั้นกำลังจะปาร์ตี้อยู่ริมทะเล ต่อมาคือโรสการ์เด้น เรียกได้ว่าเป็นสเตรจ ที่อยู่คู่กับงานทูมอร์โรว์แลน ในยุคแรกเลย เนื่องจากหุ่นมังกรยักษ์ที่กำลังปกป้องเวทีอยู่

 สามารถขยับได้ ไม่ว่าจะเป็นการขยับปาก หรือเป็นการพ่นควันออกมา ด้วยเครื่องพ่นควัน ที่ติดตั้งไว้ในปากของมังกร และที่สำคัญนั้น ยังมีอีกหลายเวที ทั้ง Q Dance , Rave cave , Youphoria , Leaf และยังมีอีกหลายเวที ที่ออกแบบมาให้เปลี่ยนไป และไม่เหมือนกันในทุกปี เพื่อเปิดประสบการณ์ที่หลากหลาย ให้กับนักท่องเที่ยว ที่มาเสพดนตรี ในงานเทศกาลงานดนตรี EDM ระดับโลก ให้ได้มาสนุกได้ ไม่มีเบื่อตลอด 2-3 วัน ที่มาอยู่ในงาน

เกาะภูเขาไฟที่เป็นห้องสมุดธรรมชาติ คลิก Surtsey