Tower of London

            Tower of London  เป็นหอคอยที่อยู่ในประเทศอังกฤษ แถมยังเป็นสถานที่ที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามหรือว่าความเก่าแก่ที่มาอายุมากว่าพันปี แถมนยังมีตำนานมากมายเกิดขึ้นที่นี่และยังเป็นที่ลึกลับของโลกด้วยนะคะ

Tower of London (หอคอยแห่งลอนดอน)

Tower of London
สถานที่ท่องเที่ยว

            วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านมาท่องเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษกันค่ะ ซึ่งเป็นสถานที่โบราณและเก่าแก่ แถมยังมีคุณค่าทางจิตใจของคนที่นี่อีกด้วยนะคะ

หอคอยแห่งลอนดอน พระราชวังหลวงและพระราชวังอันเก่าแก่และสำคัญของอังกฤษตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมป์ สร้างขึ้นมาในสมัยพระเจ้าวิลเลี่ยมที่1 ในช่วงปี 1078 หรือเมื่อกว่าพันปีที่แล้วค่ะ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบฅโรมันเนส คือค่อนข้างใหญ่โตคือกำแพงที่หนา

ประตู หน้าต่างหรือว่าเพดานโค้ง ตัวอาคารจะดูเรียบง่าย ไม่ขึงขัง ซับซ้อน ในอดีตหอคอยแห่งลอนดอนนี้ถูกใช้เป็นสถานที่ประทับของราชวงศ์อังกฤษหลายพระองค์จนมาถึงพระเจ้าหลุยส์ที่ 1 เป็นกษัตย์พระองค์สุดท้ายที่ประทับอยู่ที่นี่ นอกจากนี้ยังเคยใช้เป็นที่คุมขังนักโทษผู้สูงศักดิ์

Tower of London
เที่ยวตอนกลางวัน

เช่นสมเด็จพระราชินีอลิซซาเบธที่1 ก็เคยถูกพระราชินีแมรี่ที่ 1 ซึ่งเป็นพี่สาวต่างแม่สั่งคุมขังอยู่ในหอคอยมาแล้ว รวมทั้งยังเป็นสถานที่ประหารชีวิตนักโทษทางการเมือง หรือว่านักโทษสูงศักดิ์หลายราย อาทิเช่น พระนางแอน บลูลีน พระมเหสีองค์ที่สองของพระเจ้าเฮนลี่ที่ 8 ที่เธอถูกกล่าวหาว่าคบชู้และเป็นกบฏ

จึงถูกประหารด้วยการตัดคอ หรือเลดี้ เจนเกย์ ผู้ที่เป็นราชินีอังกฤษได้เพียง 9 วันก็ถูกราชินีเมรี่ที่ 1 สั่งประหาร ยังมีเจ้าชายและเชื้อพระวงศ์ ขุนนางที่จบชีวิตในที่แห่งนี้และมักจะมีเสียงเล่าลือว่าวิญญานที่เต็มไปด้วยความเคียดแค้นและโศกเศร้ายังคงวนเวียนปรากฏร่างให้เห็นกันบ่อยๆ

Tower of London
เมืองเก่า

ทำให้หอคอยแห่งลอนดอนกลายเป็นสถานที่ที่มีเสียงลือหนาหูว่าเป็นสถานที่ที่ผีดุแห่งนึงของโลก ความลึกลับและประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยสีสันทำให้หอคอยแห่งอังกฤษ มีมนต์สเน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมอย่างไม่ขาดสายเลยล่ะค่ะ

หากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวลอนดอนที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่แรกๆ ที่แอดมินบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง แต่หลังจากที่ฟ้ามืดลงแล้ว นักท่องเที่ยวเริ่มซา ประตูต่างๆปิดเงียบสนิท สถานที่แห่งนี้กลับกลายเป็นสถานที่สุดเฮี้ยนที่หลายคนจะเชื่อกันว่าผีดุที่สุด ใครที่จะไปเที่ยวที่นี่ก็อย่าลืมดูเวลากันด้วยนะคะ

🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คลิก เดนมาร์ค

สนับสนุนโดย ไฮโล

🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰 🏰